Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng bán mỹ phẩm – Hướng dẫn chi tiết!

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Hiện nay việc buôn bán mỹ phẩm trở thành hướng phát triển kinh doanh của nhiều người, do nhu cầu cầu sử dụng mỹ phẩm của mọi người tăng cao. Vậy mở cửa hàng bán mỹ phẩm cần những gì? Mở cửa hàng bán mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? Thủ tục, hồ sơ đăng ký kinh doanh ra sao? Mời bạn tham khảo bài viết sau để hiểu hơn về vấn đề này.

I/ Mở cửa hàng bán mỹ phẩm cần những gì?

Khi mở cửa hàng bán mỹ phẩm để kinh doanh, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh cho cửa hàng

Mở cửa hàng mỹ phẩm có cần đăng ký kinh doanh không?  Câu trả lời là có. Bạn cần chuẩn bị thủ tục mở cửa hàng bán mỹ phẩm và tiến hành đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Nếu không đăng ký kinh doanh, thì khi bị kiểm tra, bạn sẽ bị xử phạt hành chính rất nặng.

Bạn cần chọn nguồn mỹ phẩm uy tín:

– Bạn có thể chọn nhiều nguồn để nhập mỹ phẩm về bán, bạn hãy chọn nguồn mỹ phẩm chất lượng, quan tâm đến giá cả nhập để đảm bảo rằng bạn mở cửa hàng bán mỹ phẩm đảm bảo chất lượng. Như vậy mới có thể có nguồn khách hàng lâu dài, ổn định, đảm bảo nguồn thu cho cửa hàng. Các cửa hàng bán mỹ phẩm uy tín thì không nên bán hàng giả, mỹ phẩm giả không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bạn cần tiến hành thuê cửa hàng:

– Vấn đề bạn cần quan tâm đó là việc thuê cửa hàng hoặc mặt bằng để làm cửa hàng, xây dựng địa điểm kinh doanh. Bởi vì địa điểm đặt cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng buôn bán. Bạn nên thuê mặt bằng ở khu vực đông dân cư để tăng khả năng mua hàng. Nếu bạn đã có mặt bằng hay cửa hàng tại nhà thì có thể áp dụng các chính sách khác để tăng khả năng kinh doanh.

 Bạn cần trang trí cho cửa hàng:

– Trên thực tế, thì khi kinh doanh cửa hàng bán mỹ phẩm, bạn cần phải trang trí cho cửa hàng. Bạn nên thiết kế mở cửa hàng bán mỹ phẩm sao cho cửa hàng luôn sạch sẽ, gọn gàng. Ngoài ra, bạn hãy mua những vật dụng cần thiết để phục vụ cho công tác kinh doanh bán mỹ phẩm như tủ đựng mỹ phẩm, túi đựng…

Bạn cần nắm rõ quy định về việc mở cửa hàng:

– Bạn cần lưu ý rằng, nếu bạn chỉ mở 1 cửa hàng bán mỹ phẩm thì nên tiến hành đăng ký hộ kinh doanh cá thể thay vì thành lập công ty. Bởi vì thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể đơn giản hơn nhiều so với thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

– Cửa hàng mỹ phẩm của bạn nếu có thuê nhân viên thì phải ghi rõ số lượng nhân viên đã thuê trong giấy phép đăng ký kinh doanh. Lưu ý rằng, 1 cửa hàng chỉ được thuê tối đa 10 lao động.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin liên quan:

– Tên cửa hàng: Tên cửa hàng bán mỹ phẩm phải là tên riêng không bị trùng lặp hay với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trong phạm vi quận huyện. Tên cần đủ cấu trúc về loại hình và tên riêng. Tên riêng của cửa hàng bán mỹ phẩm có thể viết tắt hoặc viết bằng tiếng anh và phải sử dụng ký hiệu, chữ số hay các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt. Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục. Cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty trong tên cửa hàng.

– Ngành nghề kinh doanh: Khi bạn mở cửa hàng bán mỹ phẩm thì phải đăng ký ngành nghề kinh doanh cụ thể và phải đảm bảo rằng ngành nghề đó phù hợp với lĩnh vực dự định kinh doanh, như vậy mới được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Trường hợp đăng ký ngành nghề yêu cầu điều kiện, bạn còn phải đáp ứng các điều kiện liên quan đến ngành nghề trước khi đăng ký kinh doanh theo quy định.

– Thông tin chủ hộ kinh doanh: Bạn cần chuẩn bị đủ thông tin về chủ hộ kinh doanh như tên, địa chỉ cư trú của người đăng ký kinh doanh, ngày cấp chứng minh thư nhân dân và chữ ký của chủ hộ, chủ cửa hàng.

II/ Mở cửa hàng bán mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

– Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi mở cửa hàng bán mỹ phẩm đó là vốn mở cửa hàng. Trên thực tế thì pháp luật không hề có quy định cụ thể về số vốn bạn cần chuẩn bị khi mở cửa hàng bán mỹ phẩm. Do đó, mức vốn mở cửa hàng sẽ do bạn quyết định và nó tùy thuộc vào khả năng, điều kiện kinh tế của từng người. Tuy nhiên, nếu có khả năng, bạn hãy đảm bảo nguồn vốn của bạn đủ để thuê cửa hàng, chi trả những chi phí khác và đủ để quay vòng vốn, nhập mỹ phẩm khi cần thiết.

– Bạn cần ghi rõ số vốn bạn dự định bỏ ra khi mở cửa hàng mỹ phẩm. Bởi vì pháp luật không có quy định cụ thể về mức vốn tối đa hay tối thiểu cần có nên bạn chỉ cần kê khai số vốn tùy vào khả năng của bạn.

III/ Quy trình đăng ký kinh doanh mỹ phẩm – Hướng dẫn chi tiết

Sau khi đã chuẩn bị kỹ những vấn đề về cửa hàng, vốn, thông tin liên quan thì bạn có thể tiến hành đăng ký kinh doanh cho cửa hàng bán mỹ phẩm. Cụ thể trong trường hợp này, bạn có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể theo quy trình sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng

– Bản sao chứng minh thư nhân dân của chủ cửa hàng, người trực tiếp đứng tên trong bản đăng ký hộ kinh doanh.

– Hợp đồng thuê cửa hàng nếu bạn có thuê địa điểm kinh doanh.

– Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng bán mỹ phẩm. Trong giấy phép đăng ký ghi rõ số vốn kinh doanh, địa chỉ, tên, số, ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ hộ kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, tên cửa hàng kèm theo chữ ký xác nhận của chủ cửa hàng.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên phòng kinh tế thuộc UBND câp huyện/ quận và lấy kết quả

– Bạn mang hồ sơ lên nộp tại Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận trực thuộc nơi bạn đặt địa chỉ kinh doanh.

 – Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND cấp huyện/ quận trong vòng 5 ngày làm việc.

IV/ Một số vấn đề cần lưu ý khi kinh doanh bán mỹ phẩm

Khi mở cửa hàng bán mỹ phẩm, thì bạn nên lưu ý thêm một số điểm sau:

* Bạn cần đóng thuế đầy đủ: Cửa hàng bán mỹ phẩm sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế theo quy định sau khi đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, cửa hàng cần đóng thuế:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

* Điều kiện cần đáp ứng khi kinh doanh mỹ phẩm: Khi mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, bạn sẽ cần tuân thủ một số yêu cầu, điều kiện sau:

– Không được kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm bị cấm ở Việt Nam.

– Cần cung cấp được giấy tờ chứng minh chất lượng mỹ phẩm hay giấy tờ công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm mà cửa hàng kinh doanh.

– Trường hợp mỹ phẩm là hàng nhập khẩu, xách tay phải có hóa đơn, phiếu mua hàng từ cơ sở nước ngoài hay tờ khai hải quan… để đảm bảo nguồn gốc mỹ phẩm. Đây là một trong những kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm nhỏ bạn cần lưu ý.

V/ Tư vấn mở cửa hàng bán mỹ phẩm thành công tại Nam Việt Luật

Nếu bạn muốn nhanh chóng mở cửa hàng bán bán mỹ phẩm thành công thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt  Luật để nhận tư vấn chi tiết từ các chuyên gia, luật sư giàu kinh nghiệm tại đây.

– Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn, tư vấn mọi vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng bán bán mỹ phẩm cho bạn như tên, ngành nghề kinh doanh, vốn kinh doanh hay thủ tục mở cửa hàng.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo, chuẩn bị tài liệu, hồ sơ, thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng hay thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể, giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng có giấy phép kinh doanh và đi vào hoạt động đúng theo quy định của pháp luật.

– Ngoài ra, Nam Việt Luật cam kết sẽ trả giấy phép kinh doanh cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể và giúp khách hàng thực hiện hồ sơ khai thuế ban đầu nếu được ủy quyền đăng ký kinh doanh.

Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách hàng. Do vậy, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về thủ tục mở cửa hàng bán mỹ phẩm, nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua