Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng bán đồ gia dụng – Kinh nghiệm thành công trong 2 bước!

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Mở cửa hàng đồ gia dụng phải tiến hành như thế nào? Cần chuẩn bị những gì? Thủ tục pháp lý và quy trình cụ thể ra sao? Là băn khoăn chung của nhiều người khi muốn mở cửa hàng bán đồ gia dụng nhưng lại không biết phải làm sao. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết sau đây để tìm lời giải đáp chi tiết.

I/ Mở cửa hàng bán đồ gia dụng – Thủ tục pháp lý và quy trình chi tiết

Khi bạn mở cửa hàng bán đồ gia dụng thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Bởi vì nếu không đăng ký kinh doanh trước khi hoạt động, bạn có thể bị xử phạt hành chính rất nặng khi bị cơ quan quản lý có thẩm quyền kiểm tra. Lúc này, để có thể kinh doanh, buôn bán đồ gia dụng ở quy mô nhỏ thì bạn có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Đây là cách mở cửa hàng bán đồ gia dụng đơn giản, nhanh chóng, dễ thực hiện nhất. Bởi vì thủ tục của nó không rắc rối như khi thành lập công ty. Do đó, nếu bạn muốn đăng ký hộ kinh doanh thì bạn có thể tiến hành theo quy trình sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh cửa hàng đồ gia dụng

– Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, sở hữu cửa hàng hoặc hợp đồng thuê cửa hàng, địa chỉ kinh doanh.

– Giấy chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu (bản sao có công chứng) của chủ hộ kinh doanh hoặc chủ cửa hàng.

– Giấy đề nghị được Ủy ban nhân dân cấp giấy phép mở cửa hàng, giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung trình bày đầy đủ những vấn đề sau:

+ Ngành nghề kinh doanh: Khi thành lập hộ kinh doanh cá thể, bạn cần ghi ngành nghề kinh doanh cụ thể trên giấy đăng ký kinh doanh. Ngành nghề mà bạn đăng ký phải đảm bảo phù hợp và phục vụ được mục đích kinh doanh, buôn bán đồ gia dụng. Nếu không đăng ký đúng ngành nghề kinh doanh, bạn sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh, do đó, hãy hết sức lưu ý vấn đề này.

+ Địa chỉ cửa hàng kinh doanh: Trong hồ sơ cần ghi rõ địa chỉ cửa hàng bán đồ gia dụng. Địa chỉ cần rõ ràng, chính xác, không được sử dụng địa chỉ giả khi đăng ký kinh doanh. Ví dụ cửa hàng bán đồ gia dụng tại tphcm thì cần ghi rõ địa chỉ về số nhà, số hẻm, đường, quận, huyện…

+ Thông tin chủ hộ kinh doanh, người đại diện cửa hàng: tên, địa chỉ cư trú của người đăng ký kinh doanh, ngày cấp chứng minh thư nhân dân và chữ ký của chủ hộ, chủ cửa hàng.

+ Số vốn kinh doanh: Bạn cần ghi rõ số vốn bạn dự định bỏ ra khi mở cửa hàng đồ gia dụng. Bởi vì pháp luật không có quy định cụ thể về mức vốn tối đa hay tối thiểu cần có nên bạn chỉ cần kê khai số vốn tùy vào khả năng của bạn.

+ Tên cửa hàng: Cửa hàng bán đồ gia dụng cần có tên mới có thể đăng ký kinh doanh. Tên của cửa hàng phải đủ loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục. Tên của cửa hàng cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty.  Tên riêng của cửa hàng phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W và đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện.

+ Số lao động của cửa hàng (nếu có): Nếu trường hợp cửa hàng có thuê nhân viên thì cũng cần trình bày cụ thể số lượng nhân viên của cửa hàng. Ngoài ra, bạn cần lưu ý là số lượng nhân viên tối đa mà cửa hàng được thuê là 10 người.

Bước 2: Nộp hồ sơ và lấy giấy phép đăng ký kinh doanh

– Bạn mang hồ sơ lên nộp tại Phòng kinh tế của UBND trực thuộc quận/ huyện, nơi bạn đặt cửa hàng.

– Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng đồ gia dụng đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND cấp huyện/ quận trong vòng 5 ngày làm việc.

II/ Một số kinh nghiệm mở cửa hàng bán đồ gia dụng hữu ích

Kinh nghiệm thuê cửa hàng:

– Bạn cần tiến hành thuê mặt bằng, thuê cửa hàng để làm địa chỉ kinh doanh đồ gia dụng. Địa chỉ cửa hàng sẽ quyết định một phẩn rất lớn đến việc kinh doanh, buôn bán cửa cửa hàng. Bởi vì nếu vị trí cửa hàng ở khu vực thuận tiện giao thông, đông người qua lại thì sẽ dễ thu hút người mua hơn. Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng mà không cần thuê thì có thể thực hiện những chính sách khác để thu hút khách hàng.

Kinh nghiệm chuẩn bị vốn:

Mở cửa hàng bán đồ gia dụng cần bao nhiêu vốn? Là vấn đề rất được quan tâm khi mở cửa hàng. Thực tế thì để mở 1 cửa hàng đồ gia dụng bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn để thuê cửa hàng, nhập hàng hay vốn quay vòng, như vậy mới đảm bảo việc kinh doanh thuận lợi hơn. Tùy vào việc bạn kinh doanh sỉ hàng gia dụng hoặc bán lẻ, bạn sẽ cần chuẩn bị vốn khác nhau.

Kinh nghiệm chọn nguồn hàng:

Điều quan trọng nhất khi kinh doanh buôn bán chính là uy tín. Do đó, khi kinh doanh mặt hàng đồ gia dụng, bạn cần chọn các nhãn hàng uy tín, nguồn hàng chất lượng. Bạn có thể xin nguồn nhaoajo hàng từ các cửa hàng bán đồ gia dụng khác hoặc tìm kho sỉ hàng gia dụng để nhập hàng.

Kinh nghiệm trang trí cho cửa hàng:

– Việc trang trí cho cửa hàng bán đồ gia dụng là rất cần thiết. Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ phục vụ cho việc trưng bày sản phẩm hay hỗ trợ khách hàng như bàn, ghế, tủ đựng…

Kinh nghiệm đóng thuế cho cửa hàng gia dụng

Sau khi mở cửa hàng bán đồ gia dụng, thì với tư cách của một hộ kinh doanh, 1 cơ sở buôn bán hàng hóa, sản phẩm, bạn sẽ cần đóng đầy đủ các loại thuế liên quan như sau:

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế giá trị gia tăng.

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

Kinh nghiệm đáp ứng điều kiện mở cửa hàng bán đồ gia dụng:

– Bạn cần lưu ý rằng,  nếu đăng ký hộ kinh doanh cá thể bạn chỉ được mở duy nhất 1 cửa hàng trong phạm vi toàn quốc. Nếu bạn muốn mở cửa hàng thứ 2 hoặc mở chuỗi cửa hàng bạn cần tiến hành thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp.

– Chủ cửa hàng đồ gia dụng, chủ hộ kinh doanh hay người đăng ký kinh doanh phải có độ tuổi trên 18 tuổi. Hơn nữa, phải có đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của pháp luật.

III/ Tư vấn mở cửa hàng bán đồ gia dụng tại Nam Việt Luật

Để không phải lo lắng, băn khoăn về những thủ tục pháp lý, hồ sơ đăng ký kinh doanh hay vấn đề có nên mở cửa hàng bán đồ gia dụng hay không thì bạn hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết từ các Luật sư, chuyên gia.

– Khi liên hệ đến Nam Việt Luật bạn sẽ được tư vấn chi tiết tất cả mọi vấn đề liên quan đến thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng đồ gia dụng. Hướng dẫn chuẩn bị mọi thông tin cần thiết như hồ sơ, tài liệu, tên cửa hàng, vốn và ngành nghề kinh doanh.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật còn giúp khách hàng soạn thảo hồ sơ xin giấy phép kinh doanh, đăng ký hộ kinh doanh cá thể để nộp lên Ủy ban nhân dân. Sau đó lấy giấy phép và trả cho khách hàng. Bạn chỉ cần ủy quyền cho Nam Việt Luật và chờ để nhận kết quả theo đúng thời gian quy định.

– Các chuyên viên, luật sư của Nam Việt Luật luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình, chu đáo nhất, cam kết mang lại sự hài lòng và kết quả tốt nhất cho khách hàng đã tin tưởng chúng tôi.

Mong rằng những chia sẻ về thủ tục, quy trình, kinh nghiệm mở cửa hàng bán đồ gia dụng trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về quá trình mở cửa hàng. Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ nếu có thắc mắc nào cần giải đáp nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua