Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng bán đồ điện – Hướng dẫn chi tiết!

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Làm sao để mở cửa hàng bán đồ điện? Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ điện gia dụng hay đồ điện nước ra sao? Là băn khoăn chung của nhiều người khi muốn mở cửa hàng bán đồ điện nhưng lại không biết phải tiến hành như thế nào? Để hiểu hơn về những vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết sau.

I/ Mở cửa hàng bán đồ điện cần những gì? – Hướng dẫn chuẩn bị

Để mở cửa hàng bán đồ, đồ điện gia dụng hay đồ điện nước thì bạn sẽ cần chuẩn bị những vấn đề sau:

Chuẩn bị nguồn vốn đầy đủ:

– Mở cửa hàng bán đồ điện cần bao nhiêu vốn? Là vấn đề rất được quan tâm khi mở cửa hàng. Thực tế thì để mở 1 cửa hàng đồ điện bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn để thuê cửa hàng, nhập hàng hay vốn quay vòng, như vậy mới đảm bảo việc kinh doanh thuận lợi hơn. Thông thường, để mở cửa hàng bán đồ điện sẽ cần khoảng 50 – 100 triệu đồng hoặc nhiều hơn, tùy vào quy mô cửa hàng cũng như khả năng kinh tế của từng người.

Tiến hành thuê cửa hàng:

– Địa chỉ cửa hàng sẽ quyết định một phẩn rất lớn đến việc kinh doanh, buôn bán cửa cửa hàng. Bởi vì nếu vị trí cửa hàng ở khu vực thuận tiện giao thông, đông người qua lại thì sẽ dễ thu hút người mua hơn. Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng mà không cần thuê thì có thể thực hiện những chính sách khác để thu hút khách hàng.

Chọn nguồn hàng uy tín:

– Điều quan trọng nhất khi kinh doanh buôn bán chính là uy tín. Các cửa hàng bán đồ điện tử uy tín sẽ không bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Do đó, khi kinh doanh mặt hàng đồ điện, bạn cần chọn các nhãn hàng uy tín, nguồn hàng chất lượng hãy liên hệ với các đại lý bán đồ điện nước hoặc công ty đồ điện để đảm bảo lấy được nguồn hàng chất lượng.

Trang trí cho cửa hàng:

– Việc trang trí cho cửa hàng bán đồ điện là rất cần thiết. Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ phục vụ cho việc trưng bày sản phẩm hay hỗ trợ khách hàng như bàn, ghế, tủ đựng…

Cần đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp

– Nếu muốn mở cửa hàng bán đồ điện nước, điện gia dụng thì khi thành lập hộ kinh doanh cá thể, bạn cần ghi ngành nghề kinh doanh cụ thể trên giấy đăng ký kinh doanh. Ngành nghề mà bạn đăng ký phải đảm bảo phù hợp và phục vụ được mục đích kinh doanh, buôn bán đồ điện. Nếu không đăng ký đúng ngành nghề kinh doanh, bạn sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh, do đó, hãy hết sức lưu ý vấn đề này.

Đặt tên cho cửa hàng:

– Cửa hàng bán đồ điện cần có tên mới có thể đăng ký kinh doanh. Tên của cửa hàng phải đủ loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục. Tên của cửa hàng cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty.

– Tên riêng của cửa hàng phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W và đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện.

Đăng ký kinh doanh cho cửa hàng:

– Mở cửa hàng đồ điện có cần đăng ký kinh doanh không? Câu trả lời là nếu bạn muốn kinh doanh lĩnh vực này lâu dài thì nên mở cửa hàng đồ điện và tiến hành đăng ký kinh doanh càng sớm càng tốt.

II/ Hồ sơ đăng ký kinh doanh cửa hàng bán đồ điện

Để có thể kinh doanh, buôn bán đồ điện ở quy mô nhỏ thì bạn có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Đây là cách mở cửa hàng bán đồ điện đơn giản, nhanh chóng, dễ thực hiện nhất. Bởi vì thủ tục của nó không rắc rối như khi thành lập công ty. Do đó, nếu bạn muốn đăng ký hộ kinh doanh thì nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như sau:

– Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, sở hữu cửa hàng hoặc hợp đồng thuê cửa hàng, địa chỉ kinh doanh.

– Giấy chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu (bản sao có công chứng) của chủ hộ kinh doanh hoặc chủ cửa hàng.

– Giấy đề nghị được Ủy ban nhân dân cấp giấy phép mở cửa hàng, giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

>>> Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng đồ điện đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND cấp huyện/ quận trong vòng 5 ngày làm việc.

III/ Những lưu ý không nên bỏ qua khi mở cửa hàng đồ điện

Khi mở cửa hàng bán đồ điện, thì ngoài những vấn đề cũng như thủ tục pháp lý trên, bạn nên lưu ý thêm một số điểm sau:

Bạn chỉ được mở 1 cửa hàng đồ điện duy nhất

– Bạn cần lưu ý rằng, nếu đăng ký hộ kinh doanh cá thể bạn chỉ được mở duy nhất 1 cửa hàng trong phạm vi toàn quốc. Nếu bạn muốn mở cửa hàng thứ 2 hoặc mở chuỗi cửa hàng bạn cần tiến hành thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp.

Số lượng lao động được thuê:

– Nếu cửa hàng đồ điện của bạn có thuê nhân viên thì phải kê khai số lượng cụ thể trên giấy phép kinh doanh. Hơn nữa, không được thuê quá 10 nhân viên cho 1 cửa hàng.

Quy định về người đăng ký kinh doanh:

– Chủ cửa hàng đồ điện, chủ hộ kinh doanh hay người đăng ký kinh doanh phải có độ tuổi trên 18 tuổi. Hơn nữa, phải có đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của pháp luật.

Cần đóng thuế sau khi mở cửa hàng:

Sau khi mở cửa hàng bán đồ điện, thì với tư cách của một hộ kinh doanh, 1 cơ sở buôn bán hàng hóa, sản phẩm, bạn sẽ cần đóng đầy đủ các loại thuế liên quan như sau:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

IV/ Tư vấn mở cửa hàng bán đồ điện tại Nam Việt Luật

Để không phải lo lắng, băn khoăn về những thủ tục pháp lý, hồ sơ đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng bán đồ điện, bạn hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn mở cửa hàng bán đồ điện nước, điện gia dụng chi tiết từ các Luật sư, chuyên gia.

– Khi liên hệ đến Nam Việt Luật bạn sẽ được tư vấn chi tiết tất cả mọi vấn đề liên quan đến thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng đồ điện. Hướng dẫn chuẩn bị mọi thông tin cần thiết như hồ sơ, tài liệu, tên cửa hàng, vốn và ngành nghề kinh doanh cũng như chia sẻ cho bạn kinh nghiệm mở cửa hàng bán đồ điện nước thành công, đơn giản, nhanh chóng.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật còn giúp khách hàng soạn thảo hồ sơ xin giấy phép kinh doanh, đăng ký hộ kinh doanh cá thể để nộp lên Ủy ban nhân dân. Sau đó lấy giấy phép và trả cho khách hàng. Bạn chỉ cần ủy quyền cho Nam Việt Luật và chờ để nhận kết quả theo đúng thời gian quy định.

– Các chuyên viên, luật sư của Nam Việt Luật luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình, chu đáo nhất, cam kết mang lại sự hài lòng và kết quả tốt nhất cho khách hàng đã tin tưởng đăng ký mở cửa hàng điện nước, điện gia dụng tại công ty chúng tôi.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thủ tục và cách mở cửa hàng bán đồ điện, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc nào cần tư vấn, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua