Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở công ty nước ngoài tại Việt Nam

Năm 2018, đánh giá là một năm vốn đầu tư nước ngoài được đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam. Với mong muốn hỗ trợ tốt nhất về pháp lý, thủ tục cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý cho nhà đầu tư mở công ty nước ngoài tại Việt Nam, Nam Việt Luật xin hướng dẫn chi tiết thủ tục mở công ty nước ngoài tại Việt Nam trong bài viết dưới đây!

Đối tượng áp dụng về việc mở công ty nước ngoài tại Việt Nam

Mở công ty nước ngoài tại Việt Nam

Nhà đầu tư nước ngoài phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư khi mở công ty nước ngoài tại Việt Nam bao gồm:

 • Công ty có từ 1% đến 100% vốn do nhà đầu tư nước ngoài góp ngay từ đầu;
 • Công ty có vốn nước ngoài tiếp tục thành lập thêm tổ chức kinh tế; góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của tổ chức kinh tế; đầu tư theo hợp đồng BCC khi thành lập mới hoặc góp vốn từ 1% đến 100% vốn điều lệ công ty;
 • Đối với công ty hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thực hiện quyền xuất nhập khẩu và phân phối;

Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đã thành lập tại Việt Nam nếu có dự án mới thì được làm thủ tục thực hiện dự án đó mà không nhất thiết phải thành lập tổ chức kinh tế mới.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần vào công ty Việt Nam đã có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp không phải thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Các thủ tục mở công ty nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ thành lập công ty nước ngoài

Năm 2018, đối với nhà đầu tư nước ngoài cùng góp vốn với người Việt Nam để mở công ty nước ngoài tại Việt Nam (tức công ty liên doanh giữa Việt Nam và nhà đầu tư nước ngoài) thì thủ tục nên được thực hiện theo trình tự sau đây:

Bước 1: Thành lập công ty Việt Nam;

Bước 2: Xin giấy phép đủ điều kiện đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện;

Bước 3: Chuyển nhượng phần vốn góp cho nhà đầu tư nước ngoài;

Bước 4: Xin giấy phép kinh doanh nến kinh doanh ngành nghề thực hiện quyền xuất nhập khẩu và phân phối.

Đối với phương án này mở công ty nước ngoài tại Việt Nam dù có thành viên là nhà đầu tư nước ngoài nhưng không phải thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Khi công ty không có Giấy chứng nhận đầu tư sẽ giảm thiểu thủ tục khi có sự thay đổi các nội dung đăng ký doanh nghiệp. Cụ thể:

 • Thủ tục thay đổi đơn giản: Khi công ty chỉ có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chỉ phải thực hiện khi có sự thay đổi giống như công ty Việt Nam;
 • Không phải thực hiện các thủ tục cập nhật thông tin đầu tư trên hệ thống quản lý.
 • Không phải thực hiện báo cáo tình hình thực hiện dự án, báo cáo giám sát đầu tư,…;

Nhìn chung, mở công ty nước ngoài tại Việt Nam cần thực hiện các thủ tục:

 • Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
 • Thủ tục mở công ty nước ngoài tại Việt Nam sau khi cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
 • Thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh (đối với công ty hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thực hiện quyền xuất nhập khẩu và phân phối hàng hóa).

 Dịch vụ mở công ty nước ngoài tại Việt Nam

Mở công ty nước ngoài tại Việt Nam

Nắm bắt được khó khăn của các nhà đầu tư nước ngoài khi thực hiện dự án đầu tư tại Việt Nam, Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ mở công ty nước ngoài tại Việt Nam với các nội dung sau:

 • Nam Việt Luật tư vấn tỷ lệ góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam;
 • Nam Việt Luật tư vấn lựa chọn loại hình công ty nước ngoài phù hợp cho nhà đầu tư: Công ty trách nhiệm hữu hạn hay Công ty cổ phần; tư vấn chọn địa chỉ trụ sở, vốn, ngành nghề kinh doanh, tư vấn thủ tục mở tài khoản chuyển vốn, thời hạn góp vốn;
 • Nam Việt Luật tư vấn điều kiện, hướng dẫn nhà đầu tư chuẩn bị tài liệu cần thiết để mở công ty nước ngoài tại Việt Nam;
 • Nam Việt Luật tư vấn, soạn thảo hồ sơ mở công ty nước ngoài tại Việt Nam cho nhà đầu tư;
 • Nam Việt Luật đại diện nhà đầu tư làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam trong quá trình mở công ty nước ngoài tại Việt Nam (Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, làm con dấu pháp nhân, công bố mẫu dấu, thủ tục sau mở công ty nước ngoài, tư vấn pháp luật thuế – kế toán, các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ…;
 • Nam Việt Luật tư vấn toàn diện các hoạt động phát sinh trong quá trình thực hiện kinh doanh tại Việt Nam.

Hy vọng với các thông tin trên giúp bạn thực hiện được thủ tục mở công ty nước ngoài tại Việt Nam một cách nhanh chóng. Hoặc có thể liên hệ với Nam Việt Luật chúng tôi để sử dụng dịch vụ mở công ty nước ngoài tại Việt Nam chuyên nghiệp nhất nhé! Chúng tôi chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng tuyệt đối về chất lượng dịch vụ, thời gian hoàn thành nhanh chóng, thái độ phục vụ tốt nhất, chi phí dịch vụ cạnh tranh cùng hàng loạt các ưu đãi, chương trình tư vấn miễn phí. Chúc bạn thành công!

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau

]}