Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở 1 cửa hàng sữa – Hướng dẫn chi tiết!

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Thủ tục mở 1 cửa hàng sữa như thế nào? Hồ sơ ra sao? Có cần lưu ý gì không? Là vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn mở cửa hàng kinh doanh mặt hàng sữa. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về những vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn đấy!

I/ Thủ tục mở 1 cửa hàng sữa chi tiết

Để mở 1 cửa hàng sữa bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Bởi vì như vậy cửa hàng của bạn mới được xem là hoạt động đúng theo quy định của pháp luật. Cụ thể trong trường hợp này để mở cửa hàng sữa ở nông thôn hay thành phố bạn đều cần tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể như sau:

+ Bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

+ Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh sữa.

+ Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh, kinh doanh cửa hàng sữa

>>> Sau khi soạn thảo hoàn thành hồ sơ, bạn mang hồ sơ lên nộp tại Ủy ban nhân dân huyện hoặc quận, nơi mà cửa hàng đặt địa chỉ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau khoảng 5 ngày làm việc.

II/ Những vấn đề cần lưu ý khi đăng ký kinh doanh cửa hàng sữa

Khi mở cửa hàng sữa trẻ em, thì để thuận lợi cho việc đăng ký kinh doanh, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

– Lưu ý về vốn để mở cửa hàng:

Mở cửa hàng sữa cần bao nhiêu vốn? Hay mở cửa hàng sữa cần bao nhiêu tiền? Là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi mở cửa hàng sữa bỉm hay sữa bột trẻ em. Bởi vì vốn là yếu tố rất quan trọng khi bạn muốn hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, trên thực tế vì kinh doanh sữa không có quy định hay yêu cầu về mức vốn tối thiểu hay tối đa khi đăng ký kinh doanh. Do vậy bạn chỉ cần chuẩn bị vốn theo khả năng kinh tế, điều kiện tài chính của bản thân, chỉ cần đảm bảo đủ cho việc kinh doanh.

Lưu ý về việc chuẩn bị thông tin của chủ cửa hàng:

– Bởi vì trong quá trình đăng ký kinh doanh sẽ cần thông tin cụ thể về chủ hộ kinh doanh, do đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng sữa, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ, bạn cần cung cấp chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng kèm theo trong trường hợp này.

Lưu ý khi đặt tên cho cửa hàng:

Bạn cần đặt tên cho cửa hàng sữa của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

– Tên cửa hàng sữa phải có đầy đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. (Loại hình là Hộ kinh doanh). Tên riêng của cửa hàng không được sử dụng các ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên.

– Tên của cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm ký hiệu, chữ số và các chữ F, J, Z, W. Tên cửa hàng có thể viết tắt hoặc dùng tên tiếng anh.

– Tên của cửa hàng sữa sẽ không được giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận.Không được dùng từ doanh nghiệp hay công ty để làm tên cửa hàng sữa.

Lưu ý khi chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh:

– Khi mở cửa hàng buôn bán sữa, bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh. Phải đảm bảo bạn đăng ký đúng ngành nghề và phù hợp với lĩnh vực kinh doanh sữa. Như vậy, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng.

Lưu ý về số lượng nhân viên:

– Cửa hàng sữa của bạn nếu có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người. Số lượng nhân viên sẽ được ghi cụ thể trong giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.

Lưu ý về điều kiện kinh doanh sữa:

– Sữa là sản phẩm kinh doanh yêu cầu cao về chất lượng. Do đó, bạn cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh chất lượng sản phẩm cũng như nguồn gốc xuất sứ của sữa.

Lưu ý về số lượng cửa hàng:

– Bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng sữa, nếu trường hợp bạn muốn mở thêm nhiều cửa hàng khác hay thiết lập hệ thống, mô hình cửa hàng sữa thì cần tiến hành thành lập công ty theo Luật doanh nghiệp.

III/ Các loại thuế phải đóng sau khi mở cửa hàng sữa

Sau khi mở cửa hàng sữa và đi vào hoạt động kinh doanh thì bạn cần tiến hành đóng các loại thuế theo quy định của pháp luật. Cụ thể, trường hợp này bạn cần đóng những loại thuế như:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài:

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

IV/ Đăng ký mở cửa hàng sữa tại Nam Việt Luật

Để thuận lợi mở cửa hàng sữa và đi vào hoạt động kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật, bạn có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn hoặc ủy quyền cho Nam Việt Luật giúp bạn đăng ký kinh doanh và xin giấy phép kinh doanh.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng tư vấn tận tình nhất cho mọi khách hàng.

– Đến với Nam Việt Luật mọi vấn đề liên quan đến mở cửa hàng sữa sẽ được tư vấn, hướng dẫn cụ thể như tên cửa hàng, vốn cần chuẩn bị, hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh, ngành nghề đăng ký kinh doanh.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật còn thay mặt khách hàng soạn và nộp thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng khi được ủy quyền. Giúp bạn hoàn tất mọi thủ tục pháp lý liên quan một cách nhanh chóng và đầy đủ.

– Đặc biệt, Nam Việt Luật sẽ bàn giao giấy phép mở cửa hàng cho bạn một cách đầy đủ sau khi hoàn tất và giúp bạn thực hiện các thủ tục liên quan đến việc kê khai thuế ban đầu, tránh bị xử phạt.

Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp về vấn đề mở 1 cửa hàng sữa, bạn hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tư vấn tận tình nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau