Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở 1 cửa hàng quần áo cần những gì? – Hướng dẫn chi tiết

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Mở 1 cửa hàng quần áo cần những gì? Hồ sơ đăng ký kinh doanh ra sao? Có cần lưu ý gì không? Là băn khoăn chung của nhiều người khi muốn mở cửa hàng kinh doanh quần áo nhưng lại không biết phải tiến hành thế nào? Để hiểu hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết sau.

I/ Mở 1 cửa hàng quần áo cần những gì? – Hướng dẫn chi tiết

Đối với những người mới bắt đầu tập tành kinh doanh thì mở 1 cửa hàng quần áo cần những gì là vấn đề rất được quan tâm. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những bước ban đầu khi kinh doanh cửa hàng quần áo mà bạn cần chuẩn bị:

– Thuê cửa hàng: Để mở cửa hàng quần áo thì việc đầu tiên bạn cần quan tâm chính là địa chỉ kinh doanh. Do đó, bạn cần tiến hành thuê cửa hàng, vị trí cửa hàng sẽ do bạn tự quyết định, nhưng tốt nhất hãy chọn khu vực trung tâm, mặt tiền để dễ thu hút người mua. Trường hợp nhà bạn có sẵn mặt bằng để mở cửa hàng thì không cần thuê cửa hàng.

– Nhập quần áo: Muốn mở shop quần áo lấy hàng ở đâu? Thực tế thì có khá nhiều nguồn hàng cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu về nguồn hàng, nguồn quần áo sẽ nhập về cửa hàng. Nên tìm hiểu và xem xét nguồn hàng quần áo nào chất lượng, chi phí hợp lý, phù hợp với tiêu chí kinh doanh của bạn, bạn có thể đến các chợ đầu mối hay thương nhân bỏ sỉ quần áo để mua. Sau đó, nên nhập số lượng vừa phải, không nên nhập 1 lần quá nhiều quần áo, chỉ nên nhập về từ từ. Ngoài ra, bạn có thể nhập thêm một số phụ kiện, giày dép để bán cùng với quần áo, làm đa dạng mặt hàng kinh doanh

– Trang trí cửa hàng: Sau khi đã thuê cửa hàng thì bạn cần tiến hành trang trí cửa hàng. Hơn nữa, cần mua sắm đầy đủ các vật dụng phục vụ cho việc kinh doanh quần áo như hình nộm, móc quần áo, giá treo đồ…

– Chuẩn bị vốn: Mở 1 cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn? Vốn mở 1 cửa hàng quần áo là bao nhiêu? Là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi mở cửa hàng. Bởi vì vốn là yếu tố rất quan trọng khi bạn muốn hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, trên thực tế vì kinh doanh quần áo không có quy định hay yêu cầu về mức vốn tối thiểu hay tối đa khi đăng ký kinh doanh. Do vậy bạn chỉ cần chuẩn bị vốn theo khả năng kinh tế, điều kiện tài chính của bản thân, chỉ cần đảm bảo đủ cho việc kinh doanh. Bạn có thể mở shop quần áo với 30 triệu, 50 triệu…

II/ Hướng dẫn đăng ký kinh doanh cửa hàng quần áo

Bên cạnh việc quan tâm mở 1 cửa hàng quần áo cần những gì thì có một vấn đề nữa bạn cần hết sức lưu ý khi muốn kinh doanh cửa hàng quần áo, đó chính là việc đăng ký kinh doanh. Bởi vì như vậy cửa hàng của bạn mới được xem là hoạt động đúng theo quy định của pháp luật.

Cụ thể trong trường hợp này để mở cửa hàng quần áo bạn cần tiến hành đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể như sau:

+ Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh, kinh doanh cửa hàng quần áo

+ Bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

+ Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh quần áo.

>>> Sau khi soạn thảo hoàn thành hồ sơ, bạn mang hồ sơ lên nộp tại Ủy ban nhân dân huyện hoặc quận, nơi mà cửa hàng đặt địa chỉ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau khoảng 5 ngày làm việc.

III/ Một số lưu ý không thể bỏ qua khi đăng ký kinh doanh cửa hàng quần áo

Khi mở một cửa hàng quần áo, ngoài việc quan tâm mở cửa hàng bán quần áo cần những gì hay thủ tục đăng ký kinh doanh thì bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

Lưu ý khi đặt tên cho cửa hàng:

Bạn cần đặt tên cho cửa hàng quần áo của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

– Không được dùng từ doanh nghiệp hay công ty để làm tên cửa hàng quần áo.

– Tên cửa hàng quần áo phải có đầy đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. (Loại hình là Hộ kinh doanh). Tên riêng của cửa hàng không được sử dụng các ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên.

– Tên của cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm ký hiệu, chữ số và các chữ F, J, Z, W. Tên cửa hàng có thể viết tắt hoặc dùng tên tiếng anh.

– Tên của cửa hàng quần áo sẽ không được giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận.

Lưu ý khi chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh:

– Khi mở cửa hàng buôn bán quần áo, bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh. Phải đảm bảo bạn đăng ký đúng ngành nghề và phù hợp với lĩnh vực kinh doanh quần áo. Như vậy, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng.

Lưu ý về việc chuẩn bị thông tin của chủ cửa hàng:

– Bởi vì trong quá trình đăng ký kinh doanh sẽ cần thông tin cụ thể về chủ hộ kinh doanh, do đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng quần áo, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ, bạn cần cung cấp chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng kèm theo trong trường hợp này. Người đại diện mở cửa hàng phải trên 18 tuổi.

Lưu ý về việc đóng thuế sau khi mở cửa hàng quần áo

Sau khi mở cửa hàng quần áo và đi vào hoạt động kinh doanh thì bạn cần tiến hành đóng các loại thuế theo quy định của pháp luật. Cụ thể, trường hợp này bạn cần đóng những loại thuế như:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài:

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

Một số lưu ý khác:

– Cửa hàng của bạn nếu có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người.

– Nếu bạn nhập khẩu quần áo hay bán quần áo xách tay thì cần có hóa đơn rõ ràng, hợp lệ.

– Bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng quần áo, nếu trường hợp bạn muốn mở thêm nhiều cửa hàng khác thì cần tiến hành thành lập công ty theo Luật doanh nghiệp.

IV/ Đăng ký mở cửa hàng quần áo tại Nam Việt Luật

Để thuận lợi mở cửa hàng quần áo và đi vào hoạt động kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật, bạn có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn hoặc ủy quyền cho Nam Việt Luật giúp bạn đăng ký kinh doanh và xin giấy phép kinh doanh.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng tư vấn tận tình nhất cho mọi khách hàng,

– Đến với Nam Việt Luật mọi vấn đề liên quan đến mở cửa hàng quần áo sẽ được tư vấn, hướng dẫn cụ thể như tên cửa hàng, vốn cần chuẩn bị, hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh, ngành nghề đăng ký kinh doanh hay mở một cửa hàng quần áo cần những gì?

– Hơn nữa, Nam Việt Luật còn thay mặt khách hàng soạn và nộp thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng khi được ủy quyền. Giúp bạn hoàn tất mọi thủ tục pháp lý liên quan một cách nhanh chóng và đầy đủ.

– Đặc biệt, Nam Việt Luật sẽ bàn giao giấy phép mở cửa hàng cho bạn một cách đầy đủ sau khi hoàn tất và giúp bạn thực hiện các thủ tục liên quan đến việc kê khai thuế ban đầu, tránh bị xử phạt.

Hy vọng rằng những chia sẻ về vấn đề mở 1 cửa hàng quần áo cần những gì trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc liên quan, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua