Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở 1 cửa hàng cây cảnh thành công – Hướng dẫn chi tiết

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Để mở 1 cửa hàng cây cảnh thì bạn cần tiến hành làm hồ sơ xin giấy phép kinh doanh và đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Vậy mở cửa hàng cây cảnh cần những thủ tục gì? Tiến hành ra sao? Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết sau.

I/ Thủ tục cần chuẩn bị khi mở 1 cửa hàng cây cảnh

Các thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể khi mở 1 cửa hàng cây cảnh bao gồm những giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

– Bản sao giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân như bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

– Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh cây cảnh.

– Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ cửa hàng cây cảnh hay đại diện cửa hàng mang hồ sơ đến nộp tại Ủy ban nhân dân quận hoặc huyện trực thuộc.

– Sau khi nhận hồ sơ, Ủy ban nhân dân sẽ xem xét và cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể cho bạn nếu hồ sơ hợp lệ. Sau khi có giấy phép, cửa hàng cây cảnh của bạn sẽ có thể đi vào hoạt động ngay.

II/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng cây cảnh

Ngoài thủ tục mở cửa hàng kinh doanh cây cảnh thì để thuận lợi mở cửa hàng, bạn cần lưu ý một số vấn liên quan khác. Bởi vì trong hồ sơ đăng ký cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể sẽ cần có những thông tin này. Cụ thể như sau:

Tên cửa hàng:

Bạn cần ghi rõ tên của của hàng cây cảnh. Tên cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu sau:

– Bạn cần đặt tên cho cửa hàng cây cảnh của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

– Tên của hộ kinh doanh, cửa hàng sẽ bao gồm loại hình + tên riêng. Và loại hình ở đây là Hộ kinh doanh. Tức là tên cửa hàng khi đăng ký kinh doanh sẽ gồm: Hộ kinh doanh + Tên riêng.

– Lưu ý là tên riêng của cửa hàng cây cảnh phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W.

– Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục.

– Tên riêng của cửa hàng đăng ký hộ kinh doanh phải đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện. Tên của cửa hàng cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty.

Địa chỉ của hàng:

– Cửa hàng cây cảnh chắc chắn phải có địa chỉ kinh doanh cụ thể, rõ ràng, chính xác. Do đó, bạn cần trình bày đầy đủ địa chỉ đặt cửa hàng của mình về số nhà, ngõ hẻm, đường, xã, quận, huyện, thành phố…

Ngành nghề kinh doanh

– Khi mở cửa hàng cây cảnh thì bạn không thể bỏ qua bước đăng ký ngành nghề kinh doanh. Bởi vì nếu muốn kinh doanh cây cảnh, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan đến buôn bán mới có thể đăng ký kinh doanh. Bạn cần ghi rõ ngành nghề sẽ kinh doanh.

Vốn mở cửa hàng cây cảnh:

– Vốn mở 1 cửa hàng cây cảnh là bao nhiêu? Bạn cũng cần ghi rõ ràng. Mức vốn này sẽ tùy thuộc vào điều kiện, khả năng tài chính, kinh tế của bạn. Do buôn bán cây cảnh không hề có yêu cầu về vốn tối thiểu.

Thông tin chủ cửa hàng:

– Một trong những vấn đề không thể thiếu trong nội dung đăng ký hộ kinh doanh cá thể đó là thông tin của chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng cây cảnh, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ, bạn cần cung cấp chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng kèm theo trong trường hợp này.

III/ Các loại thuế phải đóng khi kinh doanh cây cảnh

Sau khi mở cửa hàng cây cảnh bạn sẽ cần tiến hành kê khai và đóng đầy đủ các loại thuế liên quan. Bởi vì cửa hàng cây cảnh chính là một chủ thể kinh doanh, hộ kinh doanh cá thể, do đó, cửa hàng cây cảnh phải đóng những loại thuế như sau:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân của chủ cửa hàng.

– Thuế môn bài, đóng theo năm và tùy theo mức thu nhập của của hàng.

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

IV/  Tư vấn mở cửa hàng thành công tại Nam Việt Luật

Nếu bạn vẫn đang vướng mắc về thủ tục, hồ sơ hay những vấn đề liên quan để xin giấy phép kinh doanh mở 1 cửa hàng cây cảnh thì có thể xin ý kiến tư vấn từ các chuyên gia và luật sư của Nam Việt Luật.

– Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn cho khách hàng mọi vấn đề liên quan đến việc đăng ký kinh doanh, đăng ký mở cửa hàng như ngành nghề, tên, vốn mở cửa hàng. Hơn nữa sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh cây cảnh, để bạn nhanh chóng mở cửa hàng.

– Khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ cũng như mọi thủ tục liên quan để giúp bạn hoàn thành thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng cây cảnh thành công.

– Sau khi giấy lấy phép, Nam Việt Luật sẽ mang giấy phép trả cho khách hàng đầy đủ và tư vấn, hỗ trợ cho bạn hoàn tất một số thủ tục cần thiết khác như kê khai thuế ban đầu cũng như mọi thủ tục pháp lý liên quan khác.

Trên đây là những chia sẻ về thủ tục mở 1 cửa hàng cây cảnh, hy vọng sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình đăng ký kinh doanh. Nếu còn điều gì thắc mắc cần tư vấn, hãy liên hệ hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua