Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mẫu hồ sơ giải thể doanh nghiệp tư nhân chuẩn nhất

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Giải thể, Thông tin giải thể

Để có thể thực hiện việc giải thể doanh nghiệp tư nhân, các bạn cần phải có hồ sơ giải thể đúng mẫu chuẩn quy định thì các cơ quan quản lý có thẩm quyền mới tiếp nhận hồ sơ và giải quyết cho bạn. Như vậy, hồ sơ giải thể doanh nghiệp tư nhân mà bạn cần chuẩn bị gồm có những gì, có mẫu nào để tham khảo hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời thích đáng.

Vì sao cần tham khảo mẫu hồ sơ giải thể doanh nghiệp tư nhân?

Hiện nay rất nhiều người phân vân về hồ sơ giải thể doanh nghiệp tư nhân cần có những gì? Mặc dù trong số các loại hình doanh nghiệp thì tư nhân là một trong những loại hình công ty có thủ tục và hồ sơ giải thể dễ chịu nhất. Bởi vì đơn giản loại hình công ty này không liên quan đến quyền, nghĩa vụ và lợi ích của nhiều người như công ty cổ phần, công ty TNHH, hay công ty liên doanh…. Nhưng khi các bạn thực hiện làm hồ sơ giải thể doanh nghiệp tư nhân không tránh khỏi những khó khăn vướng mắc nhất định. Vì thế bạn cần tham khảo mẫu hồ sơ chuẩn chỉnh theo đúng quy định cũng là điều dễ hiểu.

Lưu ý khi tham khảo mẫu hồ sơ giải thể doanh nghiệp tư nhân

Hiện nay, trong thời buổi công nghệ 4.0 thì việc tìm kiếm mẫu hồ sơ giải thể doanh nghiệp tư nhân trên các kênh thông tin khác nhau để tham khảo là điều không mấy khó khăn. Chỉ cần một số thao tác nhỏ là bạn có thể tìm kiếm ra hàng trăm kết quả khác nhau về hồ sơ giải thể doanh nghiệp tư nhân với những nội dung phong phú đa dạng và cũng khá sát thực tiễn. Tuy nhiên, để có thể áp dụng mẫu hồ sơ giải thể doanh nghiệp tư nhân chính xác, đúng Luật và đảm bảo hiệu quả khi đưa vào thực tiễn, các bạn cần phải chú ý kênh mà mình tham khảo thông tin có đảm bảo không. Ngoài ra, bạn cũng cần phải vận dụng linh hoạt tránh việc dập khuôn cứng nhắc làm sai lệch tính pháp lý của hồ sơ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo mẫu hồ sơ giải thể doanh nghiệp tư nhân từ những người bạn, đồng nghiệp, người thân có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Như vậy cũng giúp bạn an tâm khi bắt tay vào thực hiện hoàn thiện hồ sơ giải thể doanh nghiệp tư nhân.

Mẫu hồ sơ giải thể doanh nghiệp tư nhân đúng Luật

– Quyết định về việc giải thể do Chủ sở hữu hoặc Chủ tịch ký thay mặt Hội đồng của Chủ sở hữu;

– Biên bản thanh lý tài sản và thanh toán hết các khoản nợ 

– Bản chính Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp 

– Xác nhận của Ngân hàng nơi Công ty mở tài khoản về việc tất toán tài khoản

– Doanh nghiệp đăng bố cáo quyết định giải thể theo quy định.

– Thông báo do Người đại diện theo pháp luật ký về việc đã hoàn tất các thủ tục giải thể  

– Xác nhận đóng mã số thuế nơi quản lý thuế của doanh nghiệp đặt trụ sở chính 

– Giấy Chứng nhận của Công an về việc nộp con dấu/ hủy con dấu

Lưu ý khi làm hồ sơ giải thể doanh nghiệp tư nhân

Khi bạn tiến hành làm hồ sơ giải thể doanh nghiệp tư nhân, cần phải lưu ý, trong trường hợp doanh nghiệp có cổ phần của Nhà nước sở hữu trên 50% vốn điều lệ (theo quy định tại Khoản 22 điều 4 Luật này) khi nộp Hồ sơ để tiến hành làm thủ tục giải thể cần bổ sung Quyết định của Cấp có thẩm quyền theo Điều 31 theo Nghị định của Chính Phủ số 180/2004/NĐ-CP ngày 24/10/2004 về việc giải thể doanh nghiệp.

Ngoài ra, các bạn cũng nên tham khảo danh mục văn bản pháp luật dưới đây để hoàn thiện hồ sơ giải thể doanh nghiệp tư nhân chính xác và hiệu quả nhất.

– Thông tư số 14/2010/TT-BKH 

– Nghị định số 43/2010/NĐ-CP  

– Quyết định số 337/QĐ-BKH 

– Quyết định 10/2007/QĐ-TTg  

Bên cạnh đó, dịch vụ làm hồ sơ giải thể doanh nghiệp tư nhân hiện nay cũng có nhiều sự lựa chọn cho bạn. Bạn có thể tìm cho mình một địa chỉ uy tín để các chuyên gia pháp luật, luật sư tiến hành thực hiện hoàn thiện hồ sơ đầy đủ đúng quy định cho bạn. Đặc biệt các bạn có thể ghé Nam Việt Luật để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về hồ sơ, thủ tục giải thể, thay đổi đăng ký kinh doanh, thành lập chi nhánh công ty hay thành lập công ty…

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua