Mẫu đơn xin giải thể doanh nghiệp tư nhân nên tham khảo

Khi giải thể doanh nghiệp, doanh nghiệp tư nhân là chủ thể được cho là nhẹ nhàng nhất với những thủ tục không quá rườm rà phức tạp. Đơn giản vì nó không liên quan đến hội đồng thành viên, đại hội cổ đông hay vốn đầu tư nước ngoài…. Vì vậy mà mẫu đơn xin giải thể doanh nghiệp tư nhân hay mẫu giải thể doanh nghiệp tư nhân cũng đơn giản và dễ hiểu hơn.

Mẫu đơn xin giải thể doanh nghiệp tư nhân

Như đã nói ở trên, khi giải thể, doanh nghiệp tư nhân là chủ thể có thủ tục và hồ sơ giải thể dễ chịu nhất. Vì vậy khi bạn tìm kiếm mẫu giải thể doanh nghiệp tư nhân hay mẫu đơn xin giải thể doanh nghiệp tư nhân cũng sẽ dễ hơn rất nhiều so với những trường hợp giải thể loại hình công ty khác.

Mẫu đơn xin giải thể doanh nghiệp tư nhân

Các bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin giải thể doanh nghiệp tư nhân kể trên để áp dụng cho công ty của mình. Mục quan trọng nhất theo mẫu đơn này là phần lý do giải thể công ty, thông tin về công ty và các nội dung liên quan khác. Ngoài ra bạn cũng không được quên phần xác nhận của chủ doanh nghiệp ở phần cuối đơn xin giải thể doanh nghiệp tư nhân. Vì duy nhất phần này thể hiện được tính pháp lý của đơn và được cơ quan quản lý chấp thuận hay không cũng nằm ở đó.

Muốn giải thể doanh nghiệp, trước tiên phải có mẫu đơn xin giải thể doanh nghiệp tư nhân rồi mới có thể tìm kiếm mẫu giải thể doanh nghiệp tư nhân khác được. Khi đệ đơn và được chấp thuận để làm hồ sơ giải thể, lúc đó bạn mới bước tiếp ở những thủ tục tiếp theo. Vì vậy hãy bắt tay vào tìm kiếm mẫu đơn xin giải thể đúng quy định, hợp với loại hình công ty của mình trước tiên nhé!

Lưu ý về mẫu đơn xin giải thể doanh nghiệp tư nhân

Trong khi bạn tìm kiếm mẫu đơn xin giải thể doanh nghiệp tư nhân, mẫu giải thể doanh nghiệp tư nhân…. các bạn cần hết sức lưu ý. Tất cả những mẫu đơn xin giải thể đều phải được soạn thảo theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành. Trong thời gian này là Luật Doanh nghiệp 2014. Nếu bạn không chú ý về thời gian đăng tải mẫu đơn đó, mà áp dụng mẫu đơn của Luật Doanh nghiệp 2005 thì sẽ không hợp lệ. Mỗi giai đoạn lại có luật riêng được bổ sung và áp dụng. Vì vậy bạn cũng cần phải nhìn kỹ trước khi tải về để áp dụng.

Ngoài ra khi bạn tìm mẫu giải thể doanh nghiệp tư nhân hay mẫu đơn xin giải thể doanh nghiệp tư nhân trên mạng, bạn cần phải hết sức lưu ý đến địa chỉ trang website mà bạn tham khảo thông tin rồi mới tải về máy. Vì có rất nhiều mẫu đơn được chia sẻ lên trên mạng để các bạn tìm hiểu và tải về. Nhưng trong số đó không phải cái nào cũng đúng theo quy định và được soạn thảo theo loại hình công ty tư nhân. Vì vậy bạn cũng cần truy cập vào những địa chỉ website tin cậy để tìm hiểu và tải mẫu đơn xin giải thể doanh nghiệp tư nhân cho đúng quy định.

Bên cạnh đó, khi tải mẫu đơn xin giải thể doanh nghiệp tư nhân về, bạn cũng cần phải hết sức lưu ý, đọc kỹ mẫu đơn xem có chỗ nào chưa chính xác, không phù hợp với trường hợp cụ thể của công ty mình và xác định vận dụng sao cho phù hợp nhất. Tránh việc lắp ghép không có chọn lọc rồi làm sai lại phải bổ sung và làm lại gây mất thời gian công sức. 

Để biết được mẫu giải thể doanh nghiệp tư nhân, mẫu đơn xin giải thể doanh nghiệp tư nhân chính xác nhất, các bạn nên tham khảo và tải miễn phí đơn này từ trang website của các công ty tư vấn luật uy tín. Hiện nay, các bạn có thể liên hệ công ty Nam Việt Luật để được giải đáp tư vấn miễn phí, 24.7 về mọi thủ tục, giấy tờ giải thể doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Các bạn cũng có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để được giải đáp sâu hơn về dịch vụ thành lập chi nhánh công ty mới, thành lập công ty, hay là thay đổi đăng ký kinh doanh… Mọi dịch vụ tại đây đều đảm bảo chất lượng để các bạn an tâm lựa chọn. 

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !