Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mách bạn về hình thức tăng vốn điều lệ công ty TNHH một thành viên

 • Tháng Tám 4, 2020
 • Bởi: namvietluat.vn
 • Chuyên mục: Tăng vốn điều lệ, Thông tin vốn điều lệ

Hình thức tăng vốn điều lệ công ty TNHH một thành viên như thế nào? Thủ tục tăng vốn điều lệ cho công ty TNHH một thành viên ra sao? Là hai vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này, vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

I/ Hình thức tăng vốn điều lệ công ty TNHH một thành viên

– Là công ty có cơ cấu tổ chức đơn giản, công ty TNHH một thành viên được coi là loại hình phù hợp với những người chưa có nhiều kinh nghiệm hay mới bắt đầu tập kinh doanh. Chính vì thế mà việc tăng vốn điều lệ cũng như thủ tục tăng vốn điều lệ công ty TNHH một thành viên cũng sẽ khá đơn giản.

– Theo như quy định của Luật Doanh nghiệp thì Công ty TNHH một thành viên sẽ có thể tiến hành việc tăng vốn điều lệ của mình bằng 2 cách sau:

 • Chủ sở hữu đầu tư tiến hành tăng thêm vốn điều lệ.
 • Huy động thêm phần vốn góp của người khác.

>>> Lưu ý: Trong trường hợp công ty TNHH này tăng vốn điều lệ bằng cách huy động vốn từ người khác thì họ cần tiến hành thủ tục chuyển đổi sang loại hình công ty khác.

tăng vốn điều lệ công ty công ty TNHH 1 thành viên

Tăng vốn điều lệ công ty công ty TNHH 1 thành viên

II/ Hồ sơ và trình tự tiến hành thủ tục tăng vốn điều lệ

1. Hồ sơ tăng vốn điều lệ công ty tnhh 1 thành viên

Để có thể tăng vốn điều lệ, phục vụ cho việc mở rộng hoạt động kinh doanh của mình thì công ty TNHH một thành viên sẽ phải tiến hành việc đăng ký với Phòng đăng ký kinh doanh. Cụ thể, lúc này, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đề nghị được tăng vốn điều lệ công ty. Hồ sơ gồm những thành phần sau:

 • Thông báo thay đổi đăng ký công ty
 • Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc tăng vốn điều lệ
 • Xác nhận của ngân hàng về việc công ty đã ký quỹ đối với ngành nghề cần có vốn pháp định
 • Chứng chỉ hành nghề của giám đốc và nhân viên đặc biệt đối với những ngành nghề bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề

2. Trình tự tiến hành thủ tục tăng vốn điều lệ cho công ty

Khi đã soạn thảo hồ sơ hoàn tất thì doanh nghiệp tiến hành thực hiện hay đổi vốn điều lệ cho công ty theo trình tự sau:

– Bước 1: Nộp hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh và nhận giấy hẹn

 • Hồ sơ tăng vốn cho công ty đã soạn thảo và nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư trực thuộc nơi đặt địa chỉ công ty.
 • Khi nộp hồ sơ xong, quý khách sẽ nhận được giấy hẹn của Sở Kế hoạch và đầu tư và chờ lấy kết quả nếu hồ sơ hợp lệ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, thì cần tiến hành điều chỉnh hồ sơ sau khi nhận được thông báo từ Sở KH & ĐT.

– Bước 2: Tiến hành công bố thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

Khi đã thực hiện thay đổi mức vốn điều lệ trong công ty thì công ty cần phải tiến hành công bố nội dung thông tin đã thay đổi qua cổng thông tin QG với thời gian trong vòng là 30 ngày tính từ ngày đã thay đổi. Khi doanh nghiệp đã thực hiện xong thủ tục thực hiện Công bố nội dung thông tin đã thay đổi mức vốn điều lệ trong công ty qua Cổng thông tin QG thì Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH và Đầu tư tỉnh sẽ tiến hành cấp cho công ty Giấy Biên nhận việc thực hiện công bố nội dung về việc đăng ký doanh nghiệp. Nội dung thông báo bao gồm:

 • Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng kinh doanh Họ, tên, địa chỉ, quốc tịch, số Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc số quyết định thành lập, mã số doanh nghiệp.
 • Vốn điều lệ đã đăng ký và vốn điều lệ đã thay đổi;

– Bước 3: Hoàn tất các thủ khác sau khi tăng vốn điều lệ cho công ty

 • Thực hiện nộp tờ khai của thuế môn bài bổ sung. Thực hiện nộp bổ sung về kê khai của thuế môn bài dựa vào quy định theo pháp luật như sau: Với trường hợp khi người đi nộp thuế mà có sự thay đổi những yếu tố có liên quan tới việc căn cứ tính thuế và làm thay đổi mức thuế môn bài cần phải nộp của năm tiếp đến thì cần phải thực hiện nộp hồ sơ của việc khai thuế môn bài của năm tiếp đến, thời gian thực hiện khai thuế trễ nhất là vào ngày 31-12 trong năm mà có sự thay đổi.
 • Công ty cần chú ý kê khai trong báo cáo tài chính có sự thay đổi về mục nguồn vốn chủ sở hữu.

Với những thông tin cần thiết về hình thức tăng vốn điều lệ công ty TNHH một thành viên. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ với Nam Việt Luật chúng tôi để có được câu trả lời nhanh chóng nhất nhé.

III/ Nhận tư vấn chi tiết về thủ tục tăng vốn điều lệ tại Nam Việt Luật

Nếu bạn vẫn còn vướng mắc về những vấn đề liên quan đến thủ tục tăng hay thay đổi vốn điều lệ cho công ty tnhh 1 thành viên và cần được tư vấn chi tiết, kỹ lưỡng hơn thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ nhé!

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ chuyên viên, luật sư được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, am hiểu về thay đổi vốn điều lệ cho doanh nghiệp cũng như những quy định liên quan, có khả năng tư vấn, hướng dẫn cụ thể về vấn đề này cho bạn.

– Đặc biệt, Nam Việt Luật còn nhận ủy quyền để thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ xin giấy phép đầu tư, nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất. Đảm bảo quá trình thay đổi  vốn điều lệ của doanh nghiệp của bạn thuận lợi nhất, không bị vướng thủ tục, giấy phép.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng hoàn tất mọi thủ tục sau khi tăng vốn như kê khai thuế, làm thủ tục thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh nộp lên Sở Kế hoạch và đầu tư. Nam Việt Luật cam kết làm việc uy tín, luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

>>> Các dịch vụ của Nam Việt Luật: Kể từ khi thành lập và phát triển, Nam Việt Luật chúng tôi đã cố gắng luôn mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất để góp phần tạo dựng sự thành công cho việc kinh doanh của khách hàng. Bên cạnh dịch vụ tăng vốn điều lệ công ty, Nam Việt Luật còn cung cấp thêm những dịch vụ khác như:

Hy vọng những thông tin về việc tăng vốn điều lệ công ty TNHH một thành viên trên đây sẽ hữu ích với bạn. Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết hơn nếu bạn có bất cứ vướng mắc nào liên quan nhé!

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua