Lưu ý khi kinh doanh đồ chơi trẻ em online để lãi khủng

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Lưu ý khi kinh doanh đồ chơi trẻ em online

Hiện nay mua sắm online đã trở thành xu hướng mới, dần trở nên phổ biến hơn bởi tính thuận tiện cho cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn.Nhiều người cho rằng quyết định kinh doanh đồ chơi trẻ em online là vô cùng nhạy bén vì xã hội càng phát triển thì trẻ em càng được yêu thương chiều chuộng. Điều đó hoàn toàn đúng nên nếu biết cách kinh doanh, bạn sẽ sớm phát triển hệ thống và cầm chắc phần lãi trong tay. Đặc biệt với mặt hàng đồ chơi trẻ em- một sản phẩm có thị trường rộng lớn với yêu cầu ngày càng khắc khe hơn về chất lượng thì công việc này càng mang lại lợi nhuận cao nếu như có chiến lược kinh doanh online hiệu quả. Những lưu ý dưới đây giúp bạn thành công hơn khi bắt tay vào kinh doanh đồ chơi online một cách hiệu quả nhất.

I/ Khảo sát thị trường kinh doanh đồ chơi trẻ em và chất lượng của đồ chơi

– Việc làm này sẽ định hình cho mặt hàng cũng như chiến lược kinh doanh của bạn.

– Vì là một thị trường đầy tiềm năng nên mức độ cạnh tranh của nó là không hề nhỏ. Do đó, để không phải trở thành kẻ ngoài cuộc trong lĩnh vực này thì bạn phải xác định chính xác nhóm khách hàng mà bạn muốn hướng đến giá thành sản phẩm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

– Sự đa dạng về chủng loại sẽ phục vụ những nhu cầu, sở thích khác nhau. Đặc điểm của các phụ huynh khi mua đồ cho con là luôn chọn những sản phẩm có tên tuổi, xuất xứ rõ ràng, và gắn bó với một vài thương hiệu mà họ cho là chất lượng tốt. Do đó, để phục vụ được nhiều đối tượng của khách hàng, các shop online phải làm cho cửa hàng của mình giàu có sản phẩm. Đặc biệt với những dòng sản phẩm mang tính giáo dục, phát triển trí tuệ như đồ chơi theo phương pháp Montessori sẽ thu hút được lượng khách hàng rất lớn.

II/ Nhập nguồn hàng đồ chơi trẻ em ở đâu?

– Thường thì việc nhập hàng từ Trung Quốc là rất được ưa chuộng vì chi phí rẻ nhưng bạn cũng càn phải xét tới yếu tố chất lượng, không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

– Do có đặc điểm là rất đa dạng, phong phú nên khi kinh doanh đồ chơi trẻ em online thì bạn có thể lấy hàng từ trong và ngoài nước nhưng phải có xuất xứ rõ ràng.

III/ Quảng bá, review sản phẩm đồ chơi trẻ em

– Bạn không thể ngồi chờ khách hàng tìm đến bạn. Do đó việc quảng cáo mặt hàng đến với khách hàng trên các kênh phương tiện như facebook, zalo…Với sự bùng nổ của ineternet ngày nay thì việc làm này là rất cần thiết cho việc kinh doanh đồ chơi trẻ em online của bạn.

– Hiện nay có rất nhiều kênh bán hàng online nói chung và bán đồ chơi trẻ em online nói riêng tuy nhiên không phải kênh nào cũng phổ biến và mang lại hiệu quả. Dưới đây là một số kênh bán hàng chính hiệu quả và được dùng nhiều nhất.

+ Facebook: Điểm mạnh của facebook là có thể tiếp cận được một lượng rất lớn khách hàng với chi phí thấp. Ngoài ra, ở Việt Nam hầu hết những ai dùng điện thoại thông minh thì đều có facebook. Nhưng có một điều rủi ro là bạn đang bán hàng “trên đất nhà khác” nên khi “chủ nhà có biến động” gì thì bạn cũng bị ảnh hưởng theo.

+ Các trang thương mại điện tử: Như Lazada hay shopee… đang là một trong những kênh hiệu quả và được yêu thích nhất. Nếu bạn muốn bán hàng trên các trang này thì bạn chỉ cần đăng ký và mở gian hàng rồi đăng sản phẩm của mình lên là được.

+ Tạo website bán hàng: Tại sao bạn nên tạo website bán hàng? nhiều bạn trẻ bán hàng online cứ thấy bán hàng trên facebook và các trang thương mại điện tử đang chạy mà không hề quan tâm tới việc phát triển các kênh của riêng mình.

kinh doanh đồ chơi trẻ em online

Kinh doanh đồ chơi trẻ em online được xem là một hình thức kinh doanh hiệu quả nhất.

IV/ Sử dụng các phần mềm hỗ trợ

– Kinh nghiệm của nhiều chủ shop cũng cho thấy, nếu muốn kinh doanh thành công thì không nên bỏ qua các phần mềm quản lý bán hàng. Nó không chỉ giúp các chủ shop quản lý một cách khoa học, hiệu quả từ khách hàng tới nhân viên mà còn giúp họ có nhiều thời gian hơn để nghiên cứu những hướng phát triển mới thay cho việc suốt ngày vùi đầu vào sổ sách để tính toán lỗ lãi.

V/ Vận chuyển cũng là một trong những thứ rất quan trọng

Việc có được dịch vụ vận chuyển tốt cũng là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng đến với cửa hàng đồ chơi trẻ em online của bạn. Một đơn vị cung cấp dịch vụ tốt, giúp hàng hóa được vận chuyển đến nơi giao nhận an toàn, nhanh chóng thì các bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau:

– Giá cả: mức giá hợp lý, được niêm yết công khai trên toàn hệ thống, có chính sách hậu mãi, khuyến mãi tốt nhằm đem lại những lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

– Chăm sóc khách hàng: Đội ngũ nhân viên tư vấn, đóng gói hàng hóa, và shipper chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm.

– Trách nhiệm trong quá trình vận chuyển: có cam kết bảo vệ, vận chuyển hàng hóa, chế độ bảo hành đầy đủ, chặt chẽ.​

VI/ Mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em

Bên cạnh việc kinh doanh đồ chơi trẻ em online thì khi đã đi vào ổn định, bạn có thể mở rộng kinh doanh bằng cách mở cửa hàng theo phương thức truyền thống. Tức là tiến hành thuê mặt bằng, đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật. Bởi dù kinh doanh online tiết kiệm nhưng lại không nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Vì vậy, để tạo dựng uy tín, bạn tốt nhất nên đăng ký kinh doanh và mở 1 cửa hàng kinh doanh đồ chơi.

Hồ sơ để thực hiện thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể

– Bản sao Giấy CMND của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh , của người đại diện hộ gia đình.

– Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh cá thể đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

– Trường hợp ngành, nghề kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề, ngoài các giấy tờ nêu trên phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

– Trường hợp ngành, nghề phải có vốn pháp định, phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

>>> Chủ đơn vị kinh doanh nộp hồ sơ tại ủy ban nhân dân cấp huyện/ phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi.

>>> Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ nhận đủ hồ sơ nếu đủ các điều kiện về ngành nghề kinh doanh, tên hộ kinh doanh và nộp đủ lệ phí, UBND cấp huyện/phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy biên nhận và Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, UBND cấp huyện/ phòng đăng ký kinh doanh phải thông báo nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập hộ kinh doanh nếu hồ sơ không hợp lệ. Nếu không thông báo, người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại.

kinh doanh đồ chơi trẻ em online -1

Bạn nên mở 1 cửa hàng đồ chơi để kinh doanh hiệu quả hơn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan về vấn đề kinh doanh đồ chơi trẻ em online hay thủ tục xin giấy phép kinh doanh khi mở cửa hàng, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau