Luật thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài

Việc thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài không còn xa lạ khi có sự sự hội nhập kinh tế và phát triển ngày càng rộng rãi. Tuy nhiên, theo luật thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài, trước khi thực hiện thủ tục thành lập, các nhà đầu tư phải tiến hành xin cấp giấy chứng nhận đầu tư theo quy định. Sau khi đã có giấy chứng nhận đầu tư, doanh nghiệp mới tiến hành nộp hồ sơ để thành lập doanh nghiệp 100 vốn đầu tư nước ngoài.

Sau đây, Nam Việt Luật xin đưa ra các bước thủ tục các chủ đầu tư cần thực hiện theo đúng luật thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài nhé!

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ

Theo luật thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài , doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu;
  • Điều lệ doanh nghiệp có đầy đủ chữ ký của những thành viên/cổ đông và người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài;
  • Danh sách người đại diện theo ủy quyền nếu cổ đông nước ngoài là tổ chức
  • Danh sách thành viên doanh nghiệp, thành viên là nhà đầu tư nước ngoài, các cổ đông sáng lập, các cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.
  • Bản sao hợp lệ, có hiệu lực của các giấy tờ sau:
  • Giấy tờ chứng thực cá nhân nếu thành viên là cá nhân
  • Quyết định thành lập, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền theo pháp luật và văn bản ủy quyền nếu người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;
  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nếu doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo đúng luật thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài.

Bước 2. Nộp Hồ sơ tại Phòng Đăng ký Kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ, Nhà đầu tư hoặc người được ủy quyền sẽ tiến hành thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài bằng cách nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và thanh toán lệ phí tại Phòng Đăng ký kinh doanh – thuộc sở KH-ĐT nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Khi nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ trao Giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ.

Bước 3. Tiếp nhận kết quả đăng ký thành lập doanh nghiệp

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Hồ sơ hợp lệ đăng ký thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài; tại Bộ phận một cửa của Phòng đăng ký kinh doanh, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Nếu Hồ sơ không hợp lệ, theo luật thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ phải thông báo cho người nộp hồ sơ bằng văn bản và nêu rõ lý do từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Bước 4. Thủ tục sau thành lập doanh nghiệp

Theo luật thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài, sau khi thành lập doanh nghiệp sẽ phải thực hiện các thủ tục sau:

  • Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài tại Cơ quan đăng ký kinh doanh.
  • Khắc con dấu doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài và thông báo về mẫu con dấu trên Cổng thông tin điện tử quốc gia.
  • Thực hiện thủ tục kê khai và nộp thuế ban đầu.
  • Mở tài khoản ngân hàng, thông báo với cơ quan quản lý thuế trực tiếp và cơ quan đăng ký kinh doanh.

Sau khi hoàn thành tất cả các thủ tục nêu trên theo đúng luật thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài, doanh nghiệp chính thức đi vào hoạt động. Trên đây là thủ tục thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài. Nếu có bất kỳ vấn đề nào còn thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp với Nam Việt Luật để được sự tư vấn tốt nhất nhé!

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !