• Luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Củ Chi TPHCM

  • Tư vấn hôn nhân gia đình
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 3 đánh giá

  Ly hôn là thủ tục hành chính được Tòa án thực hiện theo yêu cầu của đôi bên hoặc từ một phía nhằm chấm dứt mối quan hệ hôn nhân của cả hai. Ly hôn có nhiều trường hợp khác nhau, mỗi trường hợp sẽ có cách giải quyết khác nhau. Do đó để biết chính xác trường hợp ly hôn của bạn được giải quyết như thế nào,  hãy đọc bài viết sau đây hoặc liên hệ ngay đến dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi TPHCM của Nam Việt Luật để được hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé!

  1. Những thông tin cần biết trước khi tìm luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Củ Chi

  1.1 Ly hôn từ góc nhìn của pháp luật Việt Nam

  Theo khoản 14 Điều 3 Luật hôn nhân và gia đình 2014, Ly hôn là việc chấm dứt mối quan hệ vợ chồng được phán quyết bởi Tòa án nhân dân. Phán quyết ly hôn có 2 dạng bản án hoặc quyết định.

  Quyền yêu cầu ly hôn là quyền dân sự cơ bản của con người đến từ một phía (ly hôn đơn phương) hoặc từ hai phía (ly hôn thuận tình).

  • Ly hôn thuận tình: cả vợ và chồng đều yêu cầu ly hôn, tự nguyện và có thỏa thuận về tài sản và trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng con cái. Dựa trên các tiêu chí đảm bảo quyền lợi của vợ và con, Tòa sẽ chấp nhận quyết định ly hôn. Nếu quyền lợi của vợ và con không được đảm bảo hoặc đôi bên chưa thỏa thuận được, tòa án sẽ giải quyết việc ly hôn theo đúng quy định Pháp Luật.
  • Ly hôn đơn phương: yêu cầu ly hôn đến từ một phía. Tòa sẽ tiến hành hòa giải 3 lần. Trong trường hợp hòa giải không thành Tòa sẽ giải quyết theo quy định Pháp luật. Nếu một bên chứng minh được vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc có bằng chứng chứng vi phạm quyền và nghĩa vụ của vợ hoặc chồng khiến hôn nhân xuống dốc thì Tòa sẽ giải quyết ly hôn.

  Với các trường hợp ly hôn đặc biệt, bạn cần đến luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi để giải quyết nhanh chóng, giành quyền nuôi con và đòi được quyền lợi chính đáng của mình.

  1.2 Ai có quyền yêu cầu ly hôn?

  Theo Điều 51 của Luật HN&GĐ 2014, quyền yêu cầu ly hôn được quy định rõ:

  • Vợ hoặc chồng hoặc cả hai bên đều có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa
  • Cha mẹ hoặc người thân có quyền yêu cầu ly hôn khi một bên vợ hoặc chồng không làm chủ được nhận thức, hành vi hoặc là nạn nhân của bạo lực gia đình gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và tính mạnh của họ.
  • Trong trường hợp vợ có thai, sinh con hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi, chồng không được quyền yêu cầu ly hôn.

  1.3 Luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi dựa trên cơ sở pháp lý nào để giải quyết ly hôn?

  Luật sư tại Nam Việt Luật tư vấn cho khách hàng các vấn đề trong ly hôn dựa trên căn cứ pháp lý quy định trong các văn bản sau:

  • Bộ luật Dân sự (BLDS) 2015.
  • Bộ Luật Tố Tụng dân sự (BLTTDS) 2015.
  • Luật Hôn nhân và gia đình (HN-GĐ)  2014.
  • Nghị định số 126/2014/NĐ-CP Hướng dẫn thi hành Luật HN-GĐ.
  • Luật Bình Đẳng Giới (BĐG).
  • Luật Trẻ em (LTE).
  • Nghị Quyết 02/2000/NQ-HĐTP của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

  1.4 Điều kiện để ly hôn là gì?

  Đối với thuận tình ly hôn: Cần có sự tự nguyện ly hôn giữa hai bên, thỏa thuận hợp ý trong việc phân chia tài sản và thỏa thuận trong trông nom, nuôi dưỡng chăm sóc và giáo dục con cái (đảm bảo quyền lợi chính đáng của vợ và con).

  Đối với đơn phương ly hôn: Theo NQ-02/2000/NQ-HĐTP của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, điều kiện để vợ chồng được yêu cầu ly hôn sẽ dựa vào cuộc sống hôn nhân trong thực tế. Nếu xét thấy chồng hoặc vợ vi phạm quyền và nghĩa vụ của vợ hoặc chồng khiến hệ quả hôn nhân lầm vào tình trạng không thể sống chung được nữa thì giải quyết ly hôn. Cụ thể:

  • Bạo lực gia đình lặp đi lặp lại nhiều lần đã được vợ/ chồng hoặc bà con, các cơ quan tổ chức đoàn thể nhắc nhở hòa giải nhưng không khắc phục và vẫn kéo dài hành vi bạo lực.
  • Bạo lực gia đình có thể không thường xuyên như gây thương tích khiến nạn nhân bị hao tổn sức khỏe, bị nhục mạ nhân phẩm bôi nhọ danh dự khiến nạn nhân muốn tự sát.
  • Ngoại tình, chung sống với người khác như vợ chồng đã được nhắc nhở khuyên bảo nhiều lần nhưng không khắc phục
  • Không chung sống với vợ/ chồng trong thời gian dài không có lý do chính đáng, không có tình nghĩa vợ chồng dù sống cùng nhau
  • Tự ý xác lập, thực hiện hoặc chấm dứt giao dịch hoặc không đứng ra đại diện cho bên kia không có lý do chính đáng, không tôn trọng sự bình đẳng, chiếm hữu tài sản chung hoặc tự ý đưa tài sản chung vào kinh doanh mà không được đối phương cho phép.

  Để xác định được bạn có đủ điều kiện yêu cầu ly hôn hay không, cần tham khảo lời tư vấn của luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi Nam Việt Luật. Xác định trước các khả năng giúp bạn nắm phần thắng cao hơn khi quyết định ly hôn, hoặc chờ tìm đủ chứng cứ để lợi thế nghiêng về mình.

  Nộp đơn yêu cầu ly hôn ở đâu?

  • Theo BLTTDS 2015, đơn yêu cầu ly hôn được tiếp nhận và xử lý tại Tòa án nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi bị đơn cư trú làm việc. Đương sự cũng có quyền tự thỏa thuận với nhau bằng văn bản để yêu cầu Tòa án nơi cư trú, làm việc của nguyên đơn giải quyết ly hôn.
  • Tóm lại khi có nhu cầu gửi đơn ly hôn, vợ chồng nộp trực tiếp tại Tòa án cấp huyện nếu ly hôn trong nước; trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài nộp cho Tòa án cấp Tỉnh.

  2. Luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Củ Chi giúp bạn chuẩn bị các loại hồ sơ gì ?

  Khi sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Củ Chi, bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ chuẩn bị: 

  • Đơn xin ly hôn đơn phương (yêu cầu ly hôn từ một phía) hoặc Đơn xin ly hôn thuận tình (cả hai bên đều đồng ý) theo đúng mẫu của Tòa
  • Giấy chứng nhận kết hôn nếu có hoặc bản sao giấy chứng nhận kết hôn có công chứng 
  • Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu/ Căn cước công dân; Hộ khẩu của vợ chồng
  • Bản sao giấy khai sinh của các con 
  • Chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản cần bản sao có chứng thực. Trong trường hợp không có tranh chấp tài sản thì không cần.
  • Tài liệu chứng minh vợ/ chồng đang ở nước ngoài nếu ly hôn có yếu tố nước ngoài.

  Trong trường hợp bạn chưa nắm được rõ những giấy tờ cần thiết cho ly hôn chẳng hạn tài sản tranh chấp quá lớn cần sự tư vấn của luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ.

  3. Theo luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Củ Chi, thủ tục ly hôn gồm các bước nào?

  Các bước tiến hành thủ tục ly hôn sẽ theo tiến trình tuần tự sau đây: 

  Bước 1: Vợ/ chồng gửi nộp hồ sơ yêu cầu ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền

  • Tòa án thụ lý hồ sơ nếu ly hôn thuận tình: có thể nộp tại tòa án quận/huyện nơi thường trú của vợ hoặc chồng đều được.
  • Tòa án thụ lý hồ sơ nếu ly hôn đơn phương: nộp hồ sơ tại Tòa án cấp quận/huyện nơi bị đơn đăng ký thường trú hoặc tạm trú (nguyên đơn là bên yêu cầu ly hôn, nguyên đơn nộp đơn tại tòa án nơi bị đơn cư trú)
  • Tòa án thụ lý hồ sơ có yếu tố nước ngoài: nộp đơn cho Tòa án nhân dân cấp Tỉnh/ thành phố trừ những vụ giải quyết giữa công dân Việt Nam vùng biên giới với công dân nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam.

  Bước 2: Tòa thông báo thụ lý hồ sơ ly hôn nếu hồ sơ hợp lệ và thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho vợ/ chồng.

  Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn tại Chi cục thi hành án quận/ huyện và nộp lại biên lai tạm ứng án phí cho Tòa.

  Bước 4: Toàn tiến hành mở phiên hòa giải trong thời hạn 15 ngày.

  Bước 5: Mở phiên tòa giải quyết ly hôn trong thời gian 7 ngày hòa giải không thành và vẫn quyết định ly hôn. 

  4. Các mốc thời gian cần chú ý khi sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Củ Chi

  Trong 05 - 08 ngày sau khi nhận được hồ sơ yêu cầu ly hôn hợp lệ, tòa phải tiến hành thụ lý vụ án. Sau đó sẽ thông báo đương sự nộp tiền tạm ứng án phí và tiến hành thụ lý án khi đương sự nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí.

  Trong 4 tháng từ ngày thụ lý hồ sơ, tòa án sẽ xem xét từng trường hợp và ra quyết định cụ thể:

  • Công nhận thỏa thuận đoàn tụ hoặc ly hôn thuận tình của hai bên
  • Đình chỉ giải quyết ly hôn
  • Đưa ra xét xử nếu có tranh chấp về tài sản con cái hoặc nếu một bên không chấp thuận ly hôn.

  Trong 5 ngày từ ngày ra quyết định công nhận thỏa thuận của đương sự, tòa án gửi quyết định đó cho đương sự. 

  Trong 1 tháng từ ngày có quyết định, tòa án phải mở phiên tòa xét xử. Bản án/ Quyết định của Tòa sẽ có hiệu lực sau 15 ngày nếu không có kháng cáo, kháng nghị.

  Như vậy, thủ tục ly hôn thường kéo dài từ 4-6 tháng, đồng thuận ly hôn được giải quyết ly hôn nhanh hơn yêu cầu từ một phía. Để giải quyết ly hôn nhanh chóng, bạn cần sự trợ giúp của luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi trong việc chuẩn bị hồ sơ và tiếp xúc với tòa.

  5. Kinh nghiệm hiệu quả khi ly hôn đơn phương

  Nếu cả hai bạn đều thuận tình ly hôn và đã thỏa thuận được tất cả thì Tòa xét xử ly hôn rất nhanh chóng, nhưng nếu yêu cầu ly hôn chỉ đến từ một bên thì khó hơn rất nhiều. Đặc biệt nếu bạn muốn giành quyền nuôi con thì phải chủ động trước trong mọi tình huống.  

  Luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Củ Chi sẽ giúp bạn nắm một số kinh nghiệm sau để việc giành quyền nuôi con khi ly hôn đơn phương trở nên dễ dàng hơn.

  • Cung cấp bằng chứng (video, hình ảnh, giấy tờ,...) chứng minh chồng hoặc vợ bạn vi phạm đạo đức dẫn đến phải chấm dứt ly hôn như ngoại tình, bạo lực,...
  • Chứng minh thu nhập đảm bảo để đáp ứng nhu cầu ăn uống, đủ mặc, đi học, nơi ở,... Các minh chứng thu nhập thể hiện ở bảng lương, doanh thu bán hàng, sổ bảo hiểm,... Nếu bạn có thu nhập không tốt, đó sẽ là điều kiện bất lợi cho bạn khi muốn giành quyền nuôi con cái.
  • Bạn phải chứng minh bản thân có đủ thời gian để chăm sóc và nuôi dưỡng con cái, đảm bảo cho trẻ phát triển toàn diện. Nếu bạn thường xuyên vắng nhà hoặc trước giờ chưa từng dành thời gian chăm con thì đó là điểm bất lợi khi giành quyền nuôi con. Ngay cả khi kinh tế bạn dư sức chăm sóc cho con, chưa chắc tòa sẽ đồng ý cho bạn nuôi con.
  • Bằng chứng chứng minh đối phương có hành vi bạo lực về thể xác hoặc tinh thần với con cái. Nếu chứng minh được điều này chắc chắn bạn sẽ giành được lợi thế vì trẻ nhỏ cần được phát triển toàn diện.
  • Bạn cần chứng minh bản thân có thể tạo được môi trường sống tốt cho con, là người có đạo đức phẩm cách tốt để nuôi dưỡng một đứa trẻ.

   

  6. Nam Việt Luật - Lựa chọn luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi đáng tin cậy

  Có quá nhiều trường hợp xảy ra trong các cuộc ly hôn, do đó bạn luôn cần luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi - Nam Việt Luật bên cạnh để giải quyết các khó khăn bạn gặp phải. Rất nhiều khách hàng đã tìm đến luật sư tại đây và hài lòng với dịch vụ tư vấn hiệu quả của đội ngũ Nam Việt Luật.

  Cụ thể, Nam Việt Luật có rất nhiều ưu điểm vượt trội mà bạn có thể tin tưởng!

  Đội ngũ luật sư hơn 10 năm kinh nghiệm

  • Hơn 10 năm tư vấn ly hôn, đội ngũ luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi đã giúp cho hơn 7000+ cặp vợ chồng ly hôn trong sự hài lòng về phân chia tài sản, nuôi dưỡng con cái. Nam Việt Luật không những nằm lòng các quy định luật pháp HN&GĐ mà còn có thể tư vấn bạn cách để đạt được mục đích nhanh gọn và nhận được nhiều lợi ích nhất.
  • Không những thế, với kinh nghiệm dày dặn trong tay chúng tôi còn biết cách giúp bạn vượt qua được tổn thương tâm lý trong ly hôn để nhanh chóng bắt đầu cuộc sống mới. 
  • Tư vấn cách giảm thời gian chờ đợi, giải quyết tranh chấp hiệu quả và có biện pháp giúp bạn tiết kiệm tiền bạc.
  • Luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi sẽ giúp bạn chuẩn bị tất cả mọi giấy tờ, kiểm tra và xử lý giấy tờ cần thiết cho ly hôn.
  • Nam Việt Luật sẽ đại diện thay bạn để giao dịch các chứng từ với cơ quan chức năng có thẩm quyền, bảo vệ bạn và giành cho bạn những quyền lợi xứng đáng trước tòa án.
  • Trong trường hợp bạn muốn tự mình hoàn tất hồ sơ chúng tôi cũng sẽ cung cấp lời hướng dẫn để bạn có thể tự hoàn thành nhanh chóng và đúng quy trình, không cần bổ sung nhiều lần.
  • Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi giúp bạn được giải quyết ly hôn nhanh chóng, sớm nhất chỉ trong vòng 7-14 ngày.

  Cung cấp các thông tin tư vấn ly hôn cần thiết

  Đội ngũ luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi của Nam Việt Luật sẽ giúp bạn nắm bắt được các thông tin cần thiết trong quá trình ly hôn.

  • Tư vấn các quyền lợi và nghĩa vụ của bạn và các thành viên trong gia đình khi ly hôn.
  • Tư vấn điều kiện cần thiết, các thủ tục, quy trình để ly hôn hợp pháp. Giải thích cặn kẽ các yếu tố đặc biệt trong câu chuyện cụ thể của bạn.
  • Tư vấn cách hoàn tất hồ sơ, rút ngắn thời gian xử ly hôn.
  • Tư vấn giải quyết mâu thuẫn khi có tranh chấp xảy ra. Đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng, các thành viên trong gia đình khi muốn ly hôn.
  • Tư vấn phân chia tài sản thuộc sở hữu chung của vợ chồng, tài sản thừa kế, tài sản riêng,...và các trường hợp phát sinh.
  • Tư vấn ly hôn với người có quốc tịch nước ngoài hoặc đang sinh sống tại nước ngoài.
  • Tư vấn các trường hợp đặc biệt, có tiếng tăm trong xã hội và có tài sản tranh chấp lớn.

  Tóm lại Nam Việt Luật có thể cung cấp dịch vụ tư vấn cho bất cứ yêu cầu nào của bạn từ cơ bản đến độ khó cao đều đảm bảo đáp ứng được mong muốn của khách hàng.

  Luôn sát cánh cùng khách hàng

  Nam Việt luật thấu hiểu các khó khăn của khách hàng trong quá trình ly hôn, do đó đội ngũ luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi sẽ luôn sát cánh bên bạn để giúp bạn an tâm hơn. Bạn có thể tham khảo 3 Hình thức kết nối với Nam Việt Luật hiệu quả, nhanh chóng ít tốn kém chi phí sau đây:

  • Liên hệ qua số hotline dưới chân website Nam Việt Luật.
  • Liên hệ qua các ứng dụng thông minh như Google Meeting, Zoom hoặc nhắn tin qua Zalo, Messenger.
  • Hoặc gửi email cho chúng tôi.

  Nam Việt Luật luôn đứng cạnh bạn để giúp bạn vượt qua khó khăn và đảm bảo quá trình ly hôn diễn ra thuận lợi nhất có thể.

  Chi phí hợp lý

  • Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi của Nam Việt Luật hiểu được nỗi lo chi phí của khách hàng, do đó chúng tôi đã cân nhắc một mức giá phù hợp nhất với bạn. Đảm bảo chi phí bình dân không đắt đỏ, giảm gánh nặng chi phí khi bạn rơi vào tình trạng khó khăn. 

  Tại Nam Việt Luật, bạn luôn tìm được giải pháp thiết thực và hiệu quả nhất để đảm bảo quyền lợi khi ly hôn. Nếu các khó khăn khi ly hôn và thủ tục pháp lý khiến bạn choáng ngợp và mất phương hướng thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi TPHCM thông qua zalo hoặc số hotline dưới website Nam Việt Luật nhé! Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh có thể. Xin chân thành cảm ơn.

Thông báo
Gọi điện thoại