Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Lập doanh nghiệp gọi vốn có những thách thức gì ?

Lập doanh nghiệp gọi vốn có những thách thức gì?

Ngoài một ý tưởng tốt thì việc định giá dự án chính xác đôi khi cách lên kế hoạch kinh doanh bài bản cùng sự tự tin cũng chính là yếu tố quyết định việc rót vốn từ các nhà đầu tư. Tuy nhiên việc kêu gọi vốn khi thành lập doanh nghiệp gặp hết sức khó khăn. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những điểm lưu ý khi kêu gọi vốn khi lập doanh nghiệp để kế hoạch của bạn có thể thực hiện một cách thuận lợi và thành công nhất.

 

Những thách thức khi kêu gọi vốn để thành lập doanh nghiệp

Những thách thức khi kêu gọi vốn để thành lập doanh nghiệp

Thứ nhất, Ý tưởng

Ý tưởng của bạn phải thực sự tốt ít nhất thì người thân hay bạn bè của bạn cũng phải đánh giá rằng nó có tính khả thi cao. Việc tìm người có chung ý tưởng với mình để có thể chung chí hướng và đam mê để cùng làm và chia sẻ các khó khăn cũng là một cách để bạn tiến tới thành công tốt hơn. Những ý tưởng dường như là điên rồ đôi khi lại có thể mang lại được những thành công vang dội, hãy đừng ngần ngại chia sẻ ý tưởng đó cho mọi người.

Thứ 2, Nhà đầu tư

Bạn cần phải xác định dự án của mình cần hướng đến những đối tượng nhà đầu tư nào và hãy tìm hiểu xem mối quan tâm lớn nhất của nhà đầu tư là gì, có phù hợp khi họ tham gia vào dự án của bạn hay không. Khi thuyết trình bạn phải thật tự tin, sự hiểu biết về mô hình kinh doanh của mình, sự tự tin về tài chính cùng khả năng sinh lợi nhuận mà dự án của bạn mang lại.

Thứ 3, Kế hoạch

Muốn thuyết phục được các nhà đầu tư thì bạn phải có kế hoạch thật chi tiết và bài bản, tốt nhất là nên tạo 1 slide để thuyết trình. Hãy thuyết trình kế hoạch của bạn trong sự tự tin, gắn gọn nhưng vẫn đầy sự thuyết phục. Nên tập trung vào các ý tưởng, sự khác biệt đối với các dự án khác trên thị trường hiện nay.

Thứ 4, Vốn ban đầu

Dù là xác định vốn chủ yếu là từ các nhà đầu tư bên ngoài, tuy nhiên bạn cũng nên tự chủ 1 lượng vốn ban đầu nhất định cho mình để chi trả cho các khoản phí ban đầu.

 

Thách thức không hề nhỏ khi gọi vốn

Thách thức không hề nhỏ khi gọi vốn

Thứ 5, Ý tưởng dự án

Bạn phải định giá được ý tưởng, dự án của mình theo từng giai đoạn phát triển của nó. Khi nhà đầu tư rót vốn cho bạn, họ phải biết được là mình cần đầu tư bao nhiêu với số cổ phần là bao nhiêu %…

Thứ 6, việc kiếm nhà đầu tư không chỉ dừng lại ở khâu khởi động dự án mà bạn phải xác định cả trong quá trình khỏi nghiệp,thành lập công ty của mình. Sau khi đã nhận được một khoản đầu tư ban đầu, dù là lớn hay nhỏ thì cũng nên hài lòng mà có thể tích cực tìm kiếm các nhà đầu tư khác để đẩy nhanh tiến độ của dự án như vậy thì sự thành công của dự án sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Hy vọng rằng những kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn về vấn đề lập doanh nghiệp gọi vốn có những thách thức gì. Từ đó, bạn có thể vững bước trên con đường thực hiện những giấc mơ của mình. Chúc các bạn thành công!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}