Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Làm thế nào để xin giấy phép kinh doanh dược phẩm?

Kinh doanh dược phẩm hiện nay trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên, đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên các đơn vị khi thành lập công ty,khi xin cấp giấy phép kinh doanh dược phẩm phải thực hiện các quy định riêng . Nam Việt Luật sẽ tư vấn các thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh dược phẩm cho các bạn quan tâm.

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh dược phẩm

Để được cấp giấy phép kinh doanh dược phẩm và đi vào kinh doanh cần phải đảm bảo các điều kiện sau:

– Người quản lý chuyên môn về dược phải là dược sỹ đại học được cơ quan y tế có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề dược, đảm bảo phải  phù hợp với loại hình kinh doanh.

– Cơ sở vật chất kỹ thuật cũng như các nhân sự phải đáp ứng được các tiêu chuẩn thực hành tốt phân phối thuốc – GDP gồm 17 quy trình chuẩn do Bộ Y tế quy định. Phải được các tổ chức, cơ quan quản lý Nhà nước cấp có thẩm quyền thẩm định và chứng nhận.

Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh dược phẩm

Để được cấp giấy phép kinh doanh dược phẩm, cần chuẩn bị những thành phần hồ sơ như sau:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh dược phẩm
  • Bản chính Chứng chỉ hành nghề dược của những người quản lý chuyên môn dược, đảm bảo phù hợp với hình thức tổ chức kinh doanh
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Bản sao có chứng thực;
  • Giấy chứng nhận thực hành tốt phân phối dược phẩm
  • Nếu chưa xin được Giấy chứng nhận thực hành tốt phân phối dược phẩm thì cần phải chuẩn bị tài liệu kỹ thuật tương ứng theo quy định của Bộ Y tế đối;
  • Đối với các đại lý dược phẩm của doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm, đại lý bán buôn sinh phẩm y tế, vắc xin phải có thêm bản sao có chứng thực hoặc bản sao có chữ ký của chủ cơ sở kinh doanh dược phẩm và đóng dấu xác nhận hợp đồng đại lý giữa doanh nghiệp mở đại lý và người đứng đầu của đại lý dược phẩm đó.

Dịch vụ tư vấn của Nam Việt Luật

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho Quý Công ty dịch vụ tiến hành làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh dược phẩm, cụ thể bao gồm các công việc sau:

–        Soạn thảo hồ sơ giấy phép kinh doanh dược phẩm ;

–        Thay mặt Công ty tiến hành mọi thủ tục pháp lý tại cơ quan cấp phép cho đến khi được cấp giấy phép kinh doanh dược phẩm;

–        Tham gia vào khâu thẩm định tại cơ sở của Quý công ty.

–        Thay mặt Công tynhận bản gốc giấy phép kinh doanh dược phẩm và bàn giao cho Công ty.

–        Nếu quý công ty chưa có Giấy chứng nhận thực hành tốt phân phối dược phẩm

thì chúng tôi sẽ hỗ trợ thực hiện giúp Quý công ty thủ tục xin giấy này.

Chúc bạn thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh dược phẩm một cách dễ dàng và nhanh chóng! Nếu cần tư vấn vui lòng liên hệ dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Nam Việt Luật.

 

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}