• Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh gốm sứ thành công

  • Thành lập công ty theo ngành nghề
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Gốm sứ là một sản phẩm quen thuộc được sử dụng nhiều trong đời sống hằng ngày của con người. Tuy sản phẩm gốm sứ không còn xa lạ với chúng ta, nhưng nó vẫn đang được quảng bá thu hút nhiều nhà đầu tư, trong đó có nhà đầu tư nước ngoài. Vậy nên, nhiều cá nhân/ tổ chức có ý định lựa chọn sản phẩm gốm sứ để kinh doanh. Để thành lập công ty kinh doanh gốm sứ, chúng ta phải đáp ứng các điều kiện cũng như thủ tục theo quy định của pháp luật. Trong bài viết này, Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn Quý khách hàng về các điều kiện thành lập công ty kinh doanh gốm sứ cũng như các thủ tục thành lập doanh nghiệp đúng quy định của pháp luật.

  Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh gốm sứ lợi nhuận cao

  Hiểu được những khó khăn của Qúy Khách hàng, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính yếu như sau:

  • Điều kiện thành lập công ty kinh doanh gốm sứ;
  • Thủ tục & Hồ sơ đăng ký thành lập công ty kinh doanh gốm sứ;
  • Những lưu ý sau khi thực hiện thành lập công ty kinh doanh gốm sứ;
  • Dịch vụ thành lập công ty kinh doanh gốm sứ tại Nam Việt Luật.

  Để biết rõ hơn về các nội dung trên, bạn có thể dõi theo phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật trả lời:

  Cơ sở pháp lý khi thành lập công ty kinh doanh gốm sứ

  • Luật Doanh nghiệp năm 2020;
  • Luật Đầu tư năm 2020;
  • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;

  Điều kiện thành lập công ty kinh doanh gốm sứ

  Mặc dù pháp luật quy định khi kinh doanh gốm sứ không cần phải đáp ứng các điều kiện đặc thù nào liên quan tới ngành, tuy nhiên để thành lập pháp nhân công ty kinh doanh gốm sứ, chủ doanh nghiệp phải thực hiện các điều kiện bắt buộc của Luật Doanh nghiệp 2020 dưới đây:

  Chọn loại hình phù hợp cho công ty kinh doanh gốm sứ

  Các loại hình doanh nghiệp phổ biến đang được các nhà đầu tư lựa chọn để kinh doanh bao gồm:công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên, công ty hợp danh, công ty tư nhân.

  Quý bạn đọc có thể tham khảo bài viết Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp của Nam Việt Luật để có thể tìm hiểu và có sự lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh doanh của mình.

  Đặt tên công ty kinh doanh gốm sứ

  Tên công ty kinh doanh gốm sứ phải là duy nhất, không vi phạm các quy định về trùng lặp tên hay tên nhầm lẫn theo điều 42 của Luật doanh nghiệp. Tên trùng với doanh nghiệp khác là tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được viết hoàn toàn giống với tên tiếng Việt của doanh nghiệp đã đăng ký trước đó. Các trường hợp sau đây được coi là tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký không được chấp nhận:

  • Tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được đọc giống như tên doanh nghiệp đã đăng ký;
  • Tên viết tắt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký;
  • Tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký;
  • Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một số tự nhiên, số thứ tự hoặc các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và các chữ cái F, J, Z, W ngay sau tên riêng của doanh nghiệp đó;
  • Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi ký hiệu “&”, “.”, “+”, “-”, “_”;
  • Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “tân” ngay trước hoặc “mới” ngay sau hoặc trước tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký;
  • Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông” hoặc từ có ý nghĩa tương tự.

  Ngoài ra, tên doanh nghiệp phải viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Có thể là tên nước ngoài hoặc tên viết tắt. Tuy nhiên, không được sử dụng tên cơ quan nhà nước làm tên công ty và cấm sử dụng từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong, mỹ tục trong tên.

  >>> Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty

  Người đại diện pháp luật phải đáp ứng quy định chung

  Người đại diện pháp luật của công ty kinh doanh gốm sứ sẽ là người chịu trách nhiệm pháp lý đối với những vấn đề liên quan tới hoạt động kinh doanh của công ty. Công ty có thể chọn một hoặc nhiều người đại diện pháp luật (đối với loại hình cổ phần và trách nhiệm hữu hạn).  

  Người đại diện pháp luật có thể là thành viên trong công ty hoặc có thể thuê người ngoài có năng lực quản lý để làm người đại diện pháp luật.

  >>> Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

  Không đặt trụ sở công ty kinh doanh gốm sứ ở những khu vực cấm

  • Địa chỉ của công ty kinh doanh gốm sứ không được đặt ở nước ngoài, phải đặt ở bên trên lãnh thổ Việt Nam. Địa chỉ công ty rõ ràng, chính xác, có số nhà, ngõ ngách, khu dân cư…phường, quận, thành phố rõ ràng.
  • Cấm đặt địa chỉ công ty ở những khu vực chỉ phục vụ mục đích sinh sống như khu chung cư hay nhà tập thể hay khu vực cấm khác.
  • Có thể dùng nhà riêng để làm văn phòng hoặc thuê văn phòng có địa chỉ cụ thể để làm địa chỉ công ty.

  >>> Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty

  Thực hiện kê khai vốn điều lệ và chuẩn bị vốn tối thiểu phù hợp

  Vốn điều lệ là điều kiện bắt buộc phải có trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Kinh doanh gốm sứ không bắt buộc về điều kiện vốn tối thiểu nên các doanh nghiệp có thể dựa vào tình hình kinh tế, điều kiện kinh doanh để kê khai số vốn phù hợp khi đi vào hoạt động kinh doanh.

  Đăng ký ngành nghề và đáp ứng điều kiện liên quan

  Doanh nghiệp thực hiện đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp và áp mã ngành chính xác để tiến hành kinh doanh kinh doanh gốm sứ. Đây cũng là một trong những điều kiện thành lập công ty kinh doanh gốm sứ quan trọng cần hết sức lưu ý. (Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).

  Đối với lĩnh vực kinh doanh gốm sứ, doanh nghiệp có thể tham khảo một số ngành nghề kinh doanh cụ thể như sau:

  • Mã ngành 2391: Sản xuất sản phẩm chịu lửa;
  • Mã ngành 2393: Sản xuất sản phẩm gốm sứ khác;
  • Mã ngành 2392: Sản xuất vật liệu xây dựng từ đất sét;
  • Mã ngành 4649: Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình. Chi tiết: Bán buôn hàng gốm, sứ, thủy tinh;
  • Mã ngành 0810: Khai thác đá, cát, sỏi, đất sét.

  Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không yêu cầu điều kiện thì có thể không cần chuẩn bị điều kiện ngành nghề và có thể đi vào kinh doanh ngay sau khi có giấy phép. Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề yêu cầu điều kiện thì cần chuẩn bị đầy đủ điều kiện kinh doanh và xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh mới được đi vào hoạt động. (Tham khảo ngay: Danh mục ngành nghề kinh doanh yêu cầu điều kiện).

  Các mặt hàng gốm sứ được người dân ưa chuộng trên thị trường

  Thủ tục và hồ sơ đăng ký thành lập công ty kinh doanh gốm sứ

  Vì không phải đáp ứng các điều kiện đặc trưng khi kinh doanh, không phải làm thủ tục xin phép các Giấy phép con liên quan nên để thành lập công ty kinh doanh gốm sứ cũng khá đơn giản với quy trình sau:

  Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty kinh doanh gốm sứ đầy đủ

  Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà chuẩn bị thành phần hồ sơ tương ứng, sơ bộ danh mục hồ sơ để đăng ký thành lập công ty kinh doanh gốm sứ bao gồm:

  • Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp;
  • Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu bản sao hay giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập…;
  • Điều lệ công ty;
  • Danh sách cổ đông hay thành viên công ty.

  Bước 2: Nộp hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh để xin giấy phép

  Cơ quan cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch - Đầu tư tại trụ sở chính của công ty.

  Doanh nghiệp tiến hành nộp 01 bộ hồ sơ theo hai phương thức: nộp trực tiếp tại bộ phận 1 cửa hoặc nộp online trên trang https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn

  Sau đó doanh nghiệp cần chờ từ 3 – 5 ngày để được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp hợp lệ. Sau khi có giấy phép, doanh nghiệp có thể đi vào chuẩn bị mở cửa công ty.

  Bước 3: Tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

  Trong vòng 30 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh mà doanh nghiệp không làm thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định thì tùy theo mức độ vi phạm, doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính từ 1 cho đến 2 triệu VNĐ.

  Bước 4: Tiến hành khắc con dấu cho công ty và công khai mẫu dấu

  Số lượng cũng như hình thức con dấu có thể do doanh nghiệp quyết định. Sau khi khắc con dấu, doanh nghiệp cần làm thủ tục công bố mẫu dấu công khai lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

  Xem thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật

  Kinh nghiệm khi thành lập công ty kinh doanh gốm sứ

  1. Những kinh nghiệm về các thủ tục cần làm sau khi thành lập công ty kinh doanh gốm sứ

  Cách mua chữ ký số điện tử để đóng thuế trực tuyến

  – Để đóng thuế trực tuyến và nộp báo cáo thuế, thì doanh nghiệp phải mua chữ ký số điện tử. Doanh nghiệp cũng cần yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế online cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán viên của doanh nghiệp sẽ sử dụng chữ ký số này để đóng thuế cho công ty kinh doanh sản phẩm gốm sứ.

  Kinh nghiệm phát hành hóa đơn và treo bảng hiệu công ty

  – Sau khi thành lập công ty  thì doanh nghiệp cần tiến hành phát hành thông báo phát hành hóa đơn. Sau khi được chấp nhận thì đặt in hóa đơn để sử dụng. Hoặc doanh nghiệp có thể mua hóa đơn từ cơ quan thuế để sử dụng.

  – Ngoài ra, cần đặt làm bảng hiệu công ty có chứa đầy đủ những thông tin cần thiết. Như vậy sẽ giúp cơ quan có thẩm quyền thuận lợi cho việc quản lý. Việc treo bảng hiệu công ty là bắt buộc, nên doanh nghiệp phải sớm tiến hành.

  Đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty

  – Công ty kinh doanh gốm sứ cần tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty để có thể thực hiện các hoạt động liên quan đến tiền. Chủ doanh nghiệp ra ngân hàng và mang theo con dấu, giấy phép đăng ký doanh nghiệp cũng như CMND để đăng ký mở tài khoản. Sau đó, làm thủ tục báo lên Sở Kế hoạch và đầu tư số tài khoản này.

  Kinh nghiệm chuẩn bị vốn và kê khai vốn điều lệ

  – Công ty kinh doanh sản phẩm gốm sứ cần chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn khi mở công ty, bởi vì quá trình mở doanh nghiệp cần khá nhiều chi phí khác nhau. Đặc biệt, ngành nghề kinh doanh gốm sứ lại là ngành nghề yêu cầu điều kiện về vốn pháp định, do đó, doanh nghiệp phải lưu ý chuẩn bị đúng số vốn quy định. (Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?).

  – Với trường hợp ngành nghề không yêu cầu vốn pháp định thì doanh nghiệp có thể kê khai vốn điều lệ tùy vào mong muốn, khả năng của mình mà không phải tuân thủ điều kiện gì cả. Tuy nhiên, ngành nghề kinh doanh gốm sứ lại là ngành nghề có quy định về vốn pháp định. Cho nên, doanh nghiệp phải kê khai mức vốn điều lệ tối thiểu bằng với mức vốn pháp định của ngành nghề. (Tham khảo ngay: Danh sách ngành nghề yêu cầu vốn pháp định).

  Kinh nghiệm lựa chọn hình thức và góp vốn vào công ty

  – Thành viên, cổ đông công ty phải góp vốn phần vốn góp cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  – Thành viên, cổ đông công ty có thể góp vốn phần vốn góp cho công ty bằng các tài sản đã cam kết. Trong thời hạn này, thành viên có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với tỷ lệ phần vốn góp như đã cam kết góp.Tài sản góp vốn không phải là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng phải được các thành viên, cổ đông sáng lập hoặc tổ chức thẩm định giá chuyên nghiệp định giá và được thể hiện thành Đồng Việt Nam.

  >>> Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp.

  Kinh nghiệm thuê hoặc sử dụng dịch vụ kế toán doanh nghiệp

  – Trên thực tế thì việc thuê kế toán là rất cần thiết cho mỗi công ty sau khi đi vào hoạt động, bởi vấn đề liên quan đến việc làm sổ sách, báo cáo thuế không hề đơn giản. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn giải quyết được những vấn đề này thì doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật.

  >>> Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật.

  Kinh nghiệm khắc con dấu cho doanh nghiệp

  – Cần khắc con dấu cho công ty kinh doanh sản phẩm gốm sứ.  Số lượng và hình thức con dấu sẽ do doanh nghiệp quyết định. Tuy nhiên, con dấu chính của công ty kinh doanh gốm sứ cần có hình tròn và thể hiện được tên công ty cũng như mã số doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp cần tiến hành công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia cùng với thông tin công ty.

  Kinh nghiệm soạn thảo hồ thành lập công ty kinh doanh gốm sứ

  Kinh nghiệm mở công ty kinh doanh gốm sứ quan trọng hàng đầu chính là kinh nghiệm về việc chuẩn bị hồ sơ để đăng ký kinh doanh. Thông thường, hồ sơ hợp lệ sau khi nộp lên Phòng ĐKKD của Sở Kế hoạch và đầu tư thì sẽ được cấp giấy phép sau 3 đến 6 ngày. Còn nếu hồ sơ không hợp lệ thì doanh nghiệp sẽ được cơ quan quản lý trả lời lý do bằng văn bản. Do đó, doanh nghiệp cần soạn thảo đầy đủ hồ sơ như sau:

  – Điều lệ doanh nghiệp kinh doanh gốm sứ.

  – Giấy chứng minh nhân dân bản sao, thẻ căn cước bản sao, hộ chiếu bản sao (đối với cá nhân). Nếu là tổ chức thì cung cấp thêm giấy đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu có thể chứng minh hoạt động của tổ chức là hợp pháp.

  – Danh sách cổ đông hoặc thành viên của công ty khi thành lập.

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh công ty gốm sứ.

  >>> Để tránh trường hợp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh gốm sứ không đúng, không hợp lệ thì doanh nghiệp có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật đại diện soạn thảo hồ sơ cho doanh nghiệp.

  Kinh nghiệm kê khai và đóng đầy đủ các loại thuế

  – Sau 30 ngày kể từ ngày thành lập công ty kinh doanh gốm sứ, doanh nghiệp phải tiến hành kê khai và nộp tờ kê khai thuế môn bài đúng quy định.

  – Công ty kinh doanh gốm sứ sẽ cần đóng một số loại thuế cơ bản như thuế môn bài (tùy theo vốn điều lệ doanh nghiệp kê khai, nếu trên 10 tỷ thì đóng 3 triệu VNĐ/ năm, nếu dưới 10 tỷ thì đóng 2 triệu VNĐ/ năm), thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp hàng năm.

  Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

  – Theo quy định điều 33 của  Luật doanh nghiệp về công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp thì Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:  Ngành, nghề kinh doanh;  Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Thời hạn thông báo công khai các thông tin về doanh nghiệp là 30 ngày, kể từ ngày được công khai.

  2. Những lưu ý về các trường hợp cần thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

  Căn cứ vào Điều 30 của Luật doanh nghiệp năm 2020 được hướng dẫn bởi Điều 47 đến Điều 55, Điều 61 đến Điều 64 Nghị định 01/2021/NĐ-CP,  thay đổi đăng ký kinh doanh là việc doanh nghiệp tiến hành thay đổi các thông tin có trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  • Theo đó các trường hợp sau đây cần phải đăng ký, thông báo đến cơ quan có thẩm quyền bao gồm:

  • Đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của công ty kinh doanh gốm sứ;

  • Đăng ký đổi tên công ty kinh doanh gốm sứ;

  • Đăng ký thay đổi chủ doanh nghiệp, thành viên công ty, người đại diện công ty kinh doanh gốm sứ;

  • Đăng ký thay đổi vốn điều lệ, phần vốn góp, tỷ lệ phần vốn góp;

  • Thông báo thay đổi thông tin của cổ đông sáng lập công ty cổ phần chưa niêm yết;

  • Thông báo thay đổi cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài trong công ty cổ phần chưa niêm yết;

  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế công ty kinh doanh gốm sứ;

  • Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đối với công ty bị tách, công ty nhận sáp nhập;

  • Cập nhật, bổ sung thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp: số điện thoại, số fax; email, website công ty;

  • Đăng ký tạm ngừng kinh doanh, giải thể doanh nghiệp;

  • Chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.

  Để biết được hồ sơ và quy trình thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty kinh doanh gốm sứ mời Quý khách hàng theo dõi và liên hệ trực tiếp đến bộ phận pháp lý của công ty Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

  3. Cẩn thận trước những trường hợp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

  Theo khoản 1 Điều 212 Luật Doanh nghiệp 2020, doanh nghiệp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong các trường hợp sau:

  • Nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là giả mạo;

  (Thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký kinh doanh không đúng với thực tế hoạt động kinh doanh: giấy tờ pháp lý cá nhân không đúng, trụ sở đăng ký kinh doanh không tồn tại…)

  • Doanh nghiệp do những người bị cấm thành lập doanh nghiệp theo quy định tại khoản 2 Điều 17 của Luật Doanh nghiệp 2020;

  • Doanh nghiệp ngừng hoạt động kinh doanh 01 năm mà không thông báo với Cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế;

  • Doanh nghiệp không gửi báo cáo theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 216 Luật Doanh nghiệp 2020 đến Cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 06 tháng kể từ ngày hết hạn gửi báo cáo hoặc có yêu cầu bằng văn bản;

  • Trường hợp khác theo quyết định của Tòa án, đề nghị của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của luật.

  Dịch vụ thành lập công ty kinh doanh gốm sứ tại Nam Việt Luật

  Chúng tôi thấu hiểu những lo lắng của nhiều đơn vị khi có ý định thành lập công ty nào đó, gặp khó khăn khi bắt tay thực hiện các công tác giấy tờ, thủ tục, hồ sơ… Hãy đến với dịch vụ thành lập công ty của Nam Việt Luật, Quý khách hàng sẽ có những lợi ích sau:

  • Tư vấn các quy định của pháp luật về thành lập công ty, như điều kiện và các thủ tục cần thiết khi thành lập công ty;
  • Tư vấn & hỗ trợ khách hàng các vấn đề: Chọn tên công ty, chọn ngành nghề kinh doanh, chọn loại hình công ty, địa điểm, người đại diện theo pháp luật…
  • Tư vấn & Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp & giấy phép con tương ứng với lĩnh vực kinh doanh;
  • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền & theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ, bổ sung, điều chỉnh hồ sơ nếu có yêu cầu;
  • Tư vấn & cung cấp dịch vụ toàn diện để hỗ trợ các thủ tục về thuế, dịch vụ kế toán… cũng như các vấn đề phát sinh sau thành lập & trong quá trình hoạt động của công ty.

  Đơn vị tư vấn thủ tục thành lập công ty kinh doanh gốm sứ của Nam Việt Luật

  --------------------------------------------------------------------------------------------------------

  Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ những quy định nhằm giải đáp các vấn đề liên quan đến cách thành lập công ty kinh doanh gốm sứ. Nếu Quý khách hàng vẫn còn vẫn còn băn khoăn về hồ sơ cũng như quy trình thủ tục liên quan. Đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên gọi ngay đến số Hotline của Nam Việt Luật để được các chuyên viên hỗ trợ tư vấn miễn phí giải đáp các thắc mắc nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại