Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh quà lưu niệm

Ngày này với những màu sắc phong phú và chất lượng cao của đồ lưu niệm đã thu hút một lượng số đông giới trẻ sưu tầm cho mình và tặng cho bạn bè. Chính vị vậy đây là một thị trường được coi rất có tiềm năng phát triển. Mở cửa hàng kinh doanh quà lưu niệm có thể thu hút được nhiều đối tượng khác nhau từ các bạn tuổi teen, khách du lịch, nhân viên văn phòng……

Bài viết dưới đây công ty Nam Việt Luật sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm về mở cửa hàng kinh doanh quà lưu niệm giúp bạn có thể kinh doanh một cách hiệu quả nhất !

kinh-nghiem-mo-cua-hang-kinh-doanh-qua-luu-niem

Phân khúc thị hiếu của khách hàng

Khi bạn mở cửa hàng bán quà lưu niệm bạn cần phải xác định rõ đối tượng khách hàng của mình thuốc nhóm phân khúc nào sau đó có thể lựa chọn mặt hàng kinh doanh cũng như địa điểm mở cửa hàng sao cho phù hợp.

– Đối với những món quà lưu niệm giá cả bình dân, những sản phẩm nhỏ xinh, cá tính được các bạn tuổi teen yêu thích thì bạn nên chọn mở cửa hàng tại gần các trường học có động học sinh, sinh viên.

– Còn đối với những đồ lưu niệm truyền thống, sản phẩm độc đáo, tinh tế thì bạn nên mở cửa hàng gần các công ty, khu du lịch, trung tâm thương mại nơi có nhiều các đối tượng như khách du lịch, dân công sở..

Nguồn vốn đầu tư cần chia làm nhiều phần hợp lý

Để có thể duy trì cửa hàng lâu dài, bạn nên có một kể hoạch đầu tư phần vốn cho nhiều chi phí cần thiết hợp lý khác nhau:

– Đầu tiên là chi phí nhập hàng lúc mới đầu mở cửa hàng, phần vốn này sẽ chiếm khoảng 50-60% tùy thuộc vào số vốn lúc đầu của bạn.

– Chi phí cho các đồ dụng như giấy để bọc quà, hộp, băng keo…sẽ vào khoảng 5%

– Chi phí dành cho việc chạy quảng cáo, website.. sẽ khoảng từ 10-15%, phần chi phí này bạn có thể áp dụng theo tùy tùng thời điểm khác nhau.

– Bạn sẽ phải để dành 1 khoản vốn dự phòng vì ban đầu khi mới mở cửa hàng có thể việc kinh doanh buôn bán xảy ra khá chậm. Cho nên để có thể duy trì của hàng lâu dài, luôn có vốn sẵn để nhập các mặt hàng mới phải cần có chi phí dự trù.

Lấy nguồn cung cấp hàng hóa

Đối nguồn hàng rất quạn trọng đối với tất cả những mặt hàng kinh doanh khách nhau, kinh doanh quà lưu niệm cũng thế, bạn phải cố gắng tìm những nơi lấy hàng giá rẻ, đa dạng và phong phú. Khi bạn đi lấy hàng về kinh doanh bạn nên lấy mỗi một mặt hàng với số lượng tương đối vừa phải vì kinh doanh loại mặt hàng này hay phải chạy đồ vật mà khách hàng đang thích thú tìm mua nên nếu nhập số lượng nhiều dễ bị tồn kho. Cửa hàng của bạn muốn được nhiều người biết đến thì bạn phải tìm các mặt hàng độc đáo riêng biệt mà các cửa hàng kinh doanh mặt hàng giống như bạn không có nhằm tạo phong cách riêng cho cửa hàng của bạn.

Bạn có thể đến các cơ sở chuyên sản xuất gồm sứ, đồ thủ công mỹ nghệ hoặc chơ đầu mối để tìm và tham khảo giá cũng như tìm những mặt hàng kinh doanh đa dạng cho cửa hàng..

Trang trí độc đáo cho cửa hàng

Để thu hút tính tò mò của người qua đường bên ngoài cửa hàng của bạn nên thiết kế 1 cách thật độc đáo. Ngoài ra cửa hàng nên chọn sơn tường với tông màu sáng, có nhiều đèn với những màu sắc khác nhau có thể làm nổi bật được các sản phẩm bên trong đó.

Bạn phải nắm bắt những dịp lễ, tết để trang trí cửa hàng theo đúng phong cách của dịp lễ đó. Ví dụ như ngày lễ tình yêu điểm nhấn sẽ là kẹo socola, hoa hồng hoặc dịp noel với điểm nhấn là cây thông, ông già noel cũng như nhiều thứ khác.

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !