Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Nhu cầu làm đẹp là một trong những nhu cầu không thể thiếu của mỗi cá nhân, đặc biệt là phái đẹp. Các spa, cửa hàng mỹ phẩm được mở ra ngày càng nhiều cùng vô số các thương hiệu mỹ phẩm trong và ngoài nước. Là một thị trường giàu tiềm năng nhưng cũng cạnh tranh gay gắt, khi bạn quyết định khởi nghiệp thì cần trang bị cho mình những kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm.

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

Lựa chọn địa điểm cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

Địa điểm là yếu tố quan trọng quyết định khi mở cửa hàng kinh doanh nói chung và mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm nói riêng. Tuy nhiên, khi mới bắt tay vào kinh doanh mỹ phẩm, bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí để nhập hàng, các chi phí khác nên phải cân nhắc lựa chọn vị trí và diện tích cửa hàng sao cho hợp lý. Các cửa hàng trong ngõ sẽ có giá thuê rẻ hơn nhưng sẽ hơi khó thu hút khách hàng hơn, khó khăn cho việc tìm đến cửa hàng. Khi chọn địa điểm mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, bạn cần cân nhắc đến một số yếu tố sau:

  • Địa điểm tại nơi đông khách hàng: điều này chắc chắn sẽ mang lại lợi thế vô cùng lớn cho cửa hàng của bạn. Nếu khách hàng bạn hướng đến là học sinh, sinh viên, cửa hàng của bạn nên mở ở địa điểm gần trường học. Còn nếu khách hàng là những người đi làm, nên chọn địa điểm có nhiều khu văn phòng, chung cư…
  • Khu vực để xe cho khách hàng: tâm lý khách hàng sẽ rất ‘ngại’ đến cửa hàng không có chỗ để xe hoặc chỗ để xe không thuận tiện. Làm sao để khách hàng có thể yên tâm khi xe máy, xe hơi không có chỗ để an toàn, không có bảo vệ? Vì vậy, không chỉ quan tâm đến vị trí cửa hàng mà còn chú trọng đến khu vực để xe. Hãy đảm bảo khu vực để xe rộng rãi, tiện lợi, an toàn và có bảo vệ.
  • Chi phí thuê cửa hàng: tiền thuê cửa hàng chiếm một phần khá lớn trong tổng chi phí mỗi tháng. Hãy dành chi phí thuê cửa hàng sao cho hợp lý nhất. đừng quên kiểm tra kỹ cửa hàng trước khi thuê và hợp đồng trước khi ký.

Thiết kế cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

Lựa chọn phong cách và bố cục thiết kế phù hợp khi mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm sẽ tạo điểm nhấn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Không chỉ vậy, phong cách thiết kế cửa hàng cũng cần phù hợp với ngân sách và tính chất của tập khách hàng. Nếu bạn kinh doanh mỹ phẩm bình dân, hướng đến khách hàng sinh viên, cửa hàng mỹ phẩm nên có phong cách dễ thương, tươi sáng. Trong khi tiếp cận với khách hàng cao cấp, bạn cần mang đến không gian sang trọng và đẳng cấp.

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm khi thiết kế cửa hàng bạn cần chú ý đó là:

  • Khu vực trưng bày sản phẩm

Các sản phẩm trong cửa hàng sẽ được phân chia theo dòng sản phẩm như dưỡng da, make up,… Hoặc bạn sẽ phân chia sản phẩm theo thương hiệu như The Faceshop, Laneige, M.A.C,…. Các cửa hàng mỹ phẩm hiện sẽ tận dụng tối đa diện tích của tường để trưng bày được càng nhiều sản phẩm càng tốt.

  • Khu vực tư vấn và dùng thử

Khách hàng đến với cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm không chỉ muốn mua được những sản phẩm mong muốn mà còn có nhu cầu được tư vấn và dùng thử. Với cửa hàng rộng, bạn có thể bố trí bàn tư vấn mỹ phẩm, soi da và dùng thử sản phẩm riêng biệt. Trong khi với cửa hàng có diện tích nhỏ hơn, bạn có thể kết hợp khu vực lại với nhau sao cho hợp lý nhất.

  • Màu sắc và kích thước đồ đạc

Màu sắc của cửa hàng mỹ phẩm tạo nên hiệu ứng và ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng. Nếu bạn kinh doanh sản phẩm của một thương hiệu, cần thiết kế và trang trí cửa hàng theo yêu cầu của thương hiệu đó. Trong khi kinh doanh nhiều sản phẩm từ nhiều thương hiệu, bạn sẽ thoải mái trong việc thiết kế và trang trí. Việc lựa chọn màu sắc, ánh sáng đèn cũng như các đồ trưng bày cần tạo sự thoải mái và dễ chịu cho khách hàng.

Một vấn đề bạn cần quan tâm khi mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm đó là đăng ký kinh doanh. Bạn cần thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh và xin giấy phép kinh doanh cho cửa hàng tại Ủy ban Nhân dân phường – nơi mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm.

Hy vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm trên đây sẽ giúp bạn khởi nghiệp thành công!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau