Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Kinh nghiệm làm hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp đúng Luật

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Giải thể, Thông tin giải thể

Khi muốn hoàn thành hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp đúng Luật lại nhanh chóng và hiệu quả chắc chắn cần phải có những kinh nghiệm quý báu mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây. Với những kinh nghiệm này, đảm bảo bạn sẽ biết cách để làm hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp theo đúng quy định và hoàn tất thủ tục quan trọng này một cách nhanh nhất.

Vì sao bắt buộc phải làm hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp đúng Luật?

Theo như nội dung quy định của Luật Doanh nghiệp, thì muốn giải thể bất kỳ một doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ, cổ phần của ai hay là loại hình gì thì cũng bắt buộc phải hoàn tất hồ sơ giải thể với đầy đủ các giấy tờ đã được quy định đúng quy pháp lý và đảm bảo tính khách quan chân thực. hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp cũng là dấu mốc quan trọng để chủ doanh nghiệp có thể thực hiện tiếp những bước khác trong trình tự thủ tục giải thể. Nếu không có hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp, đồng nghĩa với việc bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ không thể hoàn thành việc giải thể doanh nghiệp của mình. Chỉ khi bạn có bộ hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp đúng Luật các bạn mới có thể đảm bảo mình sẽ được xét duyệt và thông qua việc giải thể đúng quy định. Vì các cơ quan chức năng có thẩm quyền, họ sẽ dựa trên hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp của bạn để quyết định việc giải thể hay không. 

Thành phần hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp theo quy định  

– Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Quyết định giải thể doanh nghiệp

– Quyết định của Toà án tuyên bố giải thể doanh nghiệp

– Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư.

– Ba số báo liên tiếp trên báo điện tử hoặc báo giấy về việc giải thể doanh nghiệp.

– Quyền lợi và danh sách người lao động đã được giải quyết;

– Giấy xác nhận của cơ quan thuế đã hoàn thành các nghĩa vụ thuế.

– Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán. (Gồm nợ thuế, nợ lương, nợ đối tác, nợ bảo hiểm xã hội…)

– Giấy xác nhận của cơ quan công an về việc huỷ con dấu (nếu có).

– Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy đăng ký doanh nghiệp.  

– hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp đúng quy định sẽ có 7 giấy tờ kể trên, tùy vào trường hợp cụ thể mà hồ sơ này cần bổ sung thêm các giấy tờ, biên bản, và công văn cần thiết khác. Nếu như đúng theo quy định thì bạn bắt buộc phải bổ sung những giấy tờ đó cho cơ quan chức năng có thẩm quyền. 

Kinh nghiệm làm hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp

Để tiến hành hoàn thiện bộ hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp các bạn có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Thứ nhất các bạn có thể tự làm hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp dựa trên những bật mí của chúng tôi về các thành phần có trong loại hồ sơ này. Hoặc các bạn cũng có thể tìm kiếm thêm các thông tin khác để tự mình hoàn thiện bộ hồ sơ như mong muốn đúng quy định. Tuy nhiên với cách làm này, bạn sẽ phải đầu tư công sức và thời gian, thực sự tâm huyết, cẩn trọng và chú tâm thì mới có thể thực hiện được. 

Thứ hai, các bạn có thể tham khảo thêm mẫu hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp để biết mình phải làm như thế nào, làm những gì và đến những đơn vị, cơ quan hành chính nào. Việc tham khảo thêm mẫu hồ sơ giải thể của những đơn vị khác cũng là cách giúp bạn hoàn thiện nhanh hơn bộ hồ sơ của mình, với điều kiện bạn phải vận dụng linh hoạt và đúng cách. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe tư vấn từ các đồng nghiệp, bạn bè, hoặc những người có kinh nghiệm trong việc giải thể, để họ giúp bạn làm hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp nhanh hơn.

Thứ 3 là lựa chọn phương án thông minh nhất. Đó là bạn chọn dịch vụ làm hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp trọn gói uy tín Nam Việt Luật. Vì với hai cách trên, không tránh khỏi những sai sót và khó khăn đối với những người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Vì vậy mà thời gian, công sức, thậm chí là cả chi phí của bạn phải bỏ ra sẽ nhiều hơn so với việc chọn dịch vụ giải thể doanh nghiệp. Lựa chọn dịch vụ làm hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp trọn gói Nam Việt Luật, các bạn sẽ giải quyết được mọi khâu không chỉ những thủ tục đơn giản mà cả các phần phức tạp khác. Dịch vụ làm hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp trọn gói Nam Việt Luật sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành hồ đúng luật đúng quy định và dễ dàng được cơ quan chức năng thông qua. Bên cạnh dịch vụ này, tại Nam Việt Luật bạn còn được tư vấn miễn phí về thành lập chi nhánh công ty, thay đổi đăng ký kinh doanh, thành lập công ty….

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua