Kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng tốt nhất

Ngày này với tốc độ phát triển, các công trình nhà ở, nhà cao ốc, khu công nghiệp. cầu đường bộ…. trở lên ngày càng nhiều. Cho nên đã có rất nhiều người có ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng, tuy nhiên việc kinh doanh mặt hàng này cũng có những thuận lợi và những khó khăn khác nhau. Nếu bạn thực sự muốn kinh doanh vật liệu xây dựng công ty Nam Việt Luật sẽ chia sẽ một số thông tin về kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng giúp bạn có thể đảm bảo hiệu quả khi kinh doanh mặt hàng này qua bài viết dưới đây !

kinh-doanh-vat-lieu-xay-dung

Chuẩn bị nguồn vốn trước khi thực hiện kinh doanh

Để có thể mở cửa hàng kinh doanh xây dựng bạn phải chuẩn bị 1 nguồn vốn không hề nhỏ chút nào. Số vốn bạn muốn bỏ ra nhiều hay ít là tùy thuộc vào quy mô của cưa hàng bạn nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người số tiền cũng lên tới hàng trăm triệu

Vậy bạn có thể chuẩn bị nguồn vốn này nếu bạn không có đủ số tiền tối thiểu để bắt đầu kinh doanh từ đâu? Đừng lo, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 3 nguồn hỗ trợ tài chính như sau:

Tìm thêm một người cùng ý tưởng muốn kinh doanh mặt hàng này:

+ Việc này sẽ giúp bạn giảm được số tiền vốn để bắt đầu kinh doanh, số lượng công việc của bạn cũng bớt đi nhiều trách nhiệm đối với việc kinh doanh cũng sẽ tăng cao do áp lực phải đảm bảo sinh lãi từ số vốn đầu tư.

Vay mượn từ họ hàng, người thân trong gia đình

+ Tuy việc vay mượn từ phương án này có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí thời gian giải quyết thủ tục giấy tờ, lãi xuất ít hơn so với ngân hàng nhưng bạn phải tạo được sự tin tưởng cho người thân khi chứng minh kế hoạch kinh doanh, thời gian trả nợ để họ có thể yên tâm cho bạn vay tiền.

Huy động vốn từ ngân hàng

+ Khi các phương án trên mà bạn không thể thực hiện được thì đây là sự lựa chọn cuối cùng. Hiện này nhà nước và các ngân hàng đã có rất nhiều các chính sách hỗ trợ phù hợp vì thế mà quy trình thực hiện vay vốn kinh doanh vật liệu xây dựng cũng diễn ra rất dễ dàng và nhanh chóng nhưng đổi lại lãi xuất khá cao.

Tham khảo thị trường vật liệu xây dựng 

Khảo sát thị trường là việc gần như bắt buộc giúp bạn có thể hiểu biết, có cái nhìn tổng quát hơn về thị trường xây dựng, không chỉ riêng việc kinh doanh vật liệu xây dựng. Bạn sẽ phải tìm hiểu quanh khu vực bạn dự định mở cửa hàng có bao nhiêu người đang kinh doanh mặt hàng đó, họ đã kinh doanh được bao lâu gồm những mặt hàng gì, giá cả dao động là bao nhiêu, đâu là sản phẩm được nhiều khách hàng mua nhiều nhất? Lượng khác hàng đến cửa hàng có nhiều không? Vị trí của cửa hàng, cách trang trí ra sao….Và điều quan trọng là thị trường vật liệu xây dựng tại khu vực của bạn đã bão hòa hay chưa?

Khi đã nắm rõ tất cả bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lập ra kế hoạch kinh doanh có thể phù hợp nhu cầu của khách hàng.

Lựa chọn đại lý, nhà cung cấp 

Ngày nay với sự cạnh tranh rất khốc liệt của thị trường để có thể tồn tại bạn phải chọn lựa nguồn hàng chất lượng. Sau đây là một số nguồn hàng mà bạn có thể lựa chọn:

Nhập hàng từ các công ty trực tiếp sản xuất vật liệu xây dựng

+ Với hình thức nhập hàng này bạn sẽ được bên phía công ty hỗ trợ làm nhà đại lý thông qua phần trăm chiết khấu vật liệu xây dựng và sẽ chịu sự ràng buộc từ bên công ty.

Nhập nguồn hàng qua tổng đại lý:

Khi bạn thực hiện nhập nguồn hàng vật liệu xây dựng thông qua tổng đại lý bạn sẽ có được hướng dẫn các sử dụng các hàng hóa, cách lắp đặt, và tất cả các mặt hàng đó điều được niêm yết giá cả rõ ràng vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng hàng hóa.

Nhập hàng từ nước ngoài:

Bây lâu này mọi người thương có xu hướng sính ngoại chuộng hàng nhập hơn là hàng Việt Nam trong số đó các mặt hàng vật liệu xây dựng cũng không ngoại lệ. Do đó, tùy thuộc vào điều kiện tài chính bạn cần phải cân đối giữa việc bày bán một số hàng ngoại để có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Bạn không nên nhập quá nhiều hàng ngoại, tránh bị tình trạng tồn kho dẫn đến bị đọng vốn khiến bạn sẽ gặp khó khăn trong việc xoay vòng vốn.

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !