Kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng

Đồ điện gia dụng là loại mặt hàng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Các công ty, xí nghiệp sản xuất luôn nỗ lực không ngừng để cho ra những sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Kinh doanh đồ điện gia dụng đang trở thành một trong những xu hướng kinh doanh hiện nay. Nếu bạn đang có ý định mở một cửa hàng kinh doanh đồ điện gia dụng thì một vài kinh nghiệm mở cửa hàng thiết bị điện dưới đây sẽ giúp bạn kinh doanh thành công hơn đấy. Hãy bỏ túi những kinh nghiệm này để khởi nghiệp vững chắc nhé !

kinh-doanh-do-dien-gia-dung

1. Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Bất kể bạn kinh doanh mặt hàng gì, địa điểm kinh doanh luôn đóng vai trò quan trọng và phải được chọn lựa kỹ càng, kinh doanh đồ điện gia dụng cũng vậy. Vị trí kinh doanh là nhân tố không hề nhỏ quyết định sự thành công của bạn.

Bạn cần tìm những địa điểm dân cư đông đúc, nhiều người qua lại.

Cửa hàng của bạn không cần thiết phải có diện tích quá rộng nhưng cần đảm bảo làm sao có đủ không gian để bố trí, trưng bày hàng hóa và thuận lợi cho khách hàng tham quan, lựa chọn và mua sắm sản phẩm.

Tránh đặt cửa hàng mình vào những vị trí dễ bị khuất tầm nhìn, hay không có nơi để khách hàng đỗ xe.

Bạn cũng có thể tận dụng những khu vực gần nơi bạn sinh sống, như vậy bạn đã có sẵn những mối quan hệ khách hàng với hàng xóm của bạn. Đây là nguồn khách hàng rất tiềm năng mà bạn không cần tìm kiếm hay mất bất kì chi phí nào để quảng cáo.

2. Số vốn cần chuẩn bị khi kinh doanh đồ điện gia dụng 

Vốn là yếu tố quan trọng nhất để mở cửa hàng đồ điện gia dụng thành công. Bạn cần có số vốn nhất định để thuê mặt bằng, mua sắm cơ sở vật chất và nhập hàng hoặc thậm chí là phải trả lương cho nhân viên. Nhưng nếu bạn không có nhiều vốn thì kinh doanh nhỏ nhập hàng ít phát triển dần cũng là cách tốt.

Vốn ít giúp bạn dễ quay vòng vốn hơn. Và hãy để lại vốn lưu động cho cửa hàng mình để nhập hàng vào thời vụ cao điểm. Bởi tiền hàng sẽ chưa thể thu lại ngay được trong thời gian ngắn. Ngoài ra bạn cần có nguồn vốn dự trữ để phòng khi có những việc xảy ra ngoài ý muốn. Vốn dự trữ khoảng 5% tổng vốn đầu tư.

3. Lựa chọn nguồn cung cấp hàng hóa uy tín, chất lượng

Cần phải xem xét kĩ càng trước khi lựa chọn nhà cung cấp.

Bạn có thể lấy hàng từ các chợ đầu mối. Với ưu điểm là tại đây có rất nhiều mặt hàng, giá tốt, nhưng chất lượng còn tùy, vì có cả hàng nhái được sản xuất từ Trung Quốc. Vì vậy, nếu quyết định lấy hàng tại đây, bạn cần phải có kiến thức, am hiểu nhất định về mặt hàng điện gia dụng.

Lấy hàng từ các nhà phân phối lớn, đây được xem là lựa chọn đúng đắn cho các chủ cửa hàng, vì hàng hóa tại đây sẽ đảm bảo chất lượng hơn rất nhiều, bên cạnh đó còn có các chính sách bảo hành và chăm sóc khách hàng.

Nhược điểm duy nhất đó là giá cả tương đối cao.

Hoặc bạn cũng có thể nhập hàng từ nước ngoài với các thương hiệu nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng như Toshiba, Philips, Panasonic,… Tuy nhiên bạn cần tìm nguồn hàng uy tín và kiểm tra các thông số kỹ thuật kỹ càng trước khi nhập hàng.

4. Chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí, trưng bày theo kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng 

Khi mở cửa hàng thiết bị điện, bạn cần chuẩn bị một số vật phẩm cần thiết trong cửa hàng. Các kệ trưng bày hay quầy được sử dụng khá nhiều. Tùy theo diện tích cửa hàng mà sắp xếp những quầy kệ cho hợp lý.

Ngoài ra, ứng dụng phần mềm quản lý sẽ nâng cao tính hiệu quả kinh doanh của bạn. Quan trọng nhất khi dùng phần mềm quản lý là bạn luôn nắm bắt được tình hình kho hàng những mặt hàng bán chạy cũng như ít được chú ý để nắm bắt thị hiếu của khách hàng. Có ba giải pháp để giải quyết vấn đề này:

Quản lý bằng sổ sách: đây là cách truyền thống. Nhưng theo tôi không nên sử dụng vì: bạn sẽ mất nhiều thời gian để cập nhập, thống kê sản phẩm; trong quá trình cập nhập có nguy cơ viết sai hoặc nhầm. Nghiêm trọng hơn là lỡ như bị ai đó lấy mất sổ thì coi như xong.

Quản lý bằng phần mềm MS Excel: ban đầu bạn không đủ vốn thì sử dụng giải pháp này. Đây cũng là phương pháp tốt.

Quản lý bằng phần mềm: Nếu sau có điều kiện thì có thể trang bị giải pháp quản lý bằng phần mềm. Vì phần mềm có chức năng tích hợp các thiết bị như camera, máy quét mã vạch, máy tính tiền,…

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !