Kinh nghiệm khi kinh doanh phòng trọ cho thuê

Kinh doanh phòng trọ cho thuê là hình thức mua đất xây nhà cho người khác thuê ở rồi trả tiền hằng tháng, hoặc thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại. Kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ cho thuê, bạn cần lưu ý gì? 

Bạn đang dự tính về việc kinh doanh phòng trọ cho thuê? Quá trình cho thuê nhà trọ sẽ rất phức tạp nếu bạn không thạo về bất động sản. Những rắc rối thường phát sinh khi quản lý phòng trọ cho thuê là: thiếu tiền thuê nhà, thiếu tiền điện, tiền nước, rồi gây gổ mất trật tự an ninh. Một điều nữa là khả năng xoay chuyển dòng tiền cũng ảnh hưởng đến công việc kinh doanh phòng trọ cho thuê của bạn. Quản lý nhà trọ không khéo, bạn dễ mất tiền như chơi đó.

Dưới đây là một số thông tin kinh nghiệm về kinh doanh phòng trọ cho thuê trước khi bạn đăng ký giấy phép kinh doanh!

Kinh doanh phòng trọ cho thuê

Khảo sát, chọn lựa phân khúc phù hợp

Hiện nay có vô số mẫu thiết kế phòng trọ cho thuê làm bạn mơ hồ không biết nên chọn mẫu thiết kế như thế nào? Một điều quan trọng và ai cũng biết đó chính là chọn được mẫu thiết kế phòng trọ phù hợp vơi nhu cầu cho thuê mà gia đình bạn mong muốn. Bạn phải xác định được nhu cầu yêu cầu của vị trí khu vực mình là cho sinh viên, cho công nhân thuê, để xây dựng và xác định xây dựng nhà ở phù hợp với hoàn cảnh xây dựng.

Với những mẫu phòng trọ cho thuê nên chọn một trong những kiểu thiết kế sau:

Mẫu thiết kế nhà cấp 4:  kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê từ lâu đã hướng tới các đối tượng người đi làm và công nhân , gồm các dãy nhà cấp 4 mỗi dãy gồm 10-15 phòng  mỗi phòng diện tích 15-25m2 diện tích ổn định vừa phải cho nhóm, ơi nhóm công nhân hoặc hộ gia đình công nhân thuê phòng.

Với những mẫu nhà trọ cao tầng: đây là những mẫu nhà trọ hơi kén người dùng, vì có các tầng các bậc nên việc đi lại và chi phí tốn kém hơn, tuy nhiên quá trình giá phòng trọ cho thuê sẽ cao hơn, quản lí an ninh sẽ tốt hơn. Đây là mẫu nhà trọ cho thuê thường thấy gần các trường đại học cao đẳng, xây ở kết hợp với cho thuê. Nếu bạn quyết định mở rộng xây dựng khu trọ cho thuê mục đích kinh doanh lâu dài thì đây không phải lựa chọn tốt nhất.

Mẫu thiết kế nhà lắp ghép: đây là kiểu mẫu phòng trọ đang khá được ưa chuộng đặc điểm, vì quá trình lắp ghép xây dựng nhanh chóng, giá cả thấp kinh phí đầu tư thấp vẫn có thể đầu tư, tuy nhược điểm lớn cho những mẫu nhà trọ cho thuê này là khá nóng không tiện nghi, giá cả cho thuê cũng thấp hơn so với những mẫu nhà xây, lời khuyên từ kinh nghiệm chuyên xây phòng trọ cho thuê nếu kinh phí bạn không có quá nhiều tôi khuyên bạn rằng nên chọn mẫu nhà này

Kinh nghiệm xây nhà trọ giá rẻ

Bất cứ khi nào xây nhà, không phải riêng xây phong trọ cho thuê mối quan tâm lớn nhất phải kể đến là chi phí. Làm sao để xây nhà tiết kiệm chi phí làm sao để với số tiền bạn có, có thể xây dựng được khu trọ cho thuê ưng ý thu hút được khách trọ đến thuê với giá cao và hợp lý. Rất nhiều trường hợp bằng mức chi phí thậm chí mức chi phí thấp hơn bạn họ vẫn xây được những mẫu nhà trọ thu hút được khách trọ nhiều hơn bạn. Vậy thì dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cùng các bạn một số kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê thiết kiệm chi phí. Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê của các nhà kinh doanh lâu năm đã đúc kết và khuyên chúng ta những lời khuyên đắt giá tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn.

kinh doanh phòng trọ cho thuê

Kinh nghiệm chọn đơn vị thi công xây phòng trọ cho thuê:

Mọi công việc dường như đã hoàn tất bạn có thể bước sang công đoạn thi công, việc khắt khe lựa chọn đơn vị thi công cũng chính là một trong những bí quyết xây dựng trực tiếp cho ngôi nhà bạn, hiện trạng thi công là khâu cuối cùng để hoàn thiện các công trình của bạn được hoàn chỉnh và chuẩn xác nhất.

Ngoài việc giám sát các công trình thi công của các đơn vị thiết kế thì chọn được đơn vị thi công phù hợp có kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê là đặc điểm bạn nên lưu tâm, bởi xây phòng trọ cho thuê khác với cách bạn xây nhà ở phải cận thận và xây dựng theo những sở thích chung của nhiều người, thì giá cả cho thuê sẽ hoàn toàn cao hơn những khu trọ xung quanh nhà bạn. Việc cạnh tranh sẽ không còn là vần đề mà bạn lo lắng băn khoăn nhiều nữa.

Chọn nguồn nguyên vật liệu tốt với giá cả hợp lý:

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại vật liệu xây dựng nhái, thậm chí là nhưng vật liệu xây dựng ngoại giá cả đăt đỏ mà chất lượng nhiều khi cũng không đảm bảo, bạn có thể mua một số nguyên liệu trong nước với giá cả hợp lý mà chất lượng hoàn toàn yên tâm như xi măng Hải Phòng, cát ở ven đê sông hồng, thép Hòa Phát… chịu khó tìm hiểu và xem thông tin bạn sẽ thấy nhiều loại vật liệu xây dựng ở nước ta vô cùng chất lượng. Trong kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê việc lựa chọn vật liệu xây dựng chính là công đoạn giúp tiết kiệm chi phí xây nhà tốt nhất.

Quy định pháp luật kinh doanh phòng trọ cho thuê:

Theo quy định của pháp luật, khi kinh doanh phòng trọ và xin giấy phép kinh doanh phòng trọthì bạn cần phải tuân thủ những điều dưới đây:

Phải thông báo bằng văn bản cho Công an xã/phường nơi cơ sở kinh doanh ít nhất là 03 ngày trước khi chính thức hoạt động kinh doanh.

Định kỳ hàng tháng phải báo cáo tình hình chấp hành điều kiện về an ninh, trật tự cho cơ quan Công an – nơi chủ cơ sở đã nộp bản cam kết.

Không được chứa chấp, tiêu thụ tài sản của người phạm tội, hoặc có hành vi vi phạm pháp luật khác.

Phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan Công an thực hiện công tác, hướng dẫn, kiểm tra về trật tự, an ninh

Chấp hành việc hướng dẫn, kiểm tra an ninh, trật tự của cơ quan có thẩm quyền.

Khi có thay đổi địa điểm, quy mô, chủ cơ sở kinh doanh, trong thời gian 10 ngày phải thông báo bằng văn bản và gửi cho cơ quan Công an.

Có phương án bảo vệ an ninh, trật tự, phòng cháy, chữa cháy, cứu người, tài sản khi có bất cứ  sự cố xảy ra.

Có sổ đăng ký khách tạm trú

Thực hiện việc vào sổ trước khi khách vào phòng nghỉ, trình báo tạm trú với cơ quan Công an khu vực truớc 23 giờ trong ngày;

Trường hợp khách mang theo vũ khí, súng săn, công cụ hỗ trợ phải yêu cầu khách xuất trình giấy phép sử dụng.

Phải bố trí phòng nghỉ nam riêng, nữ riêng.

Nghiêm cấm việc lợi dụng phòng trọ để làm nơi sử dụng, tàng trữ, mua bán, vận chuyển ma tuý; đánh cờ bạc; môi giới mại dâm; chứa chấp tội phạm ….

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !