Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Kinh nghiệm để mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi thành công

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Hiện nay khi chất lượng cuộc sống ngày càng được tăng cao việc sử dụng hoa tươi là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình. Cho nên mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi có thể nói rằng đang có tiềm năng phát triển rất lớn. Muốn kinh doanh thành công trong lĩnh vực này bạn phải biết được những kiến thức về nguồn hàng, địa điểm kinh doanh, giá thành bán ra, trang trí cửa hàng cũng như tạo ra những bó hoa tươi sao cho thu hút khách hàng đến mua hoa.

Dưới đây tại bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để mở cửa hàng bán hoa tươi giúp bạn kinh doanh thành công.

mo-cua-hang-kinh-doanh-hoa-tuoi

Chuẩn bị nguồn vốn

Thực ra để mở 1 cửa hàng kinh doanh hoa tươi không cần thiết bạn phải chuẩn bị quá nhiều vốn, số tiền mà cửa hàng của bạn được coi là tương đối đẩy đủ chỉ khoảng 40-50 triệu đồng. Với khoản tiền đó bạn sẽ phải biết cân đối sao cho phù hợp bao gồm tiền thuê mặt bằng, trang trí lặp đặt các thiết bị, nhập hàng, các đồ vật để khác…Vì thời tiết, khí hậu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của hoa tươi nên bạn cần nên chuẩn bị 1 ít vốn dự phòng để tránh các trường hợp ngoài ý muốn.

Chuẩn bị địa điểm kinh doanh

Thực tế mặt bằng để mở cửa hàng tươi sẽ không cần thiết phải quá rộng chỉ cần không gian vừa đủ chỉ khoảng 20-30m2 để trưng bày được các giỏ hoa mẫu là được. Điều quạn trọng nhất là bạn phải tìm được những địa điểm có đông người qua lại, gần nơi đông dân cư, nơi có nhiều công ty, trường học. Ngoài ra cửa hàng hoa tươi của bạn cũng phải trang trí, sắp xếp cách thật ấn tượng, hài hóa ví dụ như các bình cắm, giá treo, giỏ lẵng sẽ cần để xen kẽ nhau, không tạo ra sự rối mắt cho khách hàng cũng như tạo ra lối đi cho khách hàng có thể lựa chọn thoải mái nhất.

Tìm nguồn cung cấp hoa tươi

Để có nguồn hàng hoa tươi cả về chất lượng lẫn số lượng cũng như giá cả tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các vườn trồng hoa, tại đó hầu hết luôn có những loại hoa mà bạn mong muốn nhập về cho cửa hàng tránh tình trạng trong các dịp lễ tết hay bị hết hàng để bán.

Nếu bạn không tìm được vườn hoa cung cấp ưng ý bạn có thể đến các chợ đầu mối, tại đây sẽ có nhiều mẫu hoa đa dạng từ nhiều nơi bạn có thể thoái mái lựa chọn nhưng lại có giá thành hơi cao so với tại các vườn hoa.

Tạo ấn tượng bằng kỹ thuật cắm hoa đẹp mắt

Để thu hút khách hàng đến mua hoa giữa các cửa hàng kinh doanh hoa tươi là khả năng trang trí và kỹ thuật cắm hoa đẹp mắt, người mua hoa sẽ bị ấn tượng ngay khi nhìn vào bó hoa nếu đẹp và độc đáo. Vì vậy muốn cửa hàng bạn luôn đông khách bạn nên tham gia những khóa học dạy cắm hoa hoặc bỏ chút thời gian lên mạng để có thể sáng tạo nhiều cách cắm hoa hơn, điều đó cũng giúp bạn trong khoản thời gian đầu có thể tiết kiệm được 1 khoản chi phí khi không phải thuê nhân viên cắm hoa.

Phục vụ khách hàng tận tâm

Để có thể cạnh tranh được với các cửa hàng khác bạn cần phải khiến cho khách hàng cảm thấy được cửa hàng hoa tươi của bạn có nhiều điểm tốt hơn với shop khác. Để thực hiện việc này rất đơn giản chỉ từ thái độ phục vụ, nhiệt tình tư vấn cho khách hàng về sản phẩm cũng như đặc điểm ý nghĩa của các loài hoa này mang lại…Ngoài ra bạn hãy nhận kèm theo các dịch vụ như giao hàng tại địa chỉ mà khách hàng yêu cầu, tái chế những bông hoa lẻ để có thể tặng kèm cho họ.

Cuối cùng là bạn hãy xin và lưu lại thông tin của khách hàng đã mua tại cửa hàng sau đó là lên kế hoạch chăm sóc cho họ thật tốt để khách hàng đó khi nào có nhu cầu mua hoa sẽ ưu tiên mua tại cửa hàng của bạn hơn.

Bài viết trên là những kinh nghiệm khi muốn mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi mà chúng tôi muốn chia sẻ giúp bạn có thể kinh doanh hoa tươi thành công.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua