Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Khi mở cửa hàng đồ chơi trẻ em cần lưu ý gì?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Hiện nay cuộc sống của con người càng tăng cao, trong đó lứa tuổi trẻ nhỏ cũng được các bậc phụ huynh cũng như xã hội quan tâm bởi vì việc nuôi dậy trẻ nhỏ rất khó khăn và quan trọng nhất. Đặc biệt là việc vui chơi của trẻ nhỏ cũng được quan tâm hơn cả và việc kinh doanh đồ chơi trẻ em sao cho kết hợp đẩy đủ giữa chất lượng và số lượng trong cuộc sống hiện nay. Với dân số hiện tại của nước ta vào khoảng 90 triệu người và còn có khả năng tăng cao trong thời gian tới, trong đó trẻ nhỏ có độ tuổi từ 0-14 tuổi chiếm tỷ lệ lên tới 39% cho nên thị trường kinh doanh đồ chơi cho trò em đang rất tiềm năng. Hiện nay không chỉ có trẻ nhỏ ở các thành phố lớn, mà tại các vùng nông thôn cũng có rất lớn lượng khác mua hàng tại các cửa hàng lớn nhỏ. Do nhu cầu ngày càng tăng cao cho nên rất nhiều người đã có ý tưởng kinh doanh mở cửa hàng đồ chơi trẻ em.

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những thông tin hữu ích khi kinh doanh mặt hàng này!

Mo-cua-hang-do-choi-tre-em-can-luu-y-gi?

Chọn tên cửa hàng

Việc tìm một cái tên cho cửa hàng bạn nên lựa chọn những cái tên dễ thương, gần gũi với trẻ nhỏ, đơn giản, ngắn gọn, dễ nhớ. Bạn có thể sử dụng đặt tên cho cửa hàng của mình bằng tiếng Việt hoặc tiếng Annh chỉ cần khi khách hàng nhắc đến đồ chơi thì họ có thể liên tưởng đến cửa hàng mà bạn đang kinh doanh là bán mặt hàng đồ chơi. Tên cửa hàng hay cũng giúp ích cho khách hàng có thể có thể nhớ được quy mô hoạt động, số lượng sản phẩm, chất lượng đồ chơi… dần dần đó sẽ là lượng khác quen thường xuyên đến cửa hàng của bạn mua hàng.

Tìm hiểu nhu cầu, thị hiếu của khách hàng:

Chúng ta đều đã từng là trẻ con, đều trải qua cái thời vô tư, ăn chưa no lo chưa tới, vì thế đều biết đặc điểm tâm lý của lứa tuổi này. Chúng dễ bị hấp dẫn bởi thứ mới lạ, nhiều màu sắc, thích các sản phẩm trong những bộ phim về siêu anh hùng hay nàng công chúa nào đó. Trẻ con không bị giới hạn về quan niệm nên trí tưởng tượng của chúng rất phong phú, vì vậy thị hiếu của đối tượng này rất khó nắm bắt.

Để thành công khi kinh doanh đồ chơi, điều quan trọng nhất là bạn phải kịp thời nắm bắt được thị hiếu của trẻ em – khách hàng mục tiêu của bạn. Muốn vậy, ngoài khảo sát ngoài thị trường bạn phải liên tục cập nhật những xu thế “hot” hiện thời từ các bộ phim, truyện tranh,… Nếu để ý kĩ bạn sẽ thấy, chỉ cần một bộ phim bất kì hướng đến trẻ em trở nên nổi tiếng thì vài ngày sau các nhân vật, đồ dùng trong phim đó sẽ xuất hiện ở các cửa đồ chơi dưới dạng nhồi bông, nhựa dẻo hay hình lắp ghép.

Nắm bắt thị hiếu khách hàng là một tron những kinh nghiệm mở cửa hàng đồ chơi rất quan trọng mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Vì thế hãy bỏ thật nhiều tâm huyết để thực hiện công đoạn này một cách tỉ mản và hoàn chỉnh nhất.

Mở cửa hàng đồ chơi trẻ em cần chất lượng và đa dạng trong mặt hàng kinh doanh

Đã có không ít các bài báo đã cảnh cảo báo về chất lượng đồ chơi trẻ em kém chất lượng không tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Bởi vì trẻ nhỏ là lứa tuổi có nhân thức chưa được cao, nếu khi không để ý cho trẻ nhỏ chơi đồ chơi một mình chúng có thể cắn, ngậm đồ chơi cho nên có khá nhiều loại đồ chơi được cảnh bảo làm từ chất nhựa không được đảm bảo, không có nhãn mác xuất xứ. Cho nên khi kinh doanh mặt hàng này bây giờ việc đầu tiên cần chú trọng đến là chất lượng, độ bền dẻo và kích thước sản phầm sao cho phù hợp với trẻ nhỏ và các ông bố bà mẹ hiện nay cũng không tiếc tiền chỉ ra một khoản để có thể đảm bảo rằng những đứa trẻ của hộ có thể vui chơi thoải mái mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của con mình.

Tâm lý của bất cứ ông bố bà mẹ nào khi đi sắm đồ sơ sinh cho bé đó là muốn mua được đầy đủ đồ đạc tại một cửa hàng. Do đó, để thành công, cửa hàng của bạn nên đáp ứng được tiêu chí đầy đủ và đa dạng về mặt hàng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thành công nếu chỉ chọn bán một nhóm sản phẩm ví dụ như đồ chơi, quần áo, thời trang, các sản phẩm chăm sóc bé…. Điều quan trọng là bạn phải làm cho danh mục hàng hóa ngày một giàu có.

Vốn cần có để mở của hàng

Vốn là một việc làm không thể thiếu đối với mỗi mặt hàng kinh doanh nào nào. Với kinh doanh đồ chơi trẻ em cũng thế bạn phải tính toán tất cả mọi thứ chi phí như tiền thuê địa điểm kinh doanh, vốn nhập sản phẩm, các thiết bị trong cửa hàng…

Vốn từ 100-200 triệu gồm các khoản mục sau:

+ Chi phí mặt bằng: ký hợp đồng từ 1 năm trở lên. Diện tích từ 20 m2 trở lên
+ Chi phí cho quầy, tủ kệ để trưng bày
+ Chi phí mua hàng ban đầu
+ Chi phí cho việc thuê 1-2 nhân viên trong 2-3 tháng. Tuy nhiên nếu cửa hàng nhỏ thì có thể chủ nhân vừa bán hàng, vừa quản lý để tiết kiệm chi phí trong giai đoạn đầu
+ Chi phí dự phòng trong vòng 3 tháng đầu khi kinh doanh

Pháp lý và nhân sự:

Bạn cần đến ủy ban nhân dân phường/ xã để xin giấy phép kinh doanh và nộp thuế khoán theo quy định của Pháp luật. Nhân sự trực tiếp bán hàng cần am hiểu sở thích của trẻ em và biết chọn lựa sản phẩm phù hợp cho lứa tuổi các em; cẩn trọng và có tinh thần trách nhiệm cao vì việc quản lý các món hàng đồ chơi rất khó do sản phẩm dễ hư hỏng hoặc vỡ; biết theo dõi thông tin thị trường để cập nhật kịp thời những mẫu mã sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua