• Khắc dấu tròn và những điểm cần lưu ý cho doanh nghiệp khi thực hiện

  • Tin tức
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Quá trình xin con dấu doanh nghiệp mới thành lập và đi khắc dấu tròn có nhiều điều khác biệt nhất định so với các con dấu khác điểm hình là thủ tục cấp con dấu tròn sẽ khắc khe hơn công ty do tầm ảnh hưởng của con dấu này đối với bản thân doanh nghiệp và xã hội.

  Dấu tròn là dụng cụ đại diện cho tính pháp lý của doanh nghiệp , có rất nhiều loại hợp đồng hay giấy tờ tay nếu trên đó không có đóng dấu tròn doanh nghiệp công ty đó thì sẽ không có ý nghĩa pháp lý trước pháp luật thậm chí hợp đồng đó còn xem là không có giá trị.

  Khắc dấu tròn và những điểm cần lưu ý cho doanh nghiệp khi thực hiện

  Sau khi đã đặt con dấu xong , cơ sở khắc dấu đã bàn giao cho doanh nghiệp thì phải thông báo nay theo mẫu lên Sở Kế Hoạch và Đầu Tư nơi công ty đặt trụ sở chính để Sở Kế Hoạch và Đầu Tư trình mẫu thông báo con dấu của công ty mới đăng ký lên cổng thông tin điện tử quốc gia.

  Lưu ý công ty phải chờ hết 3 ngày kể từ khi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư đăng thông báo , nếu không có sai sót hay bổ sung gì thì con dấu bắt đầu có hiệu lực pháp lý và công ty đó được phép sử dụng.

  Thực tế nhiều doanh nghiệp vì chưa hiểu rõ hoặc nắm thông tin sai lệch về quy trình và thủ tục cấp dấu tròn nên khi công ty không gửi thông báo mẫu lên Sở Kế Hoạch và Đầu Tư mà dùng nay luôn. Như vậy thì những văn bản hợp đồng đóng con dấu đó sẽ không có hiệu lực. Dẫn đến nhiều trường hợp kiện tụng bị thua thiệt.

  Do vậy công ty Nam Việt Luật xin được phép chia sẽ thông tin này để các doanh nghiệp công ty có thể nắm rõ và thực hiện đúng tránh mất mát và thiệt thòi lợi ích bản thân cho các doanh nghiệp công ty mới thành lập sau này.

Thông báo
Gọi điện thoại