Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Hướng dẫn giải thể công ty nhanh gọn chỉ với 2 bước đơn giản

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Nam Viet Luat VN
  • Chuyên mục: Giải thể, Thông tin giải thể

Để giải thể công ty nhanh gọn, nhiều người đau đầu nhức óc cũng không thể nghĩ ra được hai bước đơn giản mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây. Với hai bước này, chúng tôi sẽ hướng dẫn giải thể công ty nhanh chóng nhất cho các bạn. Ngoài ra, chúng tôi cũng bật mí cho các bạn về mẹo nhỏ đang được các chủ doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất khi cần giải thể công ty ở phần cuối bài viết. Hãy cùng tìm hiểu ngay và luôn qua bài viết này nhé!

Chuẩn bị trước khi nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp

Làm bất kỳ một công việc gì cũng vậy, khâu chuẩn bị luôn là công đoạn quan trọng nhất đặt nền tảng cho mọi bước về sau thuận lợi và giải quyết nhanh chóng. Hướng dẫn giải thể công ty nhanh qua hai bước mà chúng tôi chia sẻ với các bạn cũng bao gồm cả việc này. Đó chính là cần chuẩn bị thật kỹ trước khi nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp đến các cơ quan chức  năng có thẩm quyền. Nếu bạn không chuẩn bị kỹ lưỡng, những sai sót là không thể tránh khỏi. Điều này sẽ làm cho việc giải thể doanh nghiệp bị trục trặc ngay từ đầu và về sau cũng sẽ không thuận lợi. Vì vậy hãy chuẩn bị thật kỹ hồ sơ giải thể doanh nghiệp trước khi thực hiện những công việc khác kế tiếp. Cụ thể bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ dưới đây:

– Xác nhận không còn nợ Bảo hiểm xã hội. Quyết toán bảo hiểm xã hội với cơ quan bảo hiểm để chốt sổ BHXH cho người lao động 

– Quyết toán thuế với Cơ quan thuế và Quyết định khóa mã số thuế

– Xác nhận của Công an đã trả con dấu nếu công ty bạn dùng con dấu do công an Tỉnh cấp

– Lên kế hoạch thanh toán công nợ xác nhận công nợ đã được thanh toán hết

– Thực hiện là thủ tục thông báo chấm dứt hoạt động với cơ quan nhà nước, chi nhánh, văn phòng đại diện… 

Ngoài những giấy tờ kể trên, các bạn cũng cần phải tham khảo thêm mẫu hồ sơ giải thể doanh nghiệp được quy định trong Luật Doanh nghiệp 2014 để bổ sung thêm những giấy tờ cần thiết khác nếu có. 

Làm thủ tục giải thể doanh nghiệp và nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp 

Bước tiếp theo trong hướng dẫn giải thể công ty mà chúng tôi chia sẻ với các bạn là cần làm thủ tục giải thể doanh nghiệp và nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp đến những nơi cần đến. Trước tiên cần phải có những tài liệu doanh nghiệp mà bạn phải chuẩn bị trước đã:

– Thông báo giải thể doanh nghiệp  

– Lên danh sách nhân viên hiện có và các tài liệu chứng minh quyền lợi người lao động đã hoàn thành

– Lên danh sách các đối tượng công nợ đã thanh toán và chưa thanh toán. Bao gồm nợ thuế, nợ bảo hiểm xã hội, nợ lương… nếu có.

– Gửi thông báo của CQT về việc đóng MST, hoàn tất nghĩa vụ thuế 

– Giấy chứng nhận của cơ quan Công an về việc DN đã nộp, huỷ con dấu theo quy định  

– Doanh nghiệp có chi nhánh công ty hay, văn phòng đại diện thì phải nộp thông báo về việc chấm dứt hoạt động của Cơ quan ĐKKD đã cấp.  

Với hướng dẫn giải thể công ty này, các bạn sẽ biết được mình cần làm giấy tờ gì để hoàn thành thủ tục và hồ sơ giải thể doanh nghiệp gửi đến cơ quan có thẩm quyền. Ngoài việc tham khảo hai bước trên, các bạn cũng cần phải nắm được mẹo hoàn thành việc giải thể doanh nghiệp nhanh nhất đang được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Đó là sử dụng dịch vụ giải thể doanh nghiệp trọn gói.

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp trọn gói uy tín tại Nam Việt Luật

Sở dĩ hiện nay việc giải thể doanh nghiệp ngày càng đơn giản là do có những dịch vụ đi kèm tiện ích của các công ty tư vấn luật uy tín. Bạn sẽ được hướng dẫn giải thể công ty nhanh chóng hoàn toàn miễn phí khi lựa chọn dịch vụ giải thể doanh nghiệp trọn gói uy tín của Nam Việt Luật. 

Không chỉ hướng dẫn giải thể công ty cho bạn, Nam Việt Luật còn là người bạn đồng hành, tư vấn, giải quyết mọi khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện việc giải thể. Những phát sinh không đáng có, hay những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp khi giải thể đều được Nam Việt Luật hỗ trợ chuyên nghiệp hiệu quả. Nhờ vậy việc giải thể doanh nghiệp cũng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và tiết kiệm hơn.

Bên cạnh hướng dẫn giải thể doanh nghiệp trọn gói, Nam Việt Luật còn tư vấn miễn phí 100% cho khách hàng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh, thành lập công ty, thành lập chi nhánh công ty uy tín….

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}