Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Hướng dẫn giải thể chi nhánh công ty nhanh nhất qua ba bước

Nhiều người cho rằng việc giải thể chi nhánh công ty là phức tạp và loằng ngoằng qua nhiều bước. Nhưng thực tế, nếu các bạn biết cách để làm thủ tục hồ sơ giải thể thì cũng không phải phức tạp khó khăn như bạn nghĩ. Nếu làm theo những gì chúng tôi hướng dẫn giải thể chi nhánh công ty nhanh nhất qua ba bước dưới đây, các bạn sẽ đơn giản hóa mọi vấn đề và hoàn thành việc giải thể công ty nhanh chóng nhất có thể. 

Bước 1: Hoàn thiện đầy đủ, chính xác hồ sơ giải thể công ty

Bước 1 trong hướng dẫn giải thể chi nhánh công ty mà các bạn cần lưu tâm là hoàn thiện đầy đủ chính xác hồ sơ xin giải thể công ty. Nếu như bạn không làm đúng và đủ hồ sơ giải thể thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có cơ sở nào để được công nhận giải thể. Hay nói cách khác, hồ sơ giải thể chi nhánh công ty là căn cứ pháp lý để các cơ quan chức năng có thẩm quyền công nhận giải thể công ty của bạn chiếu theo quy định của Nhà nước. Muốn làm hồ sơ giải thể chi nhánh công ty, bạn cần phải có những giấy tờ sau: 

 1. Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư/Quyết định của Tòa án tuyên bố giải thể chi nhánh công ty/Quyết định giải thể chi nhánh công ty hoặc quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. 
 2. Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán của chi nhánh công ty sau khi có quyết định giải thể của người đại diện pháp nhân.
 3. Danh sách người lao động hiện có cùng với quyền lợi người lao động đã được giải quyết sau khi có quyết định giải thể chi nhánh công ty từ người đại diện pháp nhân.
 4. Hoàn thành mọi nghĩa vụ thuế và có Giấy xác nhận của cơ quan thuế  
 5. Giấy xác nhận của cơ quan công an tỉnh về việc huỷ con dấu của chi nhánh công ty (nếu có);
 6. Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy đăng ký doanh nghiệp  
 7. Công khai thông báo quyết định giải thể chi nhánh công ty trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Hoặc đăng ba số báo liên tiếp trên báo giấy hay báo điện tử về việc giải thể doanh nghiệp.

Trên đây là hướng dẫn giải thể chi nhánh công ty bước 1 và cũng quan trọng nhất về hồ sơ giải thể mà các bạn cần lưu ý thực hiện đầy đủ và đúng quy định. 

Bước 2: Gửi hồ sơ đề nghị khoá mã số thuế chi nhánh công ty 

Trong các bước hướng dẫn giải thể chi nhánh công ty đây là bước mà nhiều chủ doanh nghiệp có phần e dè nhất. Bởi vì tâm lý chung của các chủ doanh nghiệp là rất ngại làm việc với cơ quan thuế. Vì vậy khi đề nghị được khóa mã số thuế chi nhánh công ty, chủ doanh nghiệp cũng có phần “vướng mắc” nhất là ở khâu chuẩn bị hồ sơ khóa mã số thuế. Ở bước này, các bạn cần phải tự tin chuẩn bị hồ sơ khóa mã số thuế cho đầy đủ và chính xác theo quy định. Cứ thế làm đúng theo thủ tục trình tự yêu cầu của cơ quan thuế, đảm bảo việc khóa mã số thuế chi nhánh công ty sẽ được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Cụ thể hồ sơ gửi đến cơ quan thuế xin đóng mã số thuế bao gồm: 

 1. Bản sao Biên bản thanh huỷ hoá đơn của chi nhánh công ty cần khóa mã số thuế;
 2. Bản chính của Giấy chứng nhận đăng ký thuế của chi nhánh công ty cần khóa mã số thuế;
 3. Bản sao giấy nộp tiền đối với thuế phải nộp sau khi quyết toán của chi nhánh công ty cần khóa mã số thuế;
 4. Bản sao của Quyết định về việc giải thể chi nhánh công ty cần khóa mã số thuế.

Bước hai trong hướng dẫn giải thể chi nhánh công ty tuy là nặng về vấn đề tâm lý của nhiều người nhưng giấy tờ cần chuẩn bị lại khá đơn giản. Chủ doanh nghiệp chỉ cần có đầy đủ hồ sơ kể trên là cơ quan thuế sẽ tiếp nhận hồ sơ, thẩm định, kiểm duyệt. Nếu như hồ sơ giải thể chi nhánh công ty gửi cơ quan thuế đúng quy định thì công ty bạn sẽ được chấp nhận đóng mã số thuế. 

Bước 3: Trả dấu pháp nhân nếu có

Cuối cùng, nếu công ty của bạn sử dụng con dấu do công an Tỉnh cấp thì cần phải trả dấu pháp nhân mới được công nhận giải thể. Cụ thể hướng dẫn giải thể chi nhánh công ty về việc trả con dấu cần có những giấy tờ như: 

 1. Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu;
 2. Công văn xin trả dấu pháp nhân;
 3. Bản sao thông báo khoá mã số thuế;
 4. Bản sao Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp;

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xin trả dấu pháp nhân, cơ quan Công an tỉnh sẽ cấp giấy xác nhận về việc hoàn thành thủ tục trả con dấu cho chi nhánh công ty bạn. Bạn bổ sung biên bản này vào hồ sơ xin giải thể công ty và trình đến Phòng đăng ký kinh doanh là được. 

Qua hướng dẫn giải thể chi nhánh công ty kể trên, các bạn chỉ cần ba bước là có thể giải thể công ty thành công. Để được tư vấn miễn phí về các thủ tục, hồ sơ, quy trình giải thể công ty nhanh nhất, các bạn có thể liên hệ đến Nam Việt Luật. Chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng 24/7 chuyên nghiệp, hiệu quả và nhanh nhất.