Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Hướng dẫn giải thể chi nhánh công ty nhanh chóng đúng luật

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Chi nhánh công ty, Giải thể, Thông tin giải thể

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc giải thể chi nhánh công ty, nhưng chỉ có một cách để bạn thực hiện chấm dứt việc giải thể, đó là thực hiện thủ tục giải thể theo đúng hướng dẫn của yêu cầu luật doanh nghiệp hiện hành. Với hướng dẫn giải thể chi nhánh công ty nhanh chóng đúng luật trong bài viết này, chắc chắn các bạn sẽ có kinh nghiệm quý báu để hoàn thiện mọi thủ tục giải thể chi nhánh công ty.

Tại sao phải giải thể chi nhánh công ty?

Hướng dẫn giải thể chi nhánh công ty nhanh chóng, đúng luật là mong muốn của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách làm đúng đắn nhất. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn các bạn tìm hiểu về việc những lý do dẫn đến việc phải giải thể chi nhánh công ty trước rồi mới đến những hướng dẫn cụ thể ở phần sau. Như chúng ta đã biết, khi thành lập chi nhánh công ty, việc tồn tại cua nó phụ thuộc rất nhiều vào công ty mẹ. Vậy nên trong trường hợp công ty mẹ gặp khó khăn và muốn giải thể công ty thì bắt buộc phải tiến hành giải thể luôn các chi nhánh văn phòng đại diện… đây cũng là lý do của việc giải thể chi nhánh công ty. Ngoài ra, giải thể chi nhánh công ty cũng do nhiều nguyên nhân khác nữa, như chi nhánh đó hoạt động không hiệu quả, chi nhánh vi phạm pháp luật nên buộc phải giải thể…. Để hoàn thiện các thủ tục giải thể, các bạn nên nghiên cứu những hướng dẫn của chúng tôi ngay sau đây.

Công việc cần thực hiện để giải thể chi nhánh công ty  

Khi hướng dẫn giải thể chi nhánh công ty cho tất cả các bạn, chúng tôi sẽ đi từ cơ bản đến chi tiết. Hiểu được nguyên nhân của việc giải thể chi nhánh công ty trước, các bạn tiếp tục tìm hiểu các công việc cần thực hiện để giải thể chi nhánh công ty. Cụ thể các bạn cần phải làm những công việc như: Đóng cửa mã số thuế; Trả dấu tròn, trả đăng ký mẫu cho cơ quan chức năng có thẩm quyền; Trả giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh công ty cho cơ quan đăng ký kinh doanh…. Ngoài ra, các bạn cần thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cơ quan chức năng đúng theo quy định.

Hướng dẫn giải thể chi nhánh công ty

Hoàn thiện thủ tục tiến hành đóng mã số thuế chi nhánh. Bạn cần phải hoàn thiện hồ sơ đóng mã số thuế chi nhánh đúng theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014. Trong hồ sơ giải thể chi nhánh công ty cần phải có những giấy tờ như; Thông báo, Biên bản họp về việc giải thể, quyết định của chủ doanh nghiệp, Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị về việc giải thể chi nhánh công ty theo từng loại hình cụ thể;  

Hướng dẫn giải thể chi nhánh công ty bao gồm cả việc tư vấn cho ác bạn về nơi nộp hồ sơ đóng mã số thuế. Các bạn hoàn tất hồ sơ và gửi đến Chi cục thuế cấp quận, huyện để cơ quan chức năng giải quyết. Thời gian giải quyết hồ sơ đóng mã số thuế cho doanh nghiệp là sau 5 – 10 ngày làm việc, cơ quan này sẽ tiến hành thủ tục khóa mã số thuế chi nhánh nếu như hồ sơ đúng quy định và hợp pháp.

Tiếp đến, hướng dẫn giải thể chi nhánh công ty nhanh chóng, đúng luật ác bạn thực hiện thủ tục hồ sơ trả con dấu theo đúng quy định. Hồ sơ trả và hủy con dấu cần có các giấy tờ như: Công văn trả con dấu của chi nhánh cần giải thể; Quyết định về việc trả con dấu chi nhánh; Biên bản họp về việc trả con dấu chi nhánh công ty.

Thủ tục trả giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh công ty cũng là một phần mà chúng tôi muốn hướng dẫn giải thể chi nhánh công ty mà các bạn nên tìm hiểu. Trong đó, bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ như: Thông báo về việc giải thể chi nhánh công ty; Biên bản họp về việc giải thể chi nhánh công ty; Quyết định về việc giải thể chi nhánh công ty; Biên bản thanh lý tài sản của chi nhánh công ty; Công ty tiến hành việc đăng bố cáo giải thể chi nhánh; Danh sách chủ nợ và người lao động. Trong vòng 3 ngày làm việc cơ quan chức năng kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ giải thể chi nhánh công ty. Khi hồ sơ hợp pháp, đúng quy định thì được chấp thuận và đồng ý việc giải thể. Còn nếu chưa hợp lệ thiếu sót thì các bạn tiến hành bổ sung đủ hồ sơ rồi nộp lại.

Với những hướng dẫn giải thể chi nhánh công ty mà chúng tôi chia sẻ ở trên, các bạn chắc hẳn phần nào đó đã nắm được những việc cần làm và thực hiện như thế nào. Nếu vẫn còn thắc mắc gì thêm, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ với các bạn thêm nhiều hơn nữa những nội dung khác về giải thể chi nhánh công ty. Chỉ cần các bạn liên hệ, Nam Việt Luật sẽ là người bạn đồng hành uy tín, đáng tin cậy cùng bạn hoàn thành nhanh nhất thủ tục giải thể chi nhánh công ty nhanh chóng đúng luật.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua