Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp tư nhân cần phải làm những gì?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Giải thể, Thông tin giải thể

Doanh nghiệp tư nhân khi giải thể là một trường hợp có vẻ dễ chịu nhất theo quan niệm của nhiều người. Vì nó không liên quan đến quyền, nghĩa vụ của nhiều người mà mọi vấn đề đều được quyết bởi một chủ thể duy nhất là chủ doanh nghiệp đó. Vì vậy khi tiến hành làm hồ sơ giải thể doanh nghiệp tư nhân cũng dễ hơn những hồ sơ giải thể của loại hình công ty khác. Nhưng bạn cũng cần phải biết cách làm thì mới thực hiện được việc này nhanh chóng và đảm bảo. Cụ thể như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp tư nhân cần phải làm gì nhé!

Thành phần hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp tư nhân

Muốn biết mình cần phải làm gì khi tiến hành làm hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp tư nhân, các bạn cần phải hiểu được hồ sơ này bao gồm thành phần gì? Dựa vào đó, các bạn sẽ truy ra được mình cần phải đến đâu và làm những gì kết quả nhận về giấy tờ, biên bản, công văn gì…? để đảm bảo hoàn thiện bộ sơ xin giải thể doanh nghiệp của mình. Thành phần hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp tư nhân được quy định tại Điều 201, 202 của Luật Doanh nghiệp 2014. Ngoài ra còn có một số hướng dẫn bổ sung theo Thông tư, Nghị Định khác liên quan của Chính Phủ. Tổng hợp lại, có thể đưa ra thành phần của hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp tư nhân như sau:

– Biên bản họp giải thể doanh nghiệp tư nhân

– Quyết định của chủ doanh nghiệp tư nhân về việc giải thể  

– Biên bản thanh lý tài sản theo đúng quy định. (Doanh nghiệp tự thanh lý theo quyết định của chủ doanh nghiệp, hoặc Hội đồng thanh lý tài sản quy định tại Điều lệ công ty)

– Biên bản xác nhận thanh toán hết các khoản nợ (nợ thuế, nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội, nợ đối tác…)

– Giấy xác nhận về việc đã hoàn thành mọi nghĩa vụ liên quan đến các hợp đồng đã ký kết của doanh nghiệp tư nhân muốn giải thể.

– Xác nhận của Ngân hàng nơi Công ty mở tài khoản về việc tất toán tài khoản

– Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân bản chính

– Giấy chứng nhận doanh nghiệp đã đăng bố cáo quyết định giải thể theo quy định.

– Xác nhận đóng mã số thuế nơi quản lý thuế của doanh nghiệp đặt trụ sở chính 

– Giấy Chứng nhận của Công an về việc nộp con dấu/ hủy con dấu

– Thông báo do Người đại diện theo pháp luật ký đã hoàn tất các thủ tục giải thể  

Cách làm hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp tư nhân nhanh chóng nhất

Nếu nói về cách làm hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp tư nhân thì có rất nhiều như việc doanh nghiệp tự thân vận động để hoàn thiện bộ hồ sơ này. Hoặc là tìm đến sự trợ giúp của dịch vụ tư vấn luật uy tín. Khi các bạn lựa chọn giải pháp hỗ trợ như chiếc phao cứu tinh này cho mình, hầu như bạn không cần phải làm bất cứ một công việc nào. Chỉ cần cung cấp thông tin doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy ủy quyền làm thủ tục hộ doanh nghiệp tư nhân…. là có đơn vị tư vấn có thể thay bạn làm tất cả các công việc khác từ hồ sơ giải thể đến quy trình giải thể… và nhiều công việc phát sinh khác. Vì vậy, các bạn có thể thực hiện hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp tư nhân nhanh chóng nhất mà không bị vướng mắc hay khó khăn gì nhiều.

Hiện nay, dịch vụ tư vấn giải thể doanh nghiệp tư nhân xuất hiện ngày càng nhiều, để an tâm sử dụng dịch vụ chất lượng, uy tín và đảm bảo về chi phí các bạn nên lựa chọn công ty tư vấn luật Nam Việt Luật. Nam Việt Luật không chỉ là công ty tư vấn các dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh, thành lập công ty, thành lập chi nhánh công ty miễn phí, mà còn chuyên tư vấn giải thể doanh nghiệp chất lượng bậc nhất hiện nay. Nam Việt Luật mang có đội ngũ chuyên gia phap luật giỏi, đội ngũ Luật Sư giàu kinh nghiệp chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thiện mọi thủ tục giải thể doanh nghiệp nhanh nhất. Vì vậy, hoàn thiện hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp tư nhân cần làm gì các bạn hãy liên hệ ngay tới Nam Việt Luật để được tư vấn nhanh chóng. 

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua