• Hồ sơ thay đổi thành viên góp vốn cần những gì?

  • Tin tức
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Hồ sơ thay đổi thành viên góp vốn bao gồm những loại giấy tờ gì? Với dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp nói chung và tư vấn thay đổi thành viên góp vốn nói riêng, Nam Việt Luật sẽ giúp các bạn hoàn tất các thủ tục thay đổi thành viên góp vốn một cách nhanh chóng với chi phí dịch vụ thấp nhất. Sau đây là thành phần hồ sơ, thủ tục thực hiện và các trường hợp thay đổi thành viên góp vốn mà doanh nghiệp cần nắm rõ để áp dụng cho công ty của mình.

  Hồ sơ thay đổi thành viên góp vốn

  Khi thay đổi thành viên góp vốn, doanh nghiệp cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Thông báo thay đổi thành viên góp vốn do người đại diện theo pháp luật ký.
  • Quyết định về việc thay đổi thành viên góp vốn của Hội đồng thành viên do Chủ tịch Hội đồng thành viên ký.
  • Biên bản họp về việc thay đổi thành viên góp vốn của Hội đồng thành viên có chữ ký của các thành viên dự họp và có đóng dấu treo của công ty.
  • Hợp đồng chuyển nhượng, các giấy tờ chứng thực hoàn tất việc chuyển nhượng có sự xác nhận của đại diện pháp luật của công ty.
  • Giấy tờ chứng thực của thành viên mới góp vốn vào công ty:

  – Nếu thành viên mới là cá nhân

  + Quốc tịch Việt Nam: Bản sao chứng minh nhân dân còn hiệu lực;

  + Quốc tịch nước ngoài: Bản sao hộ chiếu còn hiệu lực

  – Nếu thành viên mới là tổ chức

  + Bản sao Quyết định thành lập; Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế; Bản sao Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác.

  + Bản sao một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đại diện ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng.

  + Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Bản sao và Giấy chứng nhận đăng ký thuế bản chính hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế bản sao.

  Thủ tục thay đổi thành viên góp vốn

  Công ty muốn thay đổi thành viên góp vốn khi đã chuẩn bị đầy đủ Hồ sơ thay đổi thành viên góp vốn thì cần thực hiện theo trình tự sau:

  Bước 1. Công ty nộp hồ sơ thay đổi thành viên góp vốn công ty tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư nơi mà công ty đăng ký đặt trụ sở chính.

  Bước 2. Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành kiểm tra đầu mục hồ sơ thay đổi thành viên góp vốn và một số nội dung cần thiết. Nếu hồ sơ đủ điều kiện thì tiếp nhận hồ sơ và giao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ.

  Bước 3. Trả kết quả: người đại diện của công ty nộp lại Giấy biên nhận, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũ bản gốc hoặc giấy tờ tương đương khác và nhận kết quả tại cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc tại địa chỉ công ty.

  Các trường hợp thay đổi thành viên góp vốn

  Việc thay đổi thành viên góp vốn có 4 trường hợp chính sau:

  Trường hợp 1: Thay đổi thành viên do tiếp nhận thêm thành viên mới;

  Trường hợp 2: Thay đổi thành viên do việc chuyển nhượng /tặng cho phần vốn góp giữa các thành viên trong doanh nghiệp với nhau hoặc giữa thành viên doanh nghiệp với cá nhân, tổ chức bên ngoài;

  Trường hợp 3: Thay đổi thành viên góp vốn do thừa kế ;

  Trường hợp 4: Thay đổi thành viên do thành viên không thực hiện cam kết góp vốn theo đúng Luật Doanh nghiệp;

  Bên cạnh 4 trường hợp nêu trên, việc thay đổi thành viên góp vốn còn có thể do các thành viên trong công ty, doanh nghiệp chuyển nhượng hoặc cho/tặng phần vốn góp của mình tại công ty, doanh nghiệp cho duy nhất một thành viên trong doanh nghiệp dẫn đến việc doanh nghiệp chỉ còn một thành viên thì công ty phải tiến hành chuyển đổi loại hình doanh nghiệp sang công ty TNHH 01 thành viên.

  Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về hồ sơ, thủ tục thay đổi thành viên góp vốn cho doanh nghiệp. Hy vọng, với các trường hợp thay đổi thành viên góp vốn mà chúng tôi đã đưa ra sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt và thực hiện đúng quy định thay đổi vốn góp cho doanh nghiệp của mình. Nếu có bất cứ vướng mắc nào liên quan đến thủ tục mở công ty giúp việc, hãy liên hệ cho Nam Việt Luật để được hỗ trợ tư vấn cụ thể . Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ mọi khúc mắc trên con đường kiến tạo và phát triển doanh nghiệp.

Thông báo
Gọi điện thoại