• Hồ sơ giảm vốn điều lệ công ty hợp danh

  • Tin tức
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Giảm vốn điều lệ công ty hợp danh cần được tiến hành như thế nào? Hồ sơ giảm vốn điều lệ công ty hợp danh bao gồm các giấy tờ gì? Ngay sau đây, Nam Việt Luật sẽ giải đáp cho bạn!

  Hồ sơ giảm vốn điều lệ công ty hợp danh

  giam-von-dieu-le-cong-ty-co-phan

  Khi đăng ký giảm vốn điều lệ công ty hợp danh thì chủ công ty cần chuẩn bị đầy đủ và hợp lệ các loại giấy tờ sau:

  1- Thông báo về việc giảm vốn điều lệ công ty hợp danh hoặc khi  thay đổi tỷ lệ vốn góp. Thông báo này phải có chữ ký của người đại diện theo pháp luật hoặc của thành viên được ủy quyền ký.

  2- Báo cáo tài chính của công ty, doanh nghiệp tại kỳ gần với thời điểm quyết định giảm vốn điều lệ công ty hợp danh nhất. Đối với những công ty có phần vốn sở hữu nước ngoài lớn hơn 50%, báo cáo tài chính cần phải được xác nhận của kiểm toán độc lập;

  3- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Bản gốc và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc có thể là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế;

  4- Mục lục hồ sơ

  5- Bìa hồ sơ .

  Đối với trường hợp giảm vốn điều lệ của công ty, các doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề phải có vốn pháp định, công ty/doanh nghiệp chỉ được đăng ký giảm vốn điều lệ, nếu mức vốn đăng ký sau khi giảm lớn hơn hoặc bằng mức vốn pháp định áp dụng đối với ngành nghề đó. Công ty đó phải cam kết bảo đảm thanh toán đủ các khoản nợ cũng như các nghĩa vụ tài sản khác sau khi giảm vốn điều lệ.

  Sau 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ giảm vốn điều lệ công ty hợp danh, công ty sẽ nhận được kết quả: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ và hoặc Thông báo bổ sung đối với hồ sơ chưa hợp lệ.

  tu-van-thu-tuc-thay-doi-von-dieu-le

   

  Đơn vị tư vấn thủ tục giảm vốn điều lệ công ty hợp danh

  Nam Việt Luật đi đầu trong việc tư vấn thành lập công ty cũng như cung cấp các dịch vụ liên quan đến thành lập công ty, tiến hành làm các thủ tục thay đổi kinh doanh.

  Nam Việt Luật cam kết:

  • Cung cấp dịch vụ nhanh chóng
  • Thủ tục đơn giản, gọn nhẹ
  • Luôn hỗ trợ khi khách hàng 24/24
  • Chi phí dịch vụ thấp
  • Bàn giao tận nơi – hoàn toàn miễn phí.

  Với những thông tin trên về thủ tục, hồ sơ giảm vốn điều lệ công ty hợp danh, Nam Việt Luật hi vọng bạn có thể tiến hành thay đổi một cách nhanh chóng. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn gặp bất cứ khó khăn gì nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại