Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Hồ sơ giải thể công ty TNHH 2 thành viên gồm những giấy tờ gì?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Giải thể, Thông tin giải thể

Để giúp quý khách hàng có thể hoàn thành hồ sơ giải thể công ty TNHH 2 thành viên nhanh chóng, đúng quy định và đầy đủ những giấy tờ cần thiết, chúng tôi chia sẻ với các bạn ba nội dung chính trong bài viết dưới đây. Đó là hồ sơ giải thể công ty TNHH 2 thành viên gồm những giấy tờ gì? Các bước thực hiện việc giải thể công ty TNHH 2 thành viên và Dịch vụ giải thể công ty TNHH 2 thành viên uy tín.

Hồ sơ giải thể công ty TNHH 2 thành viên gồm những giấy tờ gì?

Khi bạn muốn hoàn thành việc giải thể bất kể loại hình công ty, doanh nghiệp nào thì cũng phải trải qua bước hoàn tất hồ sơ giải thể. Vì bạn chỉ đủ điều kiện giải thể khi mà có hồ sơ giải thể đúng quy định và hợp pháp. Nếu như bạn không có hồ sơ giải thể, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bao giờ hoàn tất được thủ tục giải thể của mình. Bởi vì hồ sơ giải thể là căn cứ pháp lý, là nơi để cơ quan quản lý nhà nước có thể dựa vào để xét duyệt điều kiện giải thể công ty của bạn. Theo như quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành thì hồ sơ giải thể công ty TNHH 2 thành viên sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

– Thông báo về việc giải thể Công ty TNHH 2 thành viên theo mẫu đúng quy định.

– Biên bản họp giải thể công ty (đối với trường hợp giải thể tự nguyện) và Quyết định của Hội đồng thành viên về việc giải thể doanh nghiệp.

– Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán của công ty TNHH 2 thành viên

– Giấy tờ chứng minh công ty TNHH 2 thành viên đã đăng bố cáo giải thể theo quy định.

– Xác nhận của Ngân hàng nơi Công ty mở tài khoản về việc doanh nghiệp đã tất toán tài khoản.

– Danh sách người lao động hiện có và quyền lợi tương ứng.

– Thông báo của Cơ quan Thuế về việc đóng mã số thuế

– Giấy chứng nhận về việc doanh nghiệp đã nộp, huỷ con dấu của Cơ quan công an theo quy định 

– Trường hợp doanh nghiệp có chi nhánh, hoặc là VPĐD thì phải nộp kèm theo hồ sơ giải thể của VPĐD và chi nhánh đó.

– Báo cáo về việc thực hiện thủ tục giải thể, gồm có cam kết đã thanh toán hết các khoản nợ, giải quyết các quyền lợi hợp pháp của người lao động….

– Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp  

Số lượng hồ sơ giải thể công ty TNHH 2 thành viên mà các bạn cần chuẩn bị là 1 bộ với đầy đủ các giấy tờ cần thiết trên. Lưu ý các bạn có thể tham khảo các mẫu công văn, giấy tờ, biên bản để đảm bảo đúng quy định về pháp lý cũng như hoàn tất thủ tục nhanh chóng.

Các bước thực hiện thủ tục giải thể công ty TNHH 2 thành viên 

Sau khi đã biết được hồ sơ giải thể công ty TNHH gồm những gì, các bạn nên tiếp tục tìm hiểu về các bước thực hiện thủ tục giải thể công ty TNHH 2 thành viên gồm có bao nhiêu bước. Từ đó có thể thực hiện việc giải thể của mình một cách nhanh chóng, đúng quy định và hợp pháp. Cụ thể, các bước thực hiện việc giải thể loại hình công ty này như sau:

– Bước 1: Quyết toán với cơ quan thuế. Tại đây công ty sẽ tiến hành khóa mã số thuế và tiến hành trả dấu tại Cơ quan công an.

– Bước 2: Hoàn tất hồ sơ giải thể công ty TNHH 2 thành viên và nộp hồ sơ hợp lệ này kèm lệ phí ở Sở kế hoạch và Đầu tư tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả.

– Bước 3: Hồ sơ giải thể công ty tNHH 2 thành viên sau khi được nộp sẽ được Phòng Đăng ký kinh doanh thẩm định tính hợp lệ hoàn thiện Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu hồ sơ hợp lệ thì được thông qua, không hợp lệ thì phải bổ sung cho đúng.

– Bước 4: Chủ doanh nghiệp theo giấy hẹn đến nhận kết quả tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của Sở Kế hoạch và Đầu tư hoàn tất thủ tục giải thể công ty TNHH 2 thành viên.

Dịch vụ giải thể công ty TNHH 2 thành viên uy tín

Để thực hiện hồ sơ giải thể công ty TNHH 2 thành viên nhanh chóng, đúng quy định và đủ các giấy tờ, các bạn nên lựa chọn dịch vụ giải thể công ty uy tín nam Việt Luật. Công ty tư vấn hàng đầu hiện nay là Nam Việt Luật sẽ giúp các bạn hoàn tất hồ sơ giải thể nhanh nhất, hỗ trợ các bạn làm mọi thủ tục giải thể chính xác hiệu quả hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng có thể tham khảo thêm về các dịch vụ uy tín khác tại đây như thành lập chi nhánh công ty, thay đổi đăng ký kinh doanh, thành lập công ty.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua