Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Hồ sơ đăng ký thay đổi tên công ty như thế nào?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Thay đổi tên, Thông tin tên doanh nghiệp

Việc đổi tên công ty là một trong những nội dung thường thấy khi thay đổi đăng ký kinh doanh tại các doanh nghiệp, các công ty. Việc thay đổi tên công ty sao cho phù hợp chiến lược kinh doanh, mang lại hiệu quả cao hơn, xây dựng lại tên thương hiệu hoặc phù hợp hơn với ngành nghề kinh doanh của công ty. Bạn đang phân vân không biết hồ sơ đăng ký thay đổi tên công ty như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Một số lưu ý khi thay đổi tên công ty

dang-ky-thay-doi-ten-cong-ty

Trước khi làm hồ sơ đăng ký thay đổi tên công ty, bạn cần nắm được các lưu ý khi đổi tên công ty như sau:

+ Không được đặt tên công ty trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của công ty đã đăng ký.

+ Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, tên của tổ chức chính trị, tên đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên các tổ chức chính trị – xã hội, tên cảu tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm một phần hoặc toàn bộ tên riêng của công ty nếu chưa được sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

+ Tên công ty không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hoá, đạo đức cũng như thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Hồ sơ đăng ký thay đổi tên công ty

Hồ sơ đăng ký thay đổi tên công ty gồm các thành phần sau:

  • Bản thông báo thay đổi tên công ty theo mẫu quy định mới nhất ;
  • Biên bản họp về việc đổi tên công ty của Hội đồng thành viên của công ty TNHH hai thành viên trở lên; Đại hội đồng cổ đông của công ty cổ phần; Các thành viên hợp danh của công ty hợp danh.
  • Quyết định đổi tên công ty có chữ ký của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của Đại hội đồng cổ đông nếu là công ty cổ phần; của Chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH một thành viên hoặc của Hội đồng thành viên nếu là công ty TNHH hai thành viên trở lên;
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh kèm theo bản chính Giấy chứng nhận đăng ký thuế.
  • Xuất trình bản chính Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh khi nộp hồ sơ đăng ký thay đổi tên công ty.

Sau khi hoàn thành hồ sơ đăng ký thay đổi tên công ty, công ty tiến hành nộp tại có quan đăng ký kinh doanh. Cơ quan đăng ký kinh doanh đó sẽ có trách nhiệm nhận và kiểm tra tính hợp lệ hồ sơ và cấp Giấy đăng ký kinh doanh theo quy định.

Nếu bạn còn thắc mắc về hồ sơ đăng ký thay đổi tên công ty, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua