Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Giấy phép kinh doanh bao gồm những gì? Cần chuẩn bị như thế nào?

Giấy phép kinh doanh bao gồm những gì? Khi xin cấp giấy phép kinh doanh thì phải chuẩn bị thủ tục ra sao?Là thắc mắc chung của nhiều người khi muốn tiến hành đăng ký kinh doanh. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nam Việt Luật để tìm lời giải đáp chi tiết nhất nhé!

I/ Tại sao phải làm giấy phép kinh doanh?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề giấy phép kinh doanh bao gồm những gì thì chúng ta cần phải hiểu về giấy phép kinh doanh và tại sao cần phải làm giấy phép kinh doanh này.

– Giấy phép kinh doanh cũng giống như 01 loại giấy tờ mà mang tính chất chủ yếu là thông hành đối với những tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh. Dựa vào giấy phép kinh doanh thì ta sẽ có thể đánh giá được những cá nhân, tổ chức, cơ quan đó có đang hoạt động kinh doanh một cách hợp pháp hay là không. Trên hết là các đơn vị mà đã có giấy phép hoạt động kinh doanh thì sẽ được sự cho phép và được bảo vệ về quyền lợi từ nhà nước.

– Việc thực hiện đăng ký về giấy phép hoạt động kinh doanh cũng chính là việc đầu tiên mà những công ty muốn hoạt động kinh doanh được hợp pháp sẽ cần phải làm. Còn về nhà nước thì sẽ dựa vào các giấy phép kinh doanh có thể kiểm soát được những thương nhân cũng như các công ty một cách rõ ràng và hiệu quả.

II/ Giấy phép kinh doanh bao gồm những gì?

1/ Trường hợp với bộ hồ sơ để đăng ký hoạt động kinh doanh của những loại hình doanh nghiệp như doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, công ty TNHH, …

Thành phần của bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh bao gồm:

– Bản dự thảo về điều lệ của doanh nghiệp mà được ký trong mỗi trang bở toàn bộ người được đại diện pháp luật và những cổ đông sáng lập hay bởi người được đại diện dựa vào sự ủy quyền từ các cổ đông sáng lập.

– Giấy tờ đề nghị việc đăng ký hoạt động kinh doanh được ký bởi đại diện pháp luật cho doanh nghiệp.

– Bản sao được công chứng của Hộ chiếu hay CMND đối với những cổ đông hay thành viên.

– Bản danh sách về các thành viên, cổ đông sáng lập và cần phải có đầy đủ chữ ký của toàn bộ những đại diện pháp luật, thành viên và cổ đông.

2/ Trường hợp với loại hình hộ kinh doanh cá nhân thể

Thành phần bộ hồ sơ thực hiện đăng ký giấy phép kinh doanh hộ cá thể gồm có::

– Bản sao của giấy CN về quyền được sở hữu nhà (ở nơi mà các cá nhân đặt làm địa điểm hoạt động kinh doanh) hay của hợp đồng về việc thuê mặt bằng (cần phải có giấy tờ chứng nhận của cơ quan công chứng thuộc nhà nước hay của UBND thị trấn, phường, xã).

– Giấy tờ chứng nhận là đã đạt đủ điều kiện để thực hiện đăng ký hoạt động kinh doanh với trường hợp là các ngành nghề kinh doanh thuộc loại có điều kiện.

– Đơn xin thực hiện đăng ký hoạt động kinh doanh.

>>>Khi đã tiến hành chuẩn bị một cách đầy đủ thành phần của bộ hồ sơ để đăng ký hoạt động kinh doanh thì các khách hàng có thể thực hiện nộp bộ hồ sơ để xin đăng ký hoạt động kinh doanh tại UBND huyện, quận ở nơi mà đặt làm trụ sở để hoạt động kinh doanh.

Giấy phép kinh doanh bao gồm những gì

Giấy phép kinh doanh bao gồm những gì?

III/ Những thủ tục cần hoàn tất sau khi đăng ký kinh doanh để tránh bị PHẠT

Khi đã có được giấy phép kinh doanh thì các khách hàng tiếp tục tiến hành những thủ tục như sau:

– Thực hiện việc khắc mẫu con dấu và sau đó nộp thông báo về việc dùng mẫu con dấu cho sở KH và đầu tư.

– Thực hiện việc khai thuế lúc ban đầu tại những chi cục thuế của huyện, quận ở nơi mà được đặt làm trụ sở chính của công ty.

– Tiến hành mở TK ngân hàng của công ty.

– Thực hiện đăng ký về việc kích hoạt và sử dụng chữ ký sổ điện tử.

– Tiến hành kích hoạt việc nộp thuế môn bài và thuế điện tử vào năm sau.

– Thực hiện treo bảng hiệu của doanh nghiệp ở tại trụ sở.

– Thực hiện việc xin đặt in về hóa đơn tại chi cục thuế của huyện, quận. Khi đã được sự chấp thuận thì công ty sẽ thực hiện việc đặt in về hóa đơn GTGT, ….

IV/ Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh của Nam Việt Luật

Công Ty Nam Việt Luật là đơn vị cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh, thành lập công ty chuyên nghiệp, chất lượng và đảm bảo uy tín hàng đầu .

–  Nam Việt Luật được thành lập, tồn tại và phát triển với mục tiêu luôn luôn đồng hành cùng quý khách hàng ngay từ khi khởi đầu kinh doanh cũng như xuyên suốt quá trình hoạt động. Không chỉ tư vấn mà Nam Việt Luật còn cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh, hoàn thành các thủ tục thành lập doanh nghiệp, thành lập hộ kinh doanh cá thể khi quý khách hàng yêu cầu.

– Nam Việt Luật sẽ tư vấn thủ tục, hồ sơ để xin giấy phép kinh doanh theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, còn tư vấn lựa chọn các giải pháp tối ưu nhất, tiết kiệm chi phí, công sức cũng như tiết kiệm được thời gian làm các thủ tục, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

– Sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh chuyên nghiệp của Nam Việt Luật, chúng tôi cam đoan hoàn thành công việc theo đúng theo thỏa thuận, đúng yêu cầu khách hàng đặt ra. Chắc chắn bạn sẽ được tư vấn tận tình, làm việc chu đáo với chi phí hợp lý nhất.

Trong trường hợp nếu như các khách hàng tham khảo xong bài viết mà vẫn đang gặp phải sự bối rối, khó khăn và có những thắc mắc ở trong các trường hợp đã kể trên, bên cạnh đó cũng cảm thấy là quá trình thực hiện việc đăng ký của giấy phép hoạt động kinh doanh là rắc rối, phức tạp hoặc muốn biết rõ về giấy phép kinh doanh bao gồm những gì ? thì hãy liên hệ đến Nam Việt Luật chúng tôi để được tư vấn miễn phí và sẽ được cung cấp dịch vụ làm giấy phép nhanh gọn và hiệu quả nhất.

==> Tham khảo thêm <dịch vụ làm giấy phép kinh doanh>