• Giấy phép kinh doanh bao gồm những gì? Cần chuẩn bị như thế nào?

  • Giấy phép kinh doanh
  • 5 /5 của 5 đánh giá

  Giấy phép kinh doanh bao gồm những gì? Khi xin cấp giấy phép kinh doanh thì phải chuẩn bị thủ tục ra sao? Là thắc mắc chung của nhiều người khi muốn tiến hành đăng ký hoạt động kinh doanh. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng Nam Việt Luật tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

  I/ Tại sao phải làm giấy phép kinh doanh?

  Trước khi tìm hiểu về vấn đề giấy phép kinh doanh bao gồm những gì thì chúng ta cần phải hiểu về giấy phép kinh doanh và tại sao cần phải làm giấy phép kinh doanh này.

  – Giấy phép kinh doanh cũng giống như 01 loại giấy tờ mà mang tính chất chủ yếu là thông hành đối với những tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh. Dựa vào giấy phép kinh doanh thì ta sẽ có thể đánh giá được những cá nhân, tổ chức, cơ quan đó có đang hoạt động kinh doanh một cách hợp pháp hay là không. Trên hết là các đơn vị mà đã có giấy phép hoạt động kinh doanh thì sẽ được sự cho phép và được bảo vệ về quyền lợi từ nhà nước.

  – Việc thực hiện đăng ký giấy phép hoạt động kinh doanh cũng chính là việc đầu tiên mà những công ty muốn hoạt động kinh doanh được hợp pháp sẽ cần phải làm. Còn về nhà nước thì sẽ dựa vào các giấy phép kinh doanh có thể kiểm soát được những thương nhân cũng như các công ty một cách rõ ràng và hiệu quả.

  Giấy phép kinh doanh bao gồm những gì?

                                                Giấy phép kinh doanh bao gồm những gì?

  II/ Giấy phép kinh doanh bao gồm những gì?

  1/ Trường hợp với bộ hồ sơ để đăng ký hoạt động kinh doanh của những loại hình doanh nghiệp như doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, công ty TNHH, …

  Thành phần của bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh bao gồm:

  – Bản dự thảo về điều lệ của doanh nghiệp mà được ký trong mỗi trang bở toàn bộ người được đại diện pháp luật và những cổ đông sáng lập hay bởi người được đại diện dựa vào sự ủy quyền từ các cổ đông sáng lập.

  – Giấy tờ đề nghị việc đăng ký hoạt động kinh doanh được ký bởi đại diện pháp luật cho doanh nghiệp.

  – Bản sao được công chứng của Hộ chiếu hay CMND đối với những cổ đông hay thành viên.

  – Bản danh sách về các thành viên, cổ đông sáng lập và cần phải có đầy đủ chữ ký của toàn bộ những đại diện pháp luật, thành viên và cổ đông.

  2/ Trường hợp với loại hình hộ kinh doanh cá nhân thể

  Thành phần bộ hồ sơ thực hiện đăng ký giấy phép kinh doanh hộ cá thể gồm có:

  – Bản sao của giấy CN về quyền được sở hữu nhà (ở nơi mà các cá nhân đặt làm địa điểm hoạt động kinh doanh) hay của hợp đồng về việc thuê mặt bằng (cần phải có giấy tờ chứng nhận của cơ quan công chứng thuộc nhà nước hay của UBND thị trấn, phường, xã).

  – Giấy tờ chứng nhận là đã đạt đủ điều kiện để thực hiện đăng ký hoạt động kinh doanh với trường hợp là các ngành nghề kinh doanh thuộc loại có điều kiện.

  – Đơn xin thực hiện đăng ký hoạt động kinh doanh.

  >>> Doanh nghiệp nộp bộ hồ sơ để xin đăng ký hoạt động kinh doanh tại UBND huyện, quận ở nơi trụ sở chính công ty để hoạt động kinh doanh.

  Giấy phép kinh doanh bao gồm những gì

                                    Giấy phép kinh doanh bao gồm những gì?

  III/ Những thủ tục cần hoàn tất sau khi đăng ký kinh doanh để tránh bị PHẠT

  Khi đã có được giấy phép kinh doanh thì các khách hàng tiếp tục tiến hành những thủ tục như sau:

  – Thực hiện việc khắc mẫu con dấu và sau đó nộp thông báo về việc dùng mẫu con dấu cho sở KH và đầu tư.

  – Thực hiện việc khai thuế lúc ban đầu tại những chi cục thuế của huyện, quận ở nơi mà được đặt làm trụ sở chính của công ty.

  – Tiến hành mở TK ngân hàng của công ty.

  – Thực hiện đăng ký về việc kích hoạt và sử dụng chữ ký sổ điện tử.

  – Tiến hành kích hoạt việc nộp thuế môn bài và thuế điện tử vào năm sau.

  – Thực hiện treo bảng hiệu của doanh nghiệp ở tại trụ sở.

  – Thực hiện việc xin đặt in về hóa đơn tại chi cục thuế của huyện, quận. Khi đã được sự chấp thuận thì công ty sẽ thực hiện việc đặt in về hóa đơn GTGT, ….

  IV/ Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh của Nam Việt Luật

  –  Nam Việt Luật được thành lập, tồn tại và phát triển với mục tiêu luôn luôn đồng hành cùng quý khách hàng ngay từ khi khởi đầu kinh doanh cũng như xuyên suốt quá trình hoạt động. Không chỉ tư vấn mà Nam Việt Luật còn cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh, hoàn thành các thủ tục thành lập doanh nghiệp, thành lập hộ kinh doanh cá thể khi quý khách hàng yêu cầu.

  – Nam Việt Luật sẽ tư vấn thủ tục, hồ sơ để xin giấy phép kinh doanh theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, còn tư vấn lựa chọn các giải pháp tối ưu nhất, tiết kiệm chi phí, công sức cũng như tiết kiệm được thời gian làm các thủ tục, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

  – Sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh chuyên nghiệp của Nam Việt Luật, chúng tôi cam đoan hoàn thành công việc theo đúng theo thỏa thuận, đúng yêu cầu khách hàng đặt ra. Chắc chắn bạn sẽ được tư vấn tận tình, làm việc chu đáo với chi phí hợp lý nhất.

  Sau khi tham khảo qua bài viết trên mà Quý khách hàng vẫn còn vướng mắc về những vấn đề liên quan đến Giấy phép kinh doanh, thì đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay đến số Hotline của Nam Việt Luật để được các chuyên viên hỗ trợ tư vấn giải đáp các thắc mắc nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại