Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Giải thể doanh nghiệp tiếng anh là gì?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Giải thể, Thông tin giải thể

Khi nhắc đến giải thể doanh nghiệp, nhiều bạn không chỉ thắc mắc khái niệm giải thể, điều kiện giải thể, trường hợp giải thể và dịch vụ giải thể chất lượng… mà còn đặc biệt quan tâm đến một vấn đề khác tuy nhỏ nhưng khá thú vị. Đó là giải thể doanh nghiệp tiếng anh là gì? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những nội dung mà chúng tôi đề cập ở đây, nhất là giải thể doanh nghiệp tiếng anh là gì thì đừng bỏ bài viết sau đây.

Giải thể doanh nghiệp là gì?

Trước khi tìm hiểu về giải thể doanh nghiệp tiếng anh là gì, các bạn cần phải tìm hiểu về giải thể doanh nghiệp là gì trước đã. Hiểu được khái niệm của nó, bạn mới biết được nguồn gốc của từ này khi quy đổi sang tiếng anh. Và theo như những tài liệu mà chúng tôi tổng hợp, giải thể doanh nghiệp là quá trình mà doanh nghiệp đó tự nguyện hoặc bị bắt buộc chấm dứt sự tồn tại của mình bằng những thủ tục được quy định trong Luật Doanh nghiệp hiện hành. Sau khi giải thể, doanh nghiệp đó sẽ hoàn toàn chấm dứt sự tồn tại, bị xóa sổ khỏi danh sách đăng ký trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp, mã số thuế cũng bị đóng và nhiều hoạt động khác cũng bị cấm đoán. 

Điều kiện và các trường hợp giải thể doanh nghiệp

Giống như giải thể doanh nghiệp tiếng anh là gì, điều kiện và các trường hợp giải thể doanh nghiệp cũng được nhiều người quan tâm. Trong đó, điều kiện để giải thể doanh nghiệp được quy định cụ thể trong Luật Doanh nghiệp rất ngắn gọn qua hai ý chính. Thứ nhất là doanh nghiệp đó đang không trong bất cứ tranh chấp nào tại cơ quan trọng tài hoặc Tòa án. Thứ hai, doanh nghiệp muốn giải thể thì phải thanh toán hết nghĩa vụ về nợ và tài sản. 

Các trường hợp giải thể doanh nghiệp cũng được quy định trong Luật Doanh nghiệp 2014 gồm có bốn trường hợp cụ thể. Trong đó có 1 trường hợp nằm trong phạm vi tự nguyện giải thể. Đó là khi doanh nghiệp đó muốn chủ động giải thể vì thấy điều đó là cần thiết. Còn ba trường hợp khác là thuộc vào phạm vi giải thể bắt buộc. Cụ thể khi số lượng thành viên của doanh nghiệp không còn đáp ứng theo quy định, nhưng doanh nghiệp đó không tiến hành chuyển đổi loại hình khác cho phù hợp. Thứ hai là doanh nghiệp bị thu hồi Giấy phép ĐKKD do các nguyên nhân khác nhau. Thứ ba là khi doanh nghiệp đã hết thời hạn hoạt động ghi trong điều lệ công ty nhưng không tiến hành gia hạn thêm. 

Giải thể doanh nghiệp tiếng anh là gì?

Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu vào chủ đề chính của chúng ta, đó là giải thể doanh nghiệp tiếng anh là gì. Như các bạn đã tìm hiểu ở trên, khái niệm giải thể doanh nghiệp cũng được diễn đạt theo cách khác nhau. Anh ngữ  cũng là ngôn ngữ có sự phong phú không kém tiếng việt về cách diễn đạt. Vì vậy nếu hỏi giải thể doanh nghiệp tiếng anh là gì, thì không có từ nào đúng nghĩa 100% với cụm từ này. Chúng tôi chỉ có thể đưa ra những từ có nghĩa tương tự để các bạn tham khảo và tự mình xem xét nhận định xem đâu là từ gần nghĩa nhất với giải thể doanh nghiệp là gì. Nếu bạn tra google dịch bạn sẽ thấy đáp án của cụm từ giải thể doanh nghiệp là (dissolution of the enterprise). Cụm từ này cũng có thể hiểu nôm na khi dịch sang tiếng Việt là giải thể doanh nghiệp. Ngoài ra giải thể doanh nghiệp tiếng anh là gì còn có các cụm từ khác mà các bạn có thể tham khảo thêm: (wind up a business) hay là Dissolve ngoại động từ ám chỉ giải thể, tan rã, giải tán…

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp uy tín

Như vậy, giải thể doanh nghiệp tiếng anh là gì với những gợi ý cho các bạn tham khảo kể trên mặc dù chưa phải là những từ ngữ chính xác nhất được quy định trong từ điển.Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể tham khảo để đưa ra đáp án gần nhất khi tìm câu trả lời cho câu hỏi giải thể doanh nghiệp tiếng anh là gì.

Ngoài việc tìm kiếm giải thể doanh nghiệp tiếng anh là gì, chúng tôi vẫn khuyên các bạn nên tham khảo thêm dịch vụ giải thể doanh nghiệp uy tín hiện nay để sử dụng khi cần. Không để các bạn phải đi tìm kiếm vất vả, chúng tôi bật mí luôn cho các bạn về địa chỉ uy tín số 1 hiện nay chuyên dịch vụ giải thể doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh, thành lập chi nhánh công ty, thành lập công ty… chất lượng cao cấp, uy tín và nhanh gọn Nam Việt Luật. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về tất cả các dịch vụ 24/7 mọi lúc mọi nơi.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau