Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Giải thể doanh nghiệp nước ngoài cần lưu ý những gì?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Giải thể, Thông tin giải thể

Để giải thể doanh nghiệp nước ngoài nhanh chóng hiệu quả và quan trọng là đúng quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành, các bạn cần phải lưu ý một số điểm như: điều kiện giải thể, hồ sơ giải thể, thủ tục giải thể, hậu quả sau khi giải thể…. Ngoài ra còn có nhiều nội dung liên quan đến giải thể doanh nghiệp nước ngoài khác được chúng tôi bật mí trong bài viết dưới đây. Nếu bạn quan tâm thì hãy cùng tìm hiểu nhé!

Điều kiện giải thể doanh nghiệp nước ngoài

Luật Doanh nghiệp 2014 quy định rất rõ về điều kiện giải thể doanh nghiệp nói chung và giải thể doanh nghiệp nước ngoài nói riêng như sau: Doanh nghiệp chỉ được giải thể khi và chỉ khi đã tiến hành thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác. Thứ hai là doanh nghiệp đó phải không trong quá trình tranh chấp tại Tòa án hoặc cơ quan trọng tài nào khác. Doanh nghiệp nước ngoài hay doanh nghiệp trong nước muốn giải thể đều phải đảm bảo hai điều kiện này thì mới được chấp thuận. Ngoài ra, trước khi giải thể doanh nghiệp nước ngoài, bạn cần phải thực hiện một số lưu ý dưới đây: 

– Đổi lại GCNĐKDN tại cơ quan đăng ký kinh doanh, đổi GCNĐKĐT tại cơ quan đăng ký đầu tư.

– Chấm dứt hoạt động các văn phòng đại diện, chi nhánh, địa điểm kinh doanh (nếu có) tại Phòng ĐKKD nơi đặt các văn phòng đại diện, chi nhánh, địa điểm kinh doanh này.

Chấm dứt hoạt động dự án có vốn đầu tư nước ngoài

Để tiến hành giải thể doanh nghiệp nước ngoài, các bạn cần phải thêm một vài bước khác, trong đó có việc chấm dứt hoạt động dự án đầu tư có vốn đầu tư nước ngoài trước khi làm thủ tục giải thể doanh nghiệp như thường lệ.  Thực hiện thủ tục giải thể tổ chức kinh tế khi có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Doanh nghiệp và pháp luật có liên quan. Chỉ khi bạn hoàn thành thủ tục chấm dứt hoạt động dự án có vốn đầu tư nước ngoài thì lúc đó bạn mới được tiếp tục thực hiện các thủ tục giải thể doanh nghiệp khác quy định tại Luật Doanh nghiệp 2014.

Hoàn thiện hồ sơ xin đóng mã số thuế

Muốn giải thể doanh nghiệp nước ngoài, bạn cũng cần phải hoàn thiện hồ sơ xin đóng mã số thuế để gửi cơ quan quản lý thuế của doanh nghiệp bạn. Hồ sơ giải thể doanh nghiệp nước ngoài gửi cơ quan thuế bao gồm: Báo cáo tài chính có xác nhận của kiểm toán; Quyết định giải thể doanh nghiệp; Công văn xin đóng mã số thuế của Công ty; Sổ sách chứng từ kế toán kèm theo; Biên bản xác nhận việc hoàn trả hóa đơn;

Sau khi nhận hồ sơ xin đóng mã số thuế của doanh nghiệp, cơ quan này sẽ có nhiệm vụ đánh giá hồ sơ xem có hợp lệ hay không. Nếu hợp lệ thì tiến hành xác nhận và đóng mã số thuế cho doanh nghiệp đó. 

Nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp nước ngoài

Khi muốn giải thể doanh nghiệp nước ngoài, các bạn cần phải tiến hành hoàn thiện hồ sơ giải thể để gửi lên cơ quan chức năng có thẩm quyền, xin được chấp nhận giải thể. Theo quy định tại Luật Doanh nghiệp thì hồ sơ giải thể doanh nghiệp nước ngoài gồm có những giấy tờ, thủ tục sau đây: Thông báo giải thể; Báo cáo tiến độ thực hiện dự án đến thời điểm giải thể; Biên bản họp của về việc giải thể và tiến độ thực hiện các nghĩa vụ tài chính; 03 số báo về việc Bố cáo giải thể; Quyết định giải thể của doanh nghiệp; Quyết định đóng mã số thuế; Biên bản hoàn trả Dấu và giấy chứng nhận mẫu dấu; Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp nước ngoài với 3 bước nhanh gọn

Muốn giải thể doanh nghiệp nước ngoài nhanh chóng, gọn nhẹ và đảm bảo tiết kiệm, đúng luật thì các bạn nên lựa chọn cho mình dịch vụ giải thể uy tín như Nam Việt Luật. Tại đây bạn chỉ cần thực hiện đúng ba bước là có thể giải thể doanh nghiệp nước ngoài một cách hiệu quả. 

Bạn chỉ cần cung cấp tất cả hóa đơn, chứng từ kế toán, Giấy phép kinh doanh, tất cả sổ sách kế toán, tờ khai báo cáo thuế, quyết toán thuế… Nam Việt Luật sẽ giúp bạn thực hiện các thủ tục còn lại nhanh nhất. Chỉ sau 20-30 ngày bạn có thể nhận kết quả giải thể doanh nghiệp nước ngoài mà không cần phải lao tâm khổ tứ thực hiện thủ tục rườm rà để giải thể công ty. Nếu quý khách hàng còn bất cứ thắc mắc nào về giải thể doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, hãy liên hệ ngay với Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết nhất 24/7.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua