Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Giải thể công ty mất bao lâu? Cách giải thể công ty nhanh nhất

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Giải thể, Thông tin giải thể

Nhiều khách hàng băn khoăn không biết giải thể công ty là gì, giải thể công ty mất bao lâu và cách giải thể công ty nhanh nhất…? Đây đều là những câu hỏi mà nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm muốn biết câu trả lời. Để giúp các bạn biết được đáp án của những câu hỏi này, chúng tôi sẽ giải đáp cho ngay trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hiểu về giải thể công ty

Giải thể công ty là gì là thắc mắc được nhiều khách hàng quan tâm sau giải thể công ty mất bao lâu. Việc tìm hiểu giải thể công ty là gì sẽ giúp bạn hiểu đúng hiểu đủ về vấn đề này. Từ đó tạo tiền đề, cơ sở để tìm hiểu những thông tin khác về giải thể công ty dễ dàng hơn. 

Giải thể công ty, doanh nghiệp là việc chủ thể doanh nghiệp tiến hành các thủ tục pháp lý để hoàn tất giải thể công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp, nhằm chấm dứt tư cách pháp nhân cũng như các quyền, nghĩa vụ liên quan với các cơ quan quản lý nhà nước cũng như các bên có quyền, trách nhiệm và lợi ích liên quan khác đối với công ty giải thể. Ngoài việc giải thể công ty tự nguyện theo ý của chủ doanh nghiệp thì còn có những trường hợp giải thể công ty bắt buộc. Khi công ty bạn vi phạm pháp luật phải nhận quyết định giải thể từ cơ quan chức năng có thẩm quyền hoặc Tòa án. Tùy vào từng trường hợp giải thể công ty khác nhau mà có thời gian giải thể nhanh hay chậm.  

Giải thể công ty mất bao lâu?

Khi các bạn thắc mắc giải thể công ty mất bao lâu, chúng tôi sẽ không trả lời cụ thể một con số nào đó, mà kết quả dựa vào trình tự tiến hành cũng như trường hợp, nguyên nhân và quy trình giải thể. Nếu như các bạn thực hiện việc giải thể theo trình tự đúng quy định, hợp lý và dựa trên điều kiện thực tế của công ty mình thì thời gian giải thể sẽ nhanh hơn. Thông thường trong trường hợp này, giải thể công ty mất bao lâu câu trả lời là 7-10 ngày. 

Trong trường hợp quy trình giải thể của bạn không khoa học, bị vướng mắc ở một thủ tục nào đó, thì câu trả lời cho câu hỏi giải thể công ty mất bao lâu lên đến cả tháng thậm chí là là hơn 1 tháng… 

Như vậy, giải thể công ty mất bao lâu còn phụ thuộc rất nhiều các yếu tố khác nhau. Đó có thể là việc bạn hoàn thiện các thủ tục và hồ sơ giải thể nhanh hay chậm, đúng quy định hay không. Nhiều bạn cho rằng thủ tục giải thể khá phức tạp và cơ quan hành chính là nguyên nhân dẫn đến tiến độ giải thể không được nhanh. Nhưng không, đây là suy luận thiếu cơ sở. Bởi vì thực tế, không có cơ quan hành chính nào có thể làm chậm tiến độ giải thể công ty của bạn nếu bạn làm đúng quy định. Thủ tục giải thể công ty cũng không rườm rà phức tạp. Chỉ cần bạn thực hiện đúng và đủ thì đương nhiên công việc này sẽ được hoàn thành trong thời gian nhanh nhất. 

Cách giải thể công ty nhanh nhất

Nếu bạn còn phân vân giải thể công ty mất bao lâu thì hãy lựa chọn dịch vụ giải thể công ty trọn gói uy tín Nam Việt Luật. Với dịch vụ giải thể này, các bạn sẽ được tư vấn từ A đến Z về mọi giấy tờ, thủ tục hồ sơ và quy trình giải thể để phù hợp với từng trường hợp cụ thể nên sẽ rút ngắn thời gian giải quyết vấn đề nhiều nhất.  Đây cũng là cách giải thể công ty nhanh nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng các bạn. Và đây cũng là cách hàng ngàn chủ doanh nghiệp khi cần giải thể công ty đã lựa chọn và đều cảm thấy hài lòng.

Nam Việt Luật là địa chỉ uy tín chuyên dịch vụ giải thể công ty nhanh chất lượng. Vì đội ngũ Luật sư giỏi tại đây sẽ giúp bạn biết được quy trình, giấy tờ, thủ tục và hồ sơ giải thể đúng quy định và làm như thế nào nhanh nhất. Dựa trên trường hợp giải thể của công ty bạn, Nam Việt Luật sẽ đưa ra quy trình phù hợp nhất để các bạn áp dụng. Nhờ vậy bạn sẽ giải thể công ty một cách hiệu quả và rút ngắn thời gian giải thể tối đa.

Hiện nay, Nam Việt Luật là công ty tư vấn luật uy tín hàng đầu tại Việt Nam được hàng ngàn khách hàng lựa chọn. Dịch vụ giải thể công ty nhanh tại đây chỉ là một trong số rất nhiều dịch vụ chất lượng khác. Bên cạnh đó, dịch vụ thành lập công ty, thành lập chi nhánh công ty, thay đổi đăng ký kinh doanh…. cũng là sự lựa chọn hoàn hảo ở Nam Việt Luật. Các bạn có thể liên hệ đến đây để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua