Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Giải đáp thắc mắc các loại vốn khi thành lập công ty TNHH

Khi bạn đang có ý tưởng và bạn muốn thành lập công ty TNHH và ẩn thân bạn luôn tự hỏi rằng việc thành lập công ty có khó khăn và nó phức tạp ra sao, cần có những điều kiện gì để có thể thành lập được công ty, và điều cuối cùng bạn thắc mắc là thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn. Vậy để giúp bạn giải đáp được thắc mắc trên , hôm nay Nam Việt Luật sẽ chia sẻ bài viết sau .

Tùy theo từng ngành nghề kinh doanh hay cơ cấu tổ chức công ty mà mỗi doanh nghiệp sẽ cần có những nguồn vốn khác nhau, dưới đây là một số thông tin tư vấn về nguồn vốn thành lập công ty TNHH, hãy cùng tham khảo để biết nhé!

Vốn điều lệ

Khi đăng ký thành lập công ty, thì đây sẽ là số vốn mà chủ sở hữu đăng ký với sở kế hoạch đầu tư. Số vốn này sẽ được đăng ký tùy theo ngành nghề kinh doanh và năng lực mà chủ doanh nghiệp cảm thấy phù hợp.

với  các công ty thành lập với quy mô nhỏ thì số vốn điều lệ nên dao động từ 1- 5 tỷ đồng. Tại Việt Nam thì vốn điều lệ sẽ do chủ doanh nghiệp đăng ký mà không phụ thuộc vào điều kiện hay quy định nào. Tuy nhiên bên cạnh đó nhà nước cũng sẽ có những quy định riêng về việc chịu trách nhiệm trước số vốn mà chủ sở hữu đã đăng ký.

Bạn cần phải cân nhắc kỹ về số vốn điều lệ , bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc nộp thuế môn bài.

Vốn pháp định

Chỉ xuất hiện đối với những doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh có sự bắt buộc phải có vốn pháp định. Và những loại hình kinh doanh sau bắt buộc phải có vốn pháp định, đó là: công ty tài chính, ngân hàng, dịch vụ bảo vệ, bất động sản, kiểm toán, sản xuất phim, dịch vụ xuất khẩu lao động nước ngoài,…

Vốn ký quỹ

Đây cũng là một phần vốn sẽ xuất hiện trong vấn đề bạn đang thắc mắc thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn. Vốn ký quỹ còn được biết đến là số vốn pháp định mà chủ sở hữu đăng ký với sở kế hoạch đầu tư, tuy nhiên vốn pháp định này sẽ phải tồn tại thực tế, nằm tại ngân hàng và được ngân hàng xác nhận.

Số vốn ký quỹ này nằm trong ngân hàng vẫn sẽ được tính lãi và tất nhiên doanh nghiệp của bạn vẫn có thể sử dụng số lãi này. Nếu như bạn muốn sử dụng vốn ký quỹ này thì bạn phải có được quyết định của cơ quan thẩm quyền doanh nghiệp.

Vốn góp nước ngoài  của cá nhân hoặc tổ chức

Nếu một tổ chức muốn góp vốn vào công ty bạn thì vẫn có thể góp vốn bình thường như một cá nhân. Và đối với cá nhân nước ngoài thì việc góp vốn sẽ có tỷ lệ không quá 90%, và khi đó doanh nghiệp của bạn bắt buộc phải chuyển đổi sang doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Khi bạn muốn trả lời cho câu hỏi để thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn thì bạn cần phải xác định rõ số vốn sao cho phù hợp với loại hình kinh doanh, nhu cầu hoạt động và nhu cầu mở rộng của công ty. Hy vọng với bài viết trên bạn đã có cho mình một câu trả lời chính xác về vấn đề thanh lap cong ty TNHH can bao nhieu von?.

>>>Xem thêm: Ví dụ về vốn điều lệ <<<

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}