Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Doanh nghiệp tư nhân có quyền thành lập doanh nghiệp khác không?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Nam Viet Luat VN
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Hiện nay đã có không ít người thắc mắc rằng doanh nghiệp tư nhân có quyền thành lập doanh nghiệp khác không. Nếu như bạn cũng có những thắc mắc trên nhưng chưa biết tìm lời giải đáp ở đâu, hãy thao dõi bài viết dưới đây của Nam Việt Luật nhé.

Thông tin cơ bản về doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân có quyền thành lập doanh nghiệp khác không

Để trả lời được câu hỏi trên, bạn cần phải nắm vững được những thông tin cơ bản của doanh nghiệp tư nhân:

– Doanh nghiệp tư nhân chỉ do một cá nhân làm chủ và cá nhân này sẽ phải tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ số tài sản của mình về tất cả các hoạt động của doanh nghiệp mình.

– Doanh nghiệp tư nhân sẽ không được phép phát hành chứng khoán để huy động vốn.

– Mỗi cá nhân thì chỉ được phép thành lập và quản lý một doanh nghiệp tư nhân mà thôi. Đồng thời chủ của doanh nghiệp tư nhân sẽ không đồng thời là chủ hộ kinh doanh cá thể hay là thành viên của công ty công ty hợp danh.

– Doanh nghiệp tư nhân sẽ không được phép góp vốn để thành lập hoặc mua phần vốn góp, cổ phần trong công ty TNHH, công ty cổ phần và công ty hợp danh.

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 18 Luật của Doanh nghiệp 2014 thì các tổ chức, cá nhân được quyền góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào côn ty cổ phần, công ty hợp danh và công ty TNHH trừ những trường hợp sau:

– Các cơ quan nhà nước, các đơn vị vũ trang nhân dân có sử dụng tài sản chung của nhà nước góp vốn vào doanh nghiệp nhằm mục đích thu về lợi nhuận riêng cho mình;

– Những đối tượng không được phép góp vốn vào doanh nghiệp, công ty theo quy định hiện hành của pháp luật về cán bộ, công chức.

Như vậy, theo như quy định trên thì doanh nghiệp tư nhân không được quyền thành lập doanh nghiệp khác. Đồng thời hạn chế việc chủ doanh nghiệp tư nhân đồng thời là thành viên trong công ty hợp danh hoặc là chủ của hộ kinh doanh cá thể. Vì theo quy định thì cả chủ doanh nghiệp tư nhân, chủ hộ kinh doanh lẫn thành viên công ty hợp danh đều phải chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh và công ty hợp danh. Chính vì thế nếu như họ giữ đồng thời các chức vụ trên thì sẽ có thể gây ảnh hưởng đến những chủ thể khác của hộ gia đình và công ty hợp danh.

Đơn vị tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân uy tín

Nếu như bạn có thắc mắc về doanh nghiệp tư nhân tương tự với câu hỏi doanh nghiệp tư nhân có quyền thành lập doanh nghiệp khác không nhưng không biết nên nhờ sự tư vấn ở đâu chính xác nhất. Lúc này bạn hãy nhớ đến Nam Việt Luật – đơn vị tư vấn uy tín hàng đầu cả nước.

Nam Việt Luật sẽ tư vấn miễn phí những vấn đề có liên quan đến doanh nghiệp tư nhân bao gồm:

– Tư vấn miễn phí cách đặt tên cho doanh nghiệp tư nhân: Tư vấn Nam Việt Luật sẽ hỗ trợ tư vấn và tra cứu tên doanh nghiệp tư nhân để không bị trùng với tên của những doanh nghiệp tư nhân khác đã được đăng ký, đồng thời phù hợp với định hướng kinh doanh, phát triển của quý khách;

– Tư vấn địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp: Hợp pháp và có địa chỉ rõ ràng;

-Tư vấn về ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân: Đảm bảo ngành nghề kinh doanh hợp pháp và có tên trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân;

-Tư vấn khách hàng về mô hình và cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp tư nhân: Phù hợp với nhu cầu và định hướng kinh doanh của khách hàng;

– Tư vấn mức vốn đầu tư ban đầu: Tuân thủ quy định của pháp luật và phù hợp với định hướng kinh doanh;

– Tư vấn một số nội dung khác theo yêu cầu của khách hàng.

Như vậy bạn đã biết doanh nghiệp tư nhân có quyền thành lập doanh nghiệp khác không, nếu còn thắc mắc về thành lập doanh nghiệp, hãy liên hệ với Nam Việt Luật nhé.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}