Điều kiện thành lập công ty cổ phần dược phẩm tại TPHCM

Điều kiện thành lập công ty cổ phần dược phẩm tại TP Hồ Chí Minh – Bạn muốn góp vốn thành lập công ty cổ phần dược phẩm. Nhưng lại không am hiểu pháp luật, không nắm rõ các thủ tục để thành lập công ty, điều kiện quy định bắt buộc của pháp luật. Hãy yên tâm vì đã có công ty Nam Việt Luật, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn nắm được các thông tin cần thiết.

123

Kinh doanh dược phẩm là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện, thuộc mã ngành 4649 trong các ngành kinh tế Việt Nam. Căn cứ theo điều 11, khoản 1 Luật Doanh nghiệp quy định thì cơ quan tổ chức, cá nhân kinh doanh dược phẩm phải có giấy chứng nhận đầy đủ điều kiện kinh doanh dược. Bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề của Giám đốc doanh nghiệp hoặc của một chức vụ quản lý nào đó trong doanh nghiệp. Nếu bạn là người đại diện theo pháp luật, bạn cần cung cấp bản sao chứng chỉ hành nghề, nếu không có thì bắt buộc phải thuê người có chứng chỉ, tiến hành ký kết hợp đồng lao động và phải bổ nhiệm người đó giữ một chức danh quản lý trong công ty như Trường phòng, phó Phòng chuyên môn, Giám đốc, phó Giám đốc….

Các điều kiện thành lập công ty cổ phần dược phẩm

Đối tượng được quyền đăng ký kinh doanh dược phẩm gồm

Tất cả mọi cá nhân, tổ chức không nằm trong đối tượng được quy định tại điều 13 luật Doanh nghiệp đều đươc phép thành lập công ty dược phẩm.

Yêu cầu đối với doanh nghiệp trước khi thực hiện hoạt động kinh doanh

Bạn cần thỏa mãn những điều kiện sau:

– Tên doanh nghiệp không được trùng lập hoặc gây nhầm lẫn với các công ty- doanh nghiệp đã thành lập trước, phải đặt tên theo quy tắc được quy định trong Luật doanh nghiệp

– Người quản lý công ty phải có chứng chỉ hành nghề dược

– Địa chỉ công ty phải đúng với quy định của pháp luật, không được đặt tại chung cư, nhà tập thể hay nhà xây trên đất nông nghiệp, đất dự án….các địa điểm cấm không được dùng làm trụ sở công ty

– Đối với Giám đốc- người đại diện pháp luật không được nằm trong đối tượng bị hạn chế, bị cấm về quyền đăng ký kinh doanh.

– Trong trường hợp kho chứa dược phẩm không là trụ sở công ty, bạn cần bổ sung địa chỉ kho hàng vào mục số 11- địa điểm kinh doanh công ty vào trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Trường hợp này, người đứng đầu địa điểm kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề dược.

123

Phải hoàn thiện các loại giấy phép trước khi kinh doanh

 • Dược phẩm kinh doanh phải nằm trong các loại được Bộ y tế cấp visa nhập khẩu
 • Người đứng đầu địa điểm kinh doanh, người quản lý kho chứa phải có chứng chỉ hành nghề dược.
 • Nhãn hiệu dược phẩm phải được bảo hộ, không được tương tự nhãn hiệu đã được công nhận trước đó tại Việt Nam

Yêu cầu về hồ sơ khi làm thủ tục thành lập công ty cổ phần dược phẩm

Bao gồm các giấy tờ sau:

 • Mẫu giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần
 • Bản sao chứng thực hành nghề của Giám đốc/ Phó Giám đốc hoặc của người quản lý chuyên môn
 • Bản dự thảo điều lệ công ty cổ phần đã được các cổ đông thông qua và ký nhận.
 • Danh sách cổ đông sáng lập công ty
 • Giấy tờ chứng thực thành viên cổ đông như: bản sao công chứng chứng minh thư/ hộ chiếu đối với cá nhân, giấy phép kinh doanh, điều lệ công ty, quyết định thành lập công ty đối với các thành viên là tổ chức…Và một số giấy tờ pháp lý khác

Sau  khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bạn còn phải tiến hành thực hiện các thủ tục để xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm. Để được cấp bạn cần có đủ các điều kiện:

 • Có đủ cơ sở vật chất, kỹ thuật và nhân sự chuyên môn cao để phù hợp với từng hình thức kinh doanh dược phẩm
 • Về người quản lý chuyên môn về dược đã có giấy chứng chỉ hành nghề dược cũng phải phù hợp với hình thức kinh doanh lựa chọn để thành lập công ty cổ phần dược phẩm
 • Sơ yếu lí lịch, chứng minh thư hoặc hộ chiếu của cá nhân có chứng chỉ hành nghề dược

Trên đây là toàn bộ thông tin về điều kiện thủ tục thành lập công ty cổ phần dược phẩm. Nếu quý khách muốn tìm hiểu thêm hoặc muốn chúng tôi giúp đẩy nhanh việc xin cấp giấy chứng nhận kinh doanh công ty cổ phần dược phẩm xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây.

Công ty Nam Việt Luật luôn sẵn sàng phục vụ các bạn một cách tốt nhất.

 

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !