Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên như thế nào?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Nam Viet Luat VN
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là mô hình kinh doanh tương đối phổ biến hiện nay. Vậy điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ưu điểm của công ty TNHH 2 thành viên

  • Vì có tư cách pháp nhân nên thành viên trong công ty chỉ phải chịu trách nhiệm về các hoạt động trong công ty trong phạm vi phần vốn góp của mình, vì thế mà ít rủi ro hơn
  • Hầu hết thành viên góp là người quen, số lượng thành viên ít nên việc quản lý và điều hành tương đối dễ dàng
  • Việc chuyển nhượng vốn khá chặt chẽ nên có thể kiểm soát được sự thay đổi thành viên và hạn chế người lạ xâm nhập vào công ty.

Với những ưu điểm trên, công ty TNHH 2 thành viên chính là mô hình mà nhiều công ty lựa chọn khi có nhu cầu thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp của bạn cần phải thỏa mãn những điều kiện theo quy định của pháp luật như sau:

Điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Công ty TNHH 2 thành viên được lập bởi là 2 thành viên và nó cần những điều kiện như sau:

Về tên công ty:

Tên công ty cần không được trùng hay gây nhầm lẫn với những công ty khác đã đăng ký trên cùng địa bản thành phố, tỉnh. Do đó, trước khi thành lập công ty thì bạn nên tra cứu, kiểm tra cẩn thận để không trùng tên với công ty khác trên địa bàn nhé.

Về trụ sở công ty:

Điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên đó là cần có trụ sở chính để giao dịch, liên lạc trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ chính xác từ số nhà, tên phố, tên phường (xã), quận (huyện), thành phố (tỉnh); có số điện thoại hoặc số fax, thư điện tử (nếu có).

Về ngành nghề kinh doanh:

Tuỳ vào từng lĩnh vực hoạt động kinh doanh mà công ty TNHH 2 thành viên phải đáp ứng các điều kiện trước hoặc sau khi đăng ký kinh doanh. Không được đăng ký kinh doanh các ngành bị cấm và nhà nước không cho phép. Nếu như kinh doanh ngành nghề có điều kiện thì cần phải thỏa mãn điều kiện đó thì mới được đăng ký kinh doanh

Về vốn:

  • Vốn điều lệ của công ty là vốn do các thành viên góp hay cam kết góp trong một thời gian nhất định, số vốn góp này phải được ghi vào điều lệ của công ty
  • Vốn pháp định là số vốn tối thiểu mà công ty cần có khi thành lập theo đúng quy định của pháp luật.

Như vậy, để thành lập công ty TNHH 2 thành viên thì bạn cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên mà Nam Việt Luật kể trên.

 

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}