Điều kiện thành lập công ty dịch vụ vệ sinh gồm những gì ?

Sau đây Công ty Nam Việt Luật sẽ nêu ra những điều kiện thành lập công ty dịch vụ vệ sinh để các khách hàng tham khảo.

I/ Điều kiện đối với tên của công ty:

_ Tên của công ty sẽ không được phép trùng hay gây sự nhầm lẫn với tên của những công ty đã đăng ký từ trước đó.

_ Tên của công ty cần phải gồm có 02 thành tố trở lên đó là: loại hình công ty và tên riêng công ty.

_ Tên của công ty cần phải phù hợp với thuần phong mỹ tục và không được phép dùng tên riêng của những cơ quan thuộc nhà nước, lực lượng vũ trang của quân đội, địa phương, công an, …

_ Ngoài ra khách hàng nên dùng tên cho công ty đẹp, hay, hợp phong thủy và ý nghĩa. Dù đối với điều này dựa vào quy định sẽ là không có bắt buộc tuy nhiên sẽ là một điều tốt cho mỗi công ty để các đối tác và khách hàng dễ nhớ. Bên cạnh đó về phong thủy sẽ phần nào đóng góp vào sự phát triển của công ty sau này.

II/ Điều kiện đối với ngành nghề kinh doanh:

_ Về lĩnh vực kinh doanh về dịch vụ vệ sinh thì khi thực hiện đăng ký kinh doanh khách hàng có thể tiến hành đăng ký cho 01 trong những ngành nghề như sau:

+ Ngành vệ sinh chung nhà cửa có mã là: 8121.

+ Ngành dịch vụ về hỗ trợ tổng hợp có mã là: 8110.

+ Ngành dịch vụ về duy trì và chăm sóc cảnh quan có mã là: 8130.

+ Ngành vệ sinh về nhà cửa và những công trình khác có mã là: 8129.

_ Ngoài những ngành nghề kinh doanh về dịch vụ vệ sinh thì các khách hàng cũng có thể thực hiện đăng ký thêm các ngành nghề phụ mà doanh nghiệp dự kiến có thể hoạt động kinh doanh ở trong tương lai. Về ngành nghề phụ thì sẽ không giới hạn đối với số lượng đăng ký, nhưng về ngành nghề phụ thì khách hàng nên chọn lựa các ngành nghề mà không có cần điều kiện nhằm tránh gặp những rắc rối, khó khăn khi tiến hành đăng ký về hồ sơ kinh doanh. Nhưng nếu khách hàng chọn lựa phải ngành nghề phụ thuộc loại có điều kiện thì sẽ cần phải thực hiện bổ sung các yêu cầu chẳng hạn như: văn bản để chứng minh số vốn pháp định hoặc chứng chỉ về hành nghề vào trong hồ sơ thực hiện đăng ký kinh doanh.

III/ Điều kiện đối với người đại diện cho pháp luật:

_ Người đại diện cho pháp luật của công ty là cá nhân được đại diện cho công ty tiến hành những quyền và nghĩa vụ khi phát sinh từ các giao dịch của công ty, đại diện cho công ty với tư cách là bị đơn, nguyên đơn, người có các nghĩa vụ và quyền lợi liên quan trước Tòa án, Trọng tài và những nghĩa vụ, quyền khác dựa vào quy định theo pháp luật.

_ Dựa vào quy định thì tất cả công dân VN đủ 18 tuổi trở lên và không có thuộc vào diện bị cấm việc thành lập, không có thuộc vào diện là nhân viên những cơ quan của nhà nước, công an, lực lượng vũ trang của quân đội thì sẽ đều được quyền đứng tên ra làm người đại diện cho pháp luật.

_ Công ty phải đảm bảo luôn có tối thiểu 01 người đại diện cho pháp luật đang cư trú tại VN. Trong trường hợp khi công ty chỉ có 01 người đại diện cho pháp luật thì đối với người đó phải đang cư trú tại VN và phải thực hiện ủy quyền bằng hình thức văn bản đến cho người khác tiến hành nghĩa vụ và quyền của người đại diện cho pháp luật khi thực hiện xuất cảnh khỏi VN. Người đại diện cho pháp luật sẽ vẫn phải chịu các trách nhiệm trong việc tiến hành nghĩa vụ và quyền đã được ủy quyền.

IV/ Điều kiện đối với cơ cấu việc góp vốn:

Thành viên tham gia góp vốn đều là những người cùng bỏ ra tiền bạc và công sức để cùng hoạt động kinh doanh đối với công việc chung để tạo ra các lợi nhuận và thực hiện phân chia về lợi nhuận đúng theo tỷ lệ của chất xám, công sức, góp vốn… Vì thế khi bắt đầu công việc hoạt động kinh doanh thì khách hàng cần phải xác định và quy định một cách rõ ràng về trách nhiệm đối với mỗi thành viên. Trong việc quy định về phân chia lợi nhuận, công việc thì nên được lập ra hợp đồng nhằm tránh phát sinh các tranh chấp đối với lợi ích trong sau này.

V/ Điều kiện đối với vốn điều lệ của công ty:

Pháp luật không có quy định đối với mức Vốn điều lệ cho mỗi loại hình công ty, những các công ty cần chú ý 01 số các quy định về pháp lý đối với vốn điều lệ cụ thể như sau:

_ Về vốn điều lệ là mức vốn được góp hay cam kết từ các cổ đông, thành viên của công ty và được ghi vào trong Điều lệ của công ty, khác so với mức Vốn pháp định là vốn ít nhất bắt buộc cần phải thực hiện chứng minh dựa vào luật doanh nghiệp đã quy định về các ngành nghề kinh doanh thuộc loại có điều kiện thì đối với Vốn điều lệ sẽ không có bắt buộc phải thực hiện chứng minh và chỉ là mức căn cứ để tiến hành đóng thuế môn bài hằng năm đến cơ quan thuế của nhà nước, cụ thể là:

+ Nếu mức vốn điều lệ là dưới 10 tỉ thì đóng thuế 2.000.000vnđ/ năm hay 1.000.000vnđ/ nửa năm.

+ Nếu mức vốn điều lệ là trên 10 tỉ thì đóng thuế 3.000.000vnđ/ năm hay 1.500.000vnđ/ nửa năm.

Chú ý:

_ Khi giấy phép kinh doanh đã được cấp vào trong khoảng thời gian từ 1-7 đến 31-12 thì doanh nghiệp cần phải thực hiện đóng mức thuế môn bài của nửa năm.

_ Khi giấy phép kinh doanh đã được cấp vào trong khoảng thời gian từ 1-1 đến 30-6 thì doanh nghiệp cần phải thực hiện đóng mức thuế môn bài của cả năm.

VI/ Điều kiện đối với trụ sở chính của công ty:

_ Trụ sở chính của công ty là nơi thực hiện giao dịch và hoạt động kinh doanh chính. Ở đây dung để đối tác và khách hàng ghé thăm về việc ký kết hợp đồng hay mua bán. Và cũng sẽ là nơi để những cơ quan chức năng của ban ngành tới kiểm tra theo định kỳ.

_ Nhưng công ty cần biết là không có phải nơi nào là cũng được đặt làm trụ sở chính mà cần phải xem xét là địa chỉ công ty đặt làm trụ sở có được phép hay là không. Ví dụ như chung cư hay căn hộ chỉ có chức năng dùng để ở và không được phép hoạt động kinh doanh vì vậy không được đặt làm trụ sở của công ty tại đây (trừ các căn hộ, chung cư, trung tâm thương mại được chủ đầu tư thực hiện xin thêm về chức năng hoạt động kinh doanh cho các khu được xác định như là lầu trệt, lầu 01, lầu 02 nhằm phục vụ sinh hoạt của người dân ở khu dân cư, căn hộ đó).

_ Dựa vào quy định thì mỗi 01 địa chỉ của trụ sở chính khi hợp lệ sẽ được phép thực hiện đặt nhiều công ty ở địa chỉ đó.

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !