Điều kiện thành lập công ty dịch vụ bảo vệ cập nhật mới nhất.

Hoạt động kinh doanh về dịch vụ bảo vệ bao gồm: dịch vụ bảo vệ mục tiếu, tài sản, con người, tài sản và những hoạt động hợp pháp của các cá nhân, tổ chức, cơ quan. Để thực hiện thành lập công ty dịch vụ bảo vệ một cách hợp pháp thì cần phải thực hiện các thủ tục về đăng ký kinh doanh và phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện đối với việc thành lập công ty dịch vụ bảo vệ. Nội dung điều kiện thành lập công ty dịch vụ bảo vệ mà Công ty Nam Việt Luật xin nêu ra cụ thể như sau:

I/ Điều kiện riêng dể thành lập công ty dịch vụ bảo vệ gồm:

Dựa vào Nghị định số 96/2016/NĐ-CP (thay thế cho Nghị định 52/2008/NĐ-CP) thì sẽ bỏ yêu cầu về vốn pháp định ở mức là 2 tỉ đồng, có nghĩa là công ty sẽ không cần phải thực hiện việc chứng minh về mức vốn tối thiểu khi ký quỹ, vì thế công ty có thể thực hiện đăng ký với mức vốn là dưới 2 tỉ đồng và sẽ không cần phải thực hiện việc chứng minh về mức vốn. Trong nội dung của nghị định mới này còn có ghi rõ thêm các công ty dịch vụ bảo vệ cần phải đáp ứng những điều kiện như sau:

_ Đối với công ty: người sẽ chịu trách nhiệm về trật tự, an ninh của công ty dịch vụ bảo vệ cần phải có bằng tốt nghiệp ít nhất từ cao đẳng trở lên và cũng không phải là người sẽ chịu trách nhiệm về trật tự, an ninh của công ty dịch vụ bảo vệ trong vòng 24 tháng liền kề từ trước đó mà đã bị thu hồi không thời hạn về Giấy CN đủ điều kiện về trật tự, an ninh (ngoại trừ trừ quy định ở Điều số 22 tại khoản số 02 trong Nghị định này).

_ Công ty dịch vụ bảo vệ của VN chỉ được phép liên doanh với công ty dịch vụ bảo vệ của nước ngoài đối với trường hợp khi cần thực hiện đầu tư phương tiện, máy móc kỹ thuật để phục vụ các công tác về bảo vệ và sẽ chỉ được tiến hành dưới hình thức là công ty nước ngoài tham gia góp vốn mua phương tiện, máy móc kỹ thuật dể phục vụ các công tác về bảo vệ.

II/ Điều kiện chung dựa vào quy định theo pháp luật gồm:

Cũng như các ngành nghề kinh doanh khác thì khi thành lập công ty sẽ cần phải tuân thủ các điều kiện chung dựa vào quy định theo pháp luật như sau:

1/ Điều kiện đối với trụ sở chính của công ty:

_ Chung cư, căn hộ mà có chức năng dung để ở thì sẽ không được phép hoạt động kinh doanh vì thế sẽ không được phép đặt làm trụ sở chính của công ty (Ngoại trừ 01 số các chung cư, căn hộ mà trước khi tiến hành xây dựng dự án thì chủ đầu tư có thực hiện xin thêm về chức năng để hoạt động kinh doanh cho các khu xác định chẳng hạn như tầng trệt, lầu 01, lầu 02…).

_ Ngoài chung cư, căn hộ cư ra thì tất cả những địa chỉ mà thuộc diện nhà ở sẽ đều được phép đặt làm trụ sở chính của công ty.

_ Mỗi địa chỉ khi hợp lệ thì sẽ được phép thực hiện đặt nhiều trụ sở của công ty ở địa chỉ đó.

2/ Điều kiện đối với tên của công ty:

_ Tên của công ty sẽ không được phép trùng hay gây sự nhầm lẫn về tên của những công ty khác đã thực hiện đăng ký từ trước đó.

_ Tên của công ty sẽ không được phép vi phạm đối với thuần phong mỹ tục của người VN.

_ Không được phép sử dụng tên của những cơ quan lực lượng vũ trang, công an, nhà nước, địa phương, quân đội…

_ Tên của công ty cần phải gồm có 02 thành tố đó là: loại hình công ty và tên riêng công ty.

3/ Điều kiện đối với người đứng đầu trong công ty:

_ Phải có đầy đủ hồ sơ, lý lịch một cách rõ ràng.

_ Có phẩm chất và đạo đức tốt.

_ Không có thuộc diện đối tượng mà bị cấm thành lập.

_ Yêu cầu phải có bằng cấp tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên thuộc khối ngành của Kinh tế – Luật.

_ Không có phải là người đứng ra chịu trách nhiệm về trật tự, an ninh của công ty dịch vụ bảo vệ trong vòng 24 tháng liền kề từ trước đó mà đã bị thu hồi không thời hạn về Giấy CN đủ điều kiện về trật tự, an ninh.

4/ Điều kiện đối với vốn điều lệ:

_ Như đã nêu trên thì dựa vào nghị định số 96/2016/NĐ-CP đã không còn yêu cầu đối với vốn pháp định ở mức là 2 tỉ đồng khi thực hiện thành lập công ty dịch vụ bảo vệ như lúc trước đây, có nghĩa là công ty không cần phải thực hiện chứng minh về mức vốn khi ký quỹ ở tại ngân hàng hoặc những cơ quan thẩm định tài sản. Nhưng công ty vẫn cần phải thực hiện đăng ký về mức vốn điều lệ.

_ Mức vốn điều lệ công ty có thể tự thực hiện đăng ký, nhưng nên ở mức sát hay chênh lệch một cách vừa phải đối với thực tế nhằm tránh gặp các rắc rối về sau chẳng hạn như: lãi vay, hạch toán, kiểm tra, thanh tra, …

_ Về mức vốn điều lệ mà công ty đăng ký sẽ làm cơ sở để thực hiện đóng thuế môn bài hằng năm đến cơ quan chủ quản của thuế (ở nơi đặt làm trụ sở chính) cụ thể là:

+ Nếu như vốn điều lệ ở mức dưới 10 tỉ thì sẽ đóng thuế ở mức là 2.000.000/ năm hay 1.000.000/ nửa năm.

+ Nếu như vốn điều lệ ở mức trên 10 tỉ thì sẽ đóng thuế ở mức là 3.000.000/ năm hay 1500.000/ nửa năm.

Chú ý:

_ Nếu như giấy phép kinh doanh đã được cấp vào trong khoảng thời gian là từ 1-7 đến 31-12 thì doanh nghiệp sẽ phải đóng thuế môn bài ở mức nửa năm.

_ Nếu như giấy phép kinh doanh đã được cấp vào trong khoảng thời gian là từ 1-1 đến 30-6 thì doanh nghiệp sẽ phải đóng thuế môn bài ở mức cả năm.

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !