Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Điều kiện giải thể công ty TNHH 2 thành viên nhanh nhất

Bên cạnh những thắc mắc của nhiều khách hàng về thành lập công ty, thành lập chi nhánh, hay thay đổi đăng ký kinh doanh thì điều kiện giải thể công ty TNHH 2 thành viên cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Không giống như những doanh nghiệp tư nhân thủ tục, điều kiện ngắn gọn, công ty TNHH 2 thành viên phải có những điều kiện riêng cần phải tuân thủ theo quy định của Luật khi giải thể. Cụ thể như thế nào? Chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn trong bài viết dưới đây.

Điều kiện giải thể công ty TNHH 2 thành viên

Tại Luật Doanh nghiệp năm 2014 quy định trong Điều 201, điều kiện giải thể công ty TNHH hai thành viên, ngoài việc tuân thủ những bước, thủ tục như các công ty bình thường khác còn phải có những yêu cầu phù hợp với điều kiện công ty TNHH 2 thành viên. Cụ thể:

  1. Công ty TNHH 2 thành viên chỉ được giải thể khi hoàn thành thủ tục thanh lý tài sản của công ty. Nếu đó là công ty tư nhân thì việc thanh lý sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Nhưng khi đã là hai thành viên cùng nhau chung vốn xây dựng công ty thì lúc giải thể tài sản phải thanh lý theo đúng trình tự quy định. Nếu như trong hợp đồng thỏa thuận giữa hai thành viên thành lập công ty có bên thứ ba đảm nhiệm việc thanh lý tài sản khi công ty giải thể thì bắt buộc những tài sản chung của công ty đều phải được thanh lý qua bên thứ ba đó. Và đương nhiên phải có biên bản xác nhận việc hoàn thành nhiệm vụ thanh lý tài sản. Còn nếu như công ty 2 thành viên của bạn tự thỏa thuận việc thanh lý tài sản sau khi giải thể thì cứ thế tiến hành theo sự thỏa thuận đó và có biên bản xác nhận kèm theo.
  2. Điều kiện giải thể công ty TNHH 2 thành viên đòi hỏi công ty bạn đang không xảy ra bất cứ một tranh chấp hay kiện tụng gì. Đặc biệt là việc tranh tụng, tranh chấp đó đang diễn ra tại Tòa hoặc cơ quan trọng tài nào đó.
  3. Thanh toán hết tất cả các khoản nợ và hoàn thành công nợ với cơ quan thuế. Cụ thể điều kiện giải thể công ty TNHH 2 thành viên về vấn đề liên quan đến tài chính này như sau: Muốn giải thể công ty, bạn cần phải thông báo công khai quyết định giải thể đến với toàn bộ người lao động, đối tác, các cơ quan chức năng, quản lý… Nếu như công ty bạn còn thiếu lương người lao động, nợ bảo hiểm xã hội, hay còn món nợ nào khác với đối tác làm ăn, thuế… thì bạn cần thanh toán hết số nợ đó với các bên liên quan. Hiểu nôm na là trả quyền lợi, lợi ích cho tất cả các bên bị ảnh hưởng khi công ty bạn quyết định giải thể theo quy định của luật hiện hành. Mọi món nợ bạn thanh toán đều phải có xác nhận, giấy tờ, biên bản kèm theo để chứng minh trong hồ sơ giải thể công ty của mình.
  4. Nghị quyết của Hội đồng thành viên đồng ý việc giải thể công ty. Đây cũng là điều kiện giải thể công ty TNHH 2 thành viên. Đặc biệt là trong các điều kiện kể trên có việc thanh lý tài sản công ty cũng cần có sự đồng ý của Hội đồng thành viên mới được chấp thuận trong hồ sơ giải thể.
  5. Ngoài những điều kiện giải thể công ty TNHH 2 thành viên kể trên, các bạn cũng cần phải đáp ứng những điều kiện khác nếu có và phát sinh trong từng điều kiện cụ thể theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền đồng ý việc giải thể doanh nghiệp. Đương nhiên những yêu cầu đó nhất định phải được quy định theo pháp luật.

Dịch vụ giải thể công ty TNHH 2 thành viên uy tín

Để biết rõ hơn về tất cả các điều kiện giải thể công ty TNHH 2 thành viên, các bạn nên tìm đến công ty tư vấn luật uy tín. Đặc biệt hiện nay, dịch vụ giải thể công ty TNHH 2 thành viên trọn gói đang là lựa chọn thông minh, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho các chủ doanh nghiệp. Tránh được việc giải thể doanh nghiệp kéo dài gây mất thời gian, công sức cũng như kinh phí…

Hiện nay, công ty tư vấn luật Nam Việt Luật luôn là sự lựa chọn hàng đầu của hàng ngàn khách hàng về dịch vụ giải thể công ty trọn gói. Ngoài ra, đây cũng là địa chỉ uy tín để bạn lựa chọn nhiều dịch vụ tư vấn luật khác, bạn cũng có thể gửi câu hỏi, thắc mắc của mình cho các Luật sư tại Nam Việt Luật để được tư vấn miễn phí, 24/24.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}