Điều chỉnh ngành nghề kinh doanh

Do nhu cầu mở rộng hoặc có thể thu hẹp lĩnh vực kinh doanh mà công ty có thể bổ sung hay cắt giảm ngành nghề kinh doanh trên giấy phép kinh doanh. Công ty cần biết được ngành nghề kinh doanh nào phù hợp với quy định pháp luật, ngành nghề nào là ngành kinh doanh có điều kiện, ngành nghề nào không có điều kiện để tiến hành thủ tục Điều chỉnh ngành nghề kinh doanh theo đúng quy định. Việc điều chỉnh ngành nghề kinh doanh đồng nghĩa với việc phải thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh để cập nhật dữ liệu ngành nghề kinh doanh mới trên hệ thống thông tin doanh nghiệp. Vậy thủ tục này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Hồ sơ điều chỉnh ngành nghề kinh doanh

Thành phần hồ sơ điều chỉnh ngành nghề kinh doanh bao gồm:

1- Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp có chữ ký của người đại diện theo pháp của công ty

2- Quyết định bằng văn bản về việc điều chỉnh ngành nghề kinh doanh của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, Quyết định của chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc điều chỉnh ngành nghề kinh doanh. Quyết định phải ghi rõ nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.

3- Bản sao hợp lệ biên bản họp về việc điều chỉnh ngành nghề kinh doanh của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, Quyết định của chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

4- Bản gốc một trong các giấy tờ sau

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế;

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế

5- Mục lục hồ sơ (ghi theo thứ tự trên);

6- Bìa hồ sơ

7- Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ điều chỉnh ngành nghề kinh doanh.

Trình tự thủ tục điều chỉnh ngành nghề kinh doanh

Các bước thực hiện thủ tục điều chỉnh ngành nghề kinh doanh như sau:

* Bước 1: Công ty chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định.

* Bước 2: Công ty đến nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh

+ Lấy số thứ tự và chờ gọi theo số thứ tự.

+ Nộp hồ sơ, nhận giấy biên nhận

* Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ điều chỉnh ngành nghề kinh doanh và giải quyết hồ sơ.

* Bước 4: Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, công ty đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ điều chỉnh ngành nghề kinh doanh.

Thủ tục thực hiện điều chỉnh ngành nghề kinh doanh nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu hồ sơ bạn chuẩn bị không đầy đủ, không hợp lệ thì sẽ gặp khá nhiều rắc rối, phải đi lại nhiều lần, tốn nhiều thời gian cũng như công sức.

Nếu bạn không có thời gian thực hiện các thủ tục này thì hãy sử dụng dịch vụ điều chỉnh ngành nghề kinh doanh của Nam Việt Luật. Chúng tôi sẽ thay mặt bạn hoàn thành hồ sơ và hoàn tất thủ tục theo đúng quy định của pháp luật. Dịch vụ của chúng tôi sẽ giúp quý doanh nghiệp hoạt động nhanh chóng và nắm bắt được những cơ hội kịp thời trong kinh doanh, được tư vấn lựa chọn đúng ngành nghề kinh doanh mà công ty đang đăng ký.

Liên hệ ngay với chúng tôi khi cần tư vấn thêm về việc điều chỉnh ngành nghề kinh doanh hoặc sử dụng dịch vụ của chúng tôi nhé!

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !

[contact-form-7 404 "Not Found"]