Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Điều cần biết về đặt tên doanh nghiệp

Bạn đã nắm được những quy định về tên công ty hay chưa? Tên doanh nghiệp bao gồm những thành tố nào? Cách đặt tên riêng của công ty ra sao? Tên doanh nghiệp được gắn ở đâu là phù hợp quy định của pháp luật? Có bắt buộc phải gắn ở trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện hay địa điểm kinh doanh hay không. Nếu như các bạn chưa hiểu rõ được những quy định về tên doanh nghiệp này khi tìm hiểu thủ tục thành lập công ty hoặc thay đổi tên công ty thì mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để nắm thêm thông tin cần biết nhé.

1. Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

a) Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân;

b) Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

2. Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

3. Căn cứ vào quy định tại Điều này và các Điều 39, 40 và 42 của Luật này, Cơ quan đăng ký kinh doanh có quyền từ chối chấp thuận tên dự kiến đăng ký của doanh nghiệp.

Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp thì vui lòng liên hệ Nam Việt Luật để được hỗ trợ nhé.

 

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau

]}