Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp bảo vệ ở Nam Việt Luật

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp bảo vệ ở Nam Việt LuậtCông ty Nam Việt Luật xin tư vấn cụ thể về các điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo vệ, nhằm giúp khách hàng hiểu và triển khai công việc một cách tốt nhất, nhanh chóng nhất.

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp bảo vệ ở Nam Việt Luật

Theo các quy định của Chính phủ ban hành ngày 22/4/2008, nghị định số 52/2008/NĐ-CP về việc quản lý kinh doanh các dịch vụ bảo vệ, thì để thành lập doanh nghiệp bảo vệ, các cá nhân tổ chức cần chú ý và phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau đây:

Quy định về điều kiện vốn:

Để thành lập doanh nghiệp dịch vụ bảo vệ, pháp luật quy định phải có vốn pháp định, doanh nghiệp cần phải đáp ứng được điều kiện về vốn. Mức vốn pháp định là 2 tỷ đồng, và phải được duy trì trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh. Để có thể chứng minh thỏa mãn điều kiện về vốn, trong hồ sơ  đăng ký kinh doanh cần phải có “biên bản góp vốn của những người sáng lập hoặc giấy tờ quyết định giao vốn của chủ sở hữu”.

Đối với trường hợp số vốn được góp bằng tiền mặt thì cần xác nhận của ngân hàng về số tiền ký của những thành viên sáng lập doanh nghiệp

Đối với trường hợp góp vốn bằng tài sản thì cần có chứng thư của các tổ chức định giá để xác định mức giá của tài sản được đưa vào góp vốn. Chứng thư định giá cần có hiệu lực tính đến ngày nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

Quy định về điều kiện trụ sở

Đối với trường hợp trụ sở thuê thì bạn cần cung cấp hợp đông thuê trụ sở và phải từ 1 năm trở lên, phải công chứng giấy tờ phù hợp với quy định của pháp luật.

Đối với trường hợp là trụ sở của chủ doanh nghiệp thì cần phải xuất trình giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như sổ hồng, sổ đổ, giấy tờ quyết định giao nhà, giao đất hoặc một số giấy tờ nhà bản sao được công chứng hợp pháp.

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp bảo vệ ở Nam Việt Luật

Các quy định về điều kiện dành cho người đứng đầu doanh nghiệp

Những người dứng đầu doanh nghiệp, trong hội đồng thành viên, quản trị, tổng giám đốc, phó tổng giám đốc, hay giám đốc, phó giám đốc và các thành viên sáng lập khác khi tiến hành thành lập doanh nghiệp bảo vệ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

  • Có trình độ cao đằng hoặc đại học thuộc khối ngành kinh tế, luật…
  • Có đủ năng lực hành vi dân sự, đạo đức tốt, lý lịch tư pháp trong sạch, rõ ràng và không nằm trong trường hợp bị cấm thành lập, quản lý doanh nghiệp và trực tiếp thực hiện các hoạt động dịch vụ bảo vệ.
  • Giấy tờ về lý lịch tư pháp và sơ yếu lý lịch có dán ảnh của ban giám đốc, tổng giám đốc, thành viên hoặc cổ đông tham gia
  • Những người làm việc cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ khác nhưng đã bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì cần phải thỏa mãn điều kiện sau mới được tiến hành góp vốn thành lập doanh nghiệp bảo vệ như: trong ba năm trước liền kề không được làm quản lý hoặc giữ chức danh cao tại doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép kinh doanh.

Điều kiện quy định về giấy tờ hồ sơ khi tiền hành thủ tục đăng ký kinh doanh bao gồm:

  • Giấy đăng ký kinh doanh thành lập doanh nghiệp
  • Biểu trưng logo của doanh nghiệp có kèm theo chữ ký và được đóng dấu xác nhận
  • Bản khải về lý lịch các thành viên có dán ảnh
  • Bản sao về bằng tốt nghiệp các thành viên
  • Phiếu lý lịch tư pháp của các thành viên do Sở tư pháp cấp phép

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp bảo vệ được nộp tại Công An nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Nếu quý khách cần tư vấn thêm về các điều kiện  thành lập doanh nghiệp  bảo vệ xin vui lòng liên hệ với công ty Nam Việt Luật theo thông tin Tel: (84-8) 38.111.020 Fax: 08 3866.7418
Mobile: 0128.2222229.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}