Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty

 • Tháng Sáu 13, 2020
 • Bởi: Vu Nguyen
 • Chuyên mục: Thay đổi địa chỉ, thông tin đổi địa chỉ

Việc đặt địa chỉ công ty không chỉ ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh mà còn liên quan đến các yếu tố pháp lý trong quá trình công ty hoạt động. Công ty có thể thay đổi địa chỉ trụ sở chính đến nơi khác trong phạm vi cùng quận, cùng tỉnh hoặc di chuyển sang tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi đã đăng ký ban đầu. Nếu bạn không thành thạo về thủ tục này, có thể sử dụng dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty của Nam Việt Luật. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin liên quan về việc thay đổi địa chỉ công ty nhé!

Quy định về địa chỉ của công ty

Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty

Pháp luật quy định, trụ sở chính của công ty là địa điểm liên lạc của công ty trên lãnh thổ Việt Nam. Địa chỉ công ty được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố.

Bên cạnh đó, địa chỉ của công ty khi tiến hành thủ tục đăng ký hoặc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thì phải kèm theo cả số điện thoại, số fax và thư điện tử của công ty nếu có.

Ngoài ra, bạn cần nắm được quy định về việc đặt địa chỉ trụ sở chính của công ty. Căn cứ theo quy định tại Khoản 7 Điều 80 Nghị định 96/2015/NĐ-CP, trường hợp trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được cấp có ghi trụ sở chính là nhà chung cư, nhà tập thể thì công ty bắt buộc phải thực hiện thủ tục đổi địa chỉ công ty sang địa điểm khác.

Lưu ý khi thay đổi địa chỉ công ty:

– Mọi trường hợp thay đổi địa chỉ công ty đều không làm thay đổi mã số thuế của công ty

– Nếu công ty đặt địa chỉ trụ sở chính tại Chung cư thì chưng cư đó phải có khu vực chức năng cho thuê văn phòng và phải có giấy tờ chứng minh về việc sử dụng chung cư làm địa chỉ của công ty.

– Đối với các địa chỉ khác, công ty phải có giấy tờ chứng minh hợp pháp về quyền sử dụng địa chỉ làm địa chỉ của công ty.

Hồ sơ thay đổi địa chỉ doanh nghiệp

Thành lập công ty cổ phần cần những giấy tờ gì?

Khi không sử dụng dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty, bạn cần chuẩn bị hồ sơ khi làm thủ tục thay đổi địa chỉ công ty. Hồ sơ thay đổi địa chỉ được nộp cho phòng đăng ký kinh doanh – sở kế hoạch và đầu tư bao gồm:

 • Thông báo về việc thay đổi địa chỉ công ty
 • Biên bản của đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần/của hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên/của chủ sở hữu đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.
 • Quyết định của hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên/ của đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần /của chủ sở hữu đối với công ty TNHH một thành viên.
 • Kèm theo hồ sơ gồm: bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận đăng ký thuế.

Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty của Nam Việt Luật

Bạn không có thời gian thực hiện thủ tục, tại sao không sử dụng dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty của Nam Việt Luật. Nội dung dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty tại Nam Việt Luật bao gồm:

 • Tư vấn, các điều kiện và các vấn đề pháp lý phát sinh liên quan đến thay đổi địa chỉ công ty.
 • Tư vấn, chuẩn bị hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty
 • Thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục với cơ quan nhà nước để thay đổi địa chỉ công ty.
 • Tư vấn các thủ tục sau thay đổi địa chỉ công ty
 • Hướng dẫn khách hàng thay đổi thông tin hóa đơn đã phát hành nếu cần thiết

Mọi vướng mắc trong quá trình thay đổi địa chỉ công ty, quý khách vui lòng liên hệ dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty của Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết.

 

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau