Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Dịch vụ thành lập công ty nước ngoài

 • Tháng Sáu 15, 2020
 • Bởi: Vu Nguyen
 • Chuyên mục: Dịch vụ thành lập, Thông tin thành lập

Trong nội dung bài viết dưới đây, Nam Việt Luật xin trình bày sơ bộ về những vấn đề có liên quan dịch vụ thành lập công ty nước ngoài dành cho những nhà đầu tư là người nước ngoài tại Việt Nam.

Quy định về việc thành lập công ty nước ngoài

dịch vụ thành lập công ty nước ngoài

Theo Luật đầu tưLuật doanh nghiệp 2014, những nhà đầu tư nước ngoài muốn thành lập công ty tại Việt Nam để thực hiện các hoạt động kinh doanh của mình thì có thể thực hiện theo các phương án như sau:

Phương án 1: Nếu là thành lập công ty 100 vốn nước ngoài thì cần làm giấy đề nghị cấp chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu. Sau khi có  chứng nhận đầu tư thì thực hiện các thủ tục xin Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/đăng ký doanh nghiệp.

Phương án 2: Thực hiện việc đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần của một công ty Việt Nam, rồi tham gia vào việc quản lý công ty theo sự thỏa thuận giữa các bên liên quan.

Tùy thuộc vào ngành nghề đầu tư, số vốn đầu tư cùng mức độ am hiểu thị trường Việt Nam, những nhà đầu tư nước ngoài sẽ có thể lựa chọn 1 trong 2 phương án trên để phù hợp với nhu cầu cầu tư của mình.

Tỷ lệ % vốn của nhà đầu tư là người nước ngoài khi thành lập công ty tại Việt Nam sẽ phụ thuộc vào lĩnh vực mà họ đăng ký đầu tư.

Hiện nay, Việt Nam đã cam kết cho những nhà đầu tư nước ngoài được phép tham gia thành lập hoặc góp vốn với tỷ lệ vốn 100% đối với đa số những lĩnh vực, ngành nghề đầu tư như thương mại, sản xuất, xuất nhập khẩu.… Một số ít những lĩnh vực mà người nước ngoài không được phép sở hữu 100% vốn bao gồm Vận tải, Quảng cáo, Logistics,….

Điều kiện để được thành lập công ty nước ngoài

Để được thành lập hoặc sử dụng dịch vụ thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam thì những nhà đầu tư nước ngoài chỉ cần đáp ứng được 2 điều kiện cơ bản như sau:

 • Về tư cách pháp lý: Nhà đầu tư là cá nhân hay tổ chức nước ngoài (tổ chức canafa phải được thành lập một cách hợp pháp theo đúng quy định của nước sở tại) mà quốc gia đó có hiệp định với Việt Nam hoặc có tham gia WTO (Tổ Chức Thương Mại Thế Giới).
 • Về lĩnh vực đầu tư : Chỉ cần đầu tư những lĩnh vực phù hợp và được pháp luật Việt Nam cho phép.

Dịch vụ thành lập công ty nước ngoài tại Nam Việt Luật

dịch vụ thành lập công ty nước ngoài

Trong nội dung dịch vụ thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam, Công ty Nam Việt Luật sẽ cung cấp cho Khách hàng từ việc tư vấn những vấn đề có liên quan đến việc đại diện cho khách hàng thực hiện những thủ tục theo đúng quy định của pháp luật hiện hành, cụ thể, Nam Việt Luật sẽ tiến hành 02 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Tư vấn toàn bộ những vấn đề mà Khách hàng quan tâm khi có nhu cầu thành lập công ty nước ngoài, bao gồm:

 • Tư vấn cho khách hàng điều kiện đầu tư và lĩnh vực đầu tư;
 • Tư vấn cho khách hàng về mô hình cũng như cơ cấu tổ chức trong công ty;
 • Tư vấn cho khách hàng về phương thức hoạt động và cách thức điều hành công ty;
 • Tư vấn cho khách hàng về quyền và nghĩa vụ của những nhà đầu tư trong công ty;
 • Tư vấn cho khách hàng về việc góp vốn đầu tư;
 • Tư vấn cho khách hàng về việc phân chia lợi nhuận;
 • Tư vấn một số nội dung khác có liên quan đến dịch vụ thành lập công ty nước ngoài theo yêu cầu của nhà đầu tư nước ngoài.

Giai đoạn 02: Trực tiếp đại diện cho nhà đầu tư nước ngoài thực hiện toàn bộ những thủ tục thành lập Công ty.

Quy trình thực hiện thành lập công ty nước ngoài tại Nam Việt Luật

Để thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam của Nam Việt Luật, Quý khách cần phải thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư và sau đó là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Nam Việt Luật sẽ tư vấn và hướng dẫn Quý khách thực hiện theo quy trình chuẩn sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết

Nam Việt Luật sẽ gửi cho nhà đầu tư nước ngoài những danh mục hồ sơ mà khách hàng cần phải cung cấp. Trong quá trình chuẩn bị và cung cấp, nếu như khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào thì cũng hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi qua email, điện thoại để được hướng dẫn.

Bước 2: Thiết lập những hồ sơ có liên quan

Sau khi nhận được những tài liệu do nhà đầu tư nước ngoài cung cấp, Nam Việt Luật sẽ trực tiếp hoàn thành và sắp xếp lại những hồ sơ cần thiết theo quy định của pháp luật hiện hành.

Bước 3: Nam Việt Luật sẽ gửi lại hồ sơ để khách kiểm tra, đồng thời ký tên lên toàn bộ những hồ sơ mà chúng tôi đã chuẩn bị.

Bước 4: Nam Việt Luật đại diện khách hàng nộp hồ sơ và giải quyết hồ sơ đến thời điểm nhận được 2 loại giấy chứng nhận trên.

Nam Việt Luật là đơn vị chuyên nghiệp, uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật cho những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, những doanh nghiệp nước ngoài được tại Việt Nam. Sử dụng dịch vụ thành lập công ty nước ngoài của Nam Việt Luật, lợi ích của khách hàng sẽ được đặt lên hàng đầu.

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau