• Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 10 TPHCM

  • Giấy phép kinh doanh
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Thành phố Hồ Chí Minh được chia ra rất nhiều quận lớn nhỏ khác nhau. Mỗi quận đều có những đặc điểm kinh tế, xã hội khác nhau để cho nhà đầu tư lựa chọn và thành lập công ty để khởi nghiệp. Theo đó, nếu bạn đang sống và làm việc tại quận 10, và có ý định khởi nghiệp từ việc đầu tư kinh doanh tại nơi đây. Nhưng lại không biết quy trình xin giấy phép kinh doanh như thế nào. Vậy hãy tham khảo bài viết dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 10 dưới đây của Nam Việt Luật để biết thêm chi tiết nhé.

  Mục tiêu của quận 10 phục vụ đa dạng loại hình cho đối tượng khách hàng đa ngành, đa lĩnh vực

  Hiểu được điều này, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính yếu như sau:

  • Tại sao cần sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 10;
  • Quy trình sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 10;
  • Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 10 của Nam Việt Luật;
  • Kinh nghiệm làm giấy phép kinh doanh tại quận 10;

  Để biết rõ hơn về các nội dung trên, bạn có thể dõi theo phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật trả lời:

  Tại sao cần sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 10

  Đối với những người lần đầu tiên bước vào giới kinh doanh, sẽ gặp không ít khó khăn. Mở đầu là khó khăn khi thực hiện các bước làm giấy phép kinh doanh của mình. Cụ thể, khi làm giấy phép kinh doanh tại quận 10, khách hàng thường gặp những khó khăn sau đây:

  • Mỗi vị trí địa lý khác nhau sẽ có những đặc điểm về tình hình kinh tế - xã hội khác nhau. Việc nắm bắt được những điểm mạnh, điểm yếu của quận 10 để lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp không phải dễ. Vì thế, nhà đầu tư sẽ gặp khó khăn trong việc chọn được ngành nghề đầu tư phù hợp với đặc điểm quận 10. Nên cần phải có sự tư vấn của công ty dịch vụ làm giấy phép kinh doanh để chọn ngành nghề phù hợp.
  • Là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp lớn - nhỏ, nên việc cá nhà đầu tư nhớ rõ tên của các công ty khác là điều không thể. Khách hàng không biết tên doanh nghiệp mình chuẩn bị đặt có bị trùng hay không. Hãy sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 10 để có thể biết cách tra cứu tên doanh nghiệp có bị trùng hay gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác hay không.
  • Danh mục hồ sơ để thành lập công ty tuy đã được quy định tại các Nghị định, thông tư liên quan. Nhưng việc soạn các hồ sơ theo đúng mẫu, chuẩn bị các hồ sơ liên quan phù hợp với từng đối tượng thành lập công ty lại là vấn đề khó khăn cho những khách hàng không có kiến thức pháp luật. Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 10 sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn này.

  Quy trình sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 10

  Khi khách hàng sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 10 của Nam Việt Luật thì sẽ được thực hiện qua các bước sau đây:

  Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng và phân công chuyên viên tư vấn qua các kênh trực tiếp tại văn phòng hoặc trực tuyến qua tổng đài tư vấn, yahoo, skype …

  Bước 2: Sau khi tiếp nhận yêu cầu tư vấn của khách hàng. Đội ngũ chuyên viên tư vấn pháp lý của Nam Việt Luật sẽ tư vấn các thông tin cần chuẩn bị trước khi làm giấy phép kinh doanh sau đây:

  • Tên công ty dự kiến đăng ký
  • Trụ sở dự kiến đăng ký thành lập công ty, trụ sở của hộ kinh doanh cá thể
  • Ngành nghề kinh doanh dự kiến
  • Các thành viên, các cổ đông sáng lập
  • Vốn điều lệ và cơ cấu góp vốn
  • Người đại diện theo pháp luật.

  Quận 10 là nơi có điều kiện thuận lợi cho giao lưu kinh tế, văn hóa xã hội giữa  các khu vực

  Bước 3: Soạn hồ sơ

  Dựa vào những thông tin mà khách hàng cung cấp và mong muốn thành lập loại hình nào, Nam Việt Luật sẽ chuẩn bị hồ sơ làm giấy phép kinh doanh tại quận 10 bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  • Điều lệ công ty;
  • Danh sách thành viên/ cổ đông theo khách hàng cung cấp;
  • Giấy tờ pháp lý cá nhân kèm theo;
  • Hợp đồng ủy quyền giữa khách hàng và Nam Việt Luật.

  Bước 4: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh tại quận 10

  Khi sử dụng dịch vụ của Nam Việt Luật, khách hàng sẽ ký hợp đồng dịch trong đó sẽ có điều khoản về ủy quyền thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh ( địa chỉ: 32 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1)

  Hẹn khách hàng 3-5 ngày bàn giao kết quả.

  Bước 5: Bàn giao Giấy phép kinh doanh và hướng dẫn các thủ tục sau đó.

  • Nam Việt Luật sẽ bàn giao Giấy phép kinh doanh cho khách hàng ngay sau khi có kết quả thông qua biên bản bàn giao.

  Xem thêm tại: Sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gì?

  Sự phát triển nhộn nhịp tại quận 10 thành phố Hồ Chí Minh khiến nhiều doanh nghiệp nhận thấy tiềm năng phát triển

  Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 10 của Nam Việt Luật

  Là một trong những công ty luật có uy tín, được nhiều đối tác tin cậy trong nhiều năm liền, Nam Việt Luật thời điểm hiện tại đang phát triển mạnh mẽ và vươn mình dẫn đầu trong lĩnh vực tư vấn luật nhằm đáp lại niềm tin và sự tin cậy của khách hàng trong thời gian qua. Nam Việt Luật chuyên tư vấn những vấn đề liên quan như:

  • Nam Việt Luật tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý có liên quan đến hoạt động đăng ký kinh doanh của các cá nhân, tổ chức.
  • Chúng tôi tư vấn cách thức lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp đối với quy mô, ngành nghề kinh doanh mà khách hàng dự kiến đăng ký.
  • Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ pháp lý cho loại hình đăng ký kinh doanh
  • Nam Việt Luật thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ, theo dõi, nhận kết quả
  • Hỗ trợ kê khai, hỗ trợ nộp thuế môn bài, làm thủ tục in hóa đơn.
  • Chúng tôi tư vấn, hỗ trợ thực hiện các giấy phép con sau thành lập đơn vị khi doanh khi khách hàng yêu cầu.

  Đơn vị tư vấn thủ tục xin giấy phép kinh doanh tại quận 10 của Nam Việt Luật

  Kinh nghiệm làm giấy phép kinh doanh tại quận 10

  Quá trình làm giấy phép kinh doanh tại quận 10, Nam Việt Luật luôn tích lũy, cập nhật nhiều kinh nghiệm hữu ích để đảm bảo cung cấp dịch vụ giấy phép kinh doanh tại quận 10 cho khách hàng tốt nhất, chuyên nghiệp nhất. Một số kinh nghiệm hữu ích như:

  Doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh khi có đủ các điều kiện sau:

  • Ngành nghề đăng ký kinh doanh không thuộc lĩnh vực cấm kinh doanh.

  Đối với quận 10 là quận có thế mạnh về phát triển các ngành kinh tế thương mại dịch vụ, giải trí. Nhà đầu tư có thể tham khảo một số ngành nghề sau:

  Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh thương mại thành công

  Thành lập công ty ăn uống

  Thành lập doanh nghiệp sản xuất thành công 99%

  Thành lập công ty đa ngành nghề

  • Đối với các ngành, nghề yêu cầu vốn pháp định thì vốn điều lệ không được thấp hơn mức vốn pháp định được quy định trong danh sách ngành nghề yêu cầu vốn pháp định. Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?
  • Tên của công ty, đơn vị kinh doanh phải được đặt theo đúng quy định của pháp luật, không được đặt tên trùng, tên gây nhầm lẫn với các đơn vị khác. Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty
  • Có trụ sở chính theo quy định của pháp luật, không thuộc khu vực bị quy hoạch. Tham khảo Cho thuê văn phòng ảo Quận 10 Tiện ích Đúng Luật 500K/tháng
  • Có hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ.
  • Nộp đủ lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

  Làm giấy phép kinh doanh ở đâu?

  Khi đăng ký thành lập công ty thì bạn phải nộp hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư nơi đặt trụ sở công ty. Cụ thể, ví dụ như: Bạn muốn làm giấy phép kinh doanh tại quận 10 thì có nghĩa bạn cần tiến hành nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và đầu tư TPHCM.

  Làm giấy phép kinh doanh trong bao lâu?

  Thời gian giải quyết hồ sơ làm giấy phép kinh doanh tại quận 10 là 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. Tức là nếu hồ sơ hợp lệ, đầy đủ, đúng quy định, bạn sẽ nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh sau 3 ngày. Còn nếu hồ sơ không hợp lệ, bạn sẽ nhận được văn bản trả lời lý do.

  Xem thêm: Điều kiện kinh tế - xã hội tại quận 10

  Quận 10 được biết đến là một quận nằm ngay vị trí trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh. Để di chuyển tới cái quận 5, quận 1 hay quận Tân Bình đều rất thuận tiện. Mặt khác quận 10 là trọng điểm giao dịch thương mại của thành phố Hồ Chí Minh. Với sự phát triển nhanh chóng của ngành thương mại - dịch vụ cao cấp đã thu hút sự đầu tư của các doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước.

  Cùng với sự đầu tư về hạ tầng kỹ thuật và mạng lưới giao thông đã thúc đẩy sự giao lưu giữa các quận kề cận, thúc đẩy nền kinh tế quận 10 đi lên. Với những đặc điểm trên, quận 10 được xem là quận lý tưởng để các nhà đầu tư thành lập công ty lớn nhỏ để thực hiện hoạt động kinh doanh của mình.

  --------------------------------------------------------------------------------------------------------

  Với bài viết trên đây, chúng tôi đã trình bày những thông tin cơ bản về dịch vụ xin giấy phép kinh doanh tại quận 10. Nếu Quý khách hàng còn những thắc mắc cũng như những vấn đề cần muốn biết chi tiết hơn, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm về dịch vụ xin giấy phép kinh doanh tại quận 10. Khi liên hệ tới Nam Việt Luật sẽ được đội ngũ chuyên viên pháp lý nhiều năm kinh nghiệm tư vấn những thắc mắc của bạn nhé. 

Thông báo
Gọi điện thoại